Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền

Từ một ngôi sao chuyên diễn vai anh hùng hào kiệt, Lương Gia Nhân tuột dốc sự nghiệp.

Kiều Phong kinh điển nhất màn ảnh

Nhắc đến dòng phim kiếm hiệp Kim Dung, không ai là không nhớ đến Thiên long bát bộ, Tiếu ngạo giang hồ, Thần điêu đại hiệp... Đặc biệt, Thiên long bát bộ là bộ phim có tới 5 phiên bản, thực hiện vào các năm 1982, 1990, 1997, 2003, 2013.

Đánh giá qua 5 phiên bản Thiên long bát bộ, Kiều Phong do Lương Gia Nhân đóng phiên bản đầu tiên được đánh giá là nhân vật kinh điển mà các phiên bản sau khó có thể vượt qua được.

Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền - 1

Vai diễn Kiều Phong của Lương Gia Nhân được đánh giá là kinh điển, khó ai có thể vượt qua.

Khi xem phim, người hâm mộ còn tinh ý nhận ra Châu Tinh Trì - "Ông vua hài" của Hong Kong cũng có góp mặt bên cạnh Kiều Phong. Tuy nhiên, Châu Tinh Thì chỉ đóng một vai rất nhỏ, không có lời thoại và xuất hiện chỉ vỏn vẹn vài giây trong đoàn tùy tùng của Kiều Phong.

Vai diễn Kiều Phong lừng lẫy đã mang về cho Lương Gia Nhân danh tiếng và thành công. Từ đó, Lương Gia Nhân trở thành ngôi sao nổi tiếng, được vô số người hâm mộ. Ông cũng được TVB tin tưởng giao phó các vai anh hùng võ thuật trong phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như Quách Tĩnh, Lệnh Hồ Xung...

Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền - 2

Lương Gia Nhân là gương mặt quen thuộc trong dòng phim kiếm hiệp Kim Dung.

Sau này, Lương Gia Nhân còn đảm nhận nhiều vai diễn lớn như Hoàng Phi Hồng, Hoắc Nguyên Giáp... Các vai diễn của Lương Gia Nhân đều là anh hùng hào kiệt, có võ công cao cường, phẩm chất ngời ngời đáng ngưỡng mộ.

Thế nhưng điều khiến nhiều người bất ngờ là Lương Gia Nhân ngoài đời không hề biết võ thuật. Điều này càng chứng tỏ khả năng diễn xuất bậc thầy của Lương Gia Nhân khi vẫn luôn thể hiện tốt trạng thái, diễn biến tâm lý nhân vật.

Sang những năm 90, khi đã qua thời kỳ đỉnh cao, Lương Gia Nhân bắt đầu gặp nhiều khó khăn.

Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền - 3

Hết thời kỳ đỉnh cao, Lương Gia Nhân chấp nhận đóng vai phụ trong dòng phim hài Châu Tinh Trì.

Trái ngược với Lương Gia Nhân, Châu Tinh Trì lúc bấy giờ đã trở thành ngôi sao sáng của làng giải trí Hoa Ngữ. Trong một dịp, Tinh gia đề nghị Lương Gia Nhân hợp tác và chuyển sang dòng phim hài đang ăn khách. Lương Gia Nhân vui vẻ đồng ý và trút bỏ hình tượng anh hùng oai phong để diễn hài.

Từ đó, Kiều Phong một thời đã thành vai phụ quen thuộc trong phim Châu Tinh Trì. Tổng cộng ông có 7 lần diễn phụ cho Châu Tinh Trì trong các phim như Trường học Uy Long 3, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Thẩm tử quan,...

Chấp nhận đóng vai phụ để được sống với đam mê

Từ một diễn viên chuyên diễn vai anh hùng hào kiệt, Lương Gia Nhân tuột dốc sự nghiệp. Nhiều người không khỏi tiếc nuối cho số phận của ông. Ở tuổi 69, Lương Gia Nhân ngày càng nhận được ít lời mời đóng phim.

Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền - 4

Lương Gia Nhân vai Phong Thanh Dương.

Kể từ lúc vào nghề đến nay, Lương Gia Nhân đã tham gia gần 100 bộ phim, hầu hết thuộc thể loại võ hiệp, võ thuật. Tuy nhiên đã gần 8 năm nay, những vai diễn của Lương Gia Nhân chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó chủ yếu là những vai diễn phụ, có ít đất diễn như lão gia, quan phú, thích khách... ít được để ý.

Được nhận xét là người có gương mặt cương nghị, hào sảng và gắn bó với phim kiếm hiệp Kim Dung nên Lương Gia Nhân vẫn được mời tham gia các bộ phim chuyển thể như Hồng Thất Công (Thần điêu đại hiệp 1997), Hồ Đức đế (Lộc đỉnh ký 2000 phiên bản Trương Vệ Kiện), Hồng Thất Công (Anh hùng xạ điêu 2008), Phong Thanh Dương (Tiếu Ngạo Giang Hồ 2012), và mới nhất là Tiêu Viễn Sơn trong Thiên long bát bộ 2013.

Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền - 5

Lương Gia Nhân đóng vai phụ trong Diệp Vấn 3.

Trong lĩnh vực điện ảnh, năm 2015, ông được mời tham gia Diệp Vấn 3 của Chân Tử Đan nhưng cũng chỉ là một vai phụ chẳng ai nhớ đến.

Sự nghiệp của Lương Gia Nhân không chỉ gắn liền với diễn xuất. Lương Gia Nhân còn chuyển sang sản xuất phim và mở một công ty riêng. Tuy nhiên bộ phim đầu tay do ông làm đạo diễn là  Profile in Anger lại không thành công. Vì vậy, ông quay lại đóng phim và chủ yếu là các vai phụ.

Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền - 6

Lương Gia Nhân chấp nhận đóng vai phụ vì đam mê diễn xuất.

Về đời sống cá nhân, Lương Gia NHân kết hôn vào năm 1979 và hai người đã có một con gái. Năm nay đã 69 tuổi, tài tử họ Lương đã lên hàng "lão" trong lớp diễn viên của làng phim Trung Quốc.

Dù tuổi đã cao nhưng thường xuyên rèn luyện sức khỏe nên ông vẫn khỏe mạnh và tráng kiện.

Khi được hỏi về dự định tương lai, ông cho hay vẫn chưa muốn nghỉ hưu. Dù hiện tại chỉ được mời đóng các vai phụ nhưng ông vẫn muốn tiếp tục vì diễn xuất là ước mơ, là đam mê cả đời.

Hết thời, "Kiều Phong kinh điển nhất" phải đóng vai phụ kiếm tiền - 7

Lương Gia Nhân khỏe mạnh, tráng kiện ở tuổi 69.

Tuy nhiên Lương Gia Nhân tâm sự đứa cháu đầu tiên của ông sẽ chào đời vào năm sau. Tới khi đó, ông sẽ cân nhắc chuyện rời xa diễn xuất để chăm sóc cháu.

Cảnh đối lập người viên mãn, kẻ tự tử vì tình của dàn mỹ nhân Anh hùng xạ điêu

Sau 59 năm, dàn mỹ nhân Kim Dung đều có những ngã rẽ riêng trong cuộc đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoàn Hòa (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN