Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú"

Sự kiện: Ai là triệu phú

Bạn sẽ bất ngờ với những câu hỏi không thể hài hước hơn của "Ai là triệu phú".

"Ai là triệu phú" là chương trình giải trí quen thuộc trên sóng VTV, người chơi sẽ lần lượt vượt qua các câu hỏi và mang về giải thưởng. Có vô số câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, "Ai là triệu phú" cũng không ít lần khiến dân mạng phải phì cười, còn người chơi thì vô cùng hoang mang với những sự lựa chọn "tưởng dễ mà khó". 

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 1

Câu hỏi hài hước khiến Tự Long và khán giả không thể nhịn cười. Nếu không biết tên vợ của nghệ sĩ Xuân Bắc thì chắc hẳn Tự Long cũng dễ dàng trả lời câu hỏi này. 

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 2

"Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn" chắc hẳn là câu chuyện cổ tích nổi tiếng mà bất kỳ trẻ em nào cũng được nghe đi nghe lại. Những tình tiết trong truyện đã được "Ai là triệu phú" xây dựng thành câu hỏi: "Bảy chú lùn trong truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn làm nghề gì?" và kèm theo 4 đáp án có sẵn: Thợ rèn, thợ mỏ, thợ săn và thợ may. Câu hỏi "tưởng không khó" mà "khó không tưởng" này đã khiến 73% số người trong trường quay chọn sai đáp án, còn người chơi thì phải sử dụng đến hai quyền trợ giúp mới tìm ra câu trả lời đúng là "thợ mỏ". 

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 3

Lại thêm một câu hỏi liên quan đến truyện cổ tích nữa được đưa vào chương trình: "Đâu là tên một truyện cổ tích nổi tiếng?". Chú mèo trong truyện được thay đến 4 sự lựa chọn khác nhau, như đi tông, đi sục, đi bốt và đi hia khiến người chơi không nhịn nổi cười.

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 4

Ở một diễn biến khác, "Ai là triệu phú" đã đưa ra một câu hỏi khiến cả trường quay lẫn MC phải "cười òa lên" vì ai cũng biết đáp án chính xác là gì: "Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống...?". Kèm theo đó là 4 đáp án: ông hàng xóm, chú cạnh nhà, ba, bác đầu ngõ.

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 5

Tiếp tục là một câu hỏi khó tìm lời giải đáp tại chương trình, dù nhìn sơ qua thì tưởng rất dễ. "Đâu là loại cháo khác với các món còn lại?", với 4 đáp án bao gồm: cháo gà, cháo bò, cháo heo, cháo vịt.

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 6

Một bài hát nổi tiếng đang đạt hơn 240 triệu view của Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên sóng truyền hình nhưng gây cười vì phần thêm đại từ nhân xưng gây ngỡ ngàng, không chỉ cho nhạc sĩ Kai Đinh mà còn cả khán giả đang theo dõi chương trình. 

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 7

Một câu hỏi tưởng chừng như "nhắm mắt cũng trả lời được" này đã làm khó nam thí sinh ngồi trên ghế nóng. Sau đó, anh đã phải sử dụng quyền trợ giúp để đưa ra được đáp án cuối cùng là "mũ lưỡi trai".  

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 8

Kiến thức nấu ăn đơn giản nhiều lúc đã làm khó ngay cả những người chơi là nữ trên sóng "Ai là triệu phú". Điển hình như người chơi tên Quyên này đã không biết canh cua thường nấu với rau đay.

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 9

Trong một câu hỏi khác: "Tên của ngọn tháp Đambri hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên có nghĩa là gì?" đã tạo ra một tình huống gây ngỡ ngàng khi toàn bộ khán giả trong trường quay chọn đáp án D nhưng câu trả lời chính xác lại là A. 

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 10

Tiếng Việt còn mang tính chất vùng miền rất rõ rệt. Thế nên ngoài tên gọi là mẹ, thì còn có những tên gọi khác như bu, má, u,... đây đều là những kiến thức được học trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, khi câu hỏi tưởng đơn giản nêu trên được áp dụng với người nước ngoài thì lại tạo nên một tình huống "dở khóc dở cười". 

Cười "té ghế" với những câu hỏi bá đạo nhất cuộc thi "Ai là triệu phú" - 11

Nữ ca sĩ có nhiều bài hát thả thính nhất năm phải bật cười khi bị hỏi về nguồn gốc của thính theo nghĩa đen. 

Nguồn: [Link nguồn]

”Trùm vai giang hồ” bật khóc kể về cuộc hôn nhân với nữ MC xinh đẹp

Trái ngược với những vai diễn gai góc trong phim hành động, ngoài đời diễn viên "Bụi đời Chợ Lớn" là một người...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà ([Tên nguồn])
Ai là triệu phú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN