Cuộc sống khó khăn ít ai ngờ của diễn viên Hong Kong xuất thân giang hồ

Thứ Bảy, ngày 24/02/2018 09:51 AM (GMT+7)

Dù cho có hơn 900 tác phẩm trong sự nghiệp diễn xuất, "đại ca" Thành Khuê An vẫn có cuộc đời khá bi ai.

Một hình ảnh khó có thể nhìn thấy vào hiện tại đã xảy ra vào năm 2009 khi những nhân vật nổi tiếng đình đám của giới giải trí Hong Kong như: danh ca Đàm Vịnh Lân, diễn viên Trương Gia Huy, Tăng Chí Vỹ,... cùng nhau túc trực bên giường bệnh của một người đàn ông trung niên với vẻ ngoài hung dữ.

Cuộc sống khó khăn ít ai ngờ của diễn viên Hong Kong xuất thân giang hồ - 1

Thành Khuê An trên giường bệnh những ngày cuối đời khi đấu tranh cùng căn bênh ung thư

Người đàn ông đó không ai khác chính là Thành Khuê An - một gương mặt quen thuộc trên cả màn ảnh nhỏ và màn ảnh rộng tại Hong Kong. Trong sự nghiệp của mình, Thành Khuê An đã tham gia hơn 300 phim điện ảnh, 600 phim truyền hình lớn nhỏ với vai diễn đại ca giang hồ. Vóc dáng cao lớn 1m85 cùng ngoại hình khá hung dữ, ông đã trở thành một trong bốn biểu tượng chuyên trị vai phản diện tại xứ Cảng thơm.

Với gia tài phim "khủng" như vậy nhưng chỉ chuyên đóng vai phụ, cuộc sống của Thành Khuê An tuy không sung túc như các sao hạng A nhưng vẫn chưa đến nỗi khó khăn, thậm chí còn được đồng nghiệp kính nể vì tính cách nghĩa hiệp luôn giúp đỡ đàn em vào nghề diễn.

Cuộc sống khó khăn ít ai ngờ của diễn viên Hong Kong xuất thân giang hồ - 2

Dù sỡ hữu ngoại hình khá bặm trợn nhưng Thành Khuê An được đồng nghiệp đánh giá rất nghĩa hiệp

Thế nhưng ít ai biết rằng Thành Khuê An đã có một tuổi thơ đầy chông gai. Học chưa hết lớp 5, hoàn cảnh gia đình khó khăn đẩy ông ra đời sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Đến năm 17 tuổi, ông lại được một vũ trường thuê làm bảo kê với công việc đánh người! Trong một lần nhỡ tay đánh quá mạnh, Thành Khuê An đã bị kết án 4 năm tù với tội cố ý gây thương tích. 

Nam diễn viên cũng chia sẻ ngày ông vào tù cũng chính là 2 ngày sau khi con trai đầu lòng ra đời. Thế nhưng nhờ vào việc cải tạo tốt, Thành Khuê An đã ra tù chỉ sau 2 năm. Trong khoảng thời gian này, ông và gia đình vẫn nhận được sự giúp đỡ của các đại ca cũ.

Tuy không có định kiến với nghề xã hội đen, Thành Khuê An vẫn quyết định hoàn lương, không chọn con đường làm nghề này nữa và bắt đầu với việc làm tạp vụ tại công ty điện ảnh Thiệu thị cùng mức lương ít ỏi. Nhờ công việc này, ông lại quen được với diễn viên Lương Tiểu Long - nhân vật phản diện trong phim Tuyệt đỉnh kungfu.

Cuộc sống khó khăn ít ai ngờ của diễn viên Hong Kong xuất thân giang hồ - 3

Thành Khuê An quen biết rộng rãi làng giải trí Hong Kong, trong đó có cả Lưu Đức Hoa

Nam diễn viên này đã giúp Thành Khuê An tiến vào nghiệp diễn với tư cách diễn viên võ thuật từ các vai quần chúng cho đến những vai diễn lớn sau đó. Nhờ vào tài năng vốn có, ông càng được công nhận và sự nghiệp thăng tiến.

Những tưởng Thành Khuê An đã "đổi đời" sau khi hoàn lương, thế nhưng cuộc sống chẳng đối tốt với ông đến vậy. Căn bệnh ung thư vòm họng đã cướp đi bao tài sản lẫn mạng sống của nam diễn viên này ở tuổi 54. 

Bi kịch không dừng lại ở đây khi con trai lớn của Thành Khuê An lại lấy đi tất cả di sản của bố, làm cho cậu con út chỉ mới 6 tuổi chẳng còn tiền để đi học. Thế nhưng nhờ sự ủng hộ của các ngôi sao: Đàm Vịnh Lân, La Gia Anh,.. mà cậu bé đã có thể tiếp tục đến trường.

Phát hiện thi thể minh tinh Hong Kong một thời đang phân hủy tại nhà

Lý Tinh - ngôi sao nổi tiếng một thời đã chết nhiều ngày trước khi được phát hiện.

Theo Hoài Thảo (Dân Việt)

sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông