Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ

Cựu người mẫu Trang Trần thử sức nhiều việc chân tay,dần thích nghi nếp sống ở Mỹ sau 6 tháng định cư.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 1

Giữa tháng 12/2023, Trang Trần đưa con gái 9 tuổi - bé Kiến - đi định cư. Theo cựu người mẫu, ông xã muốn đón cô và con gái sang Mỹ từ lâu nhưng vì mê kinh doanh và có nhiều hoạt động thiện nguyện ở Việt Nam, đến nay chân dài mới sắp xếp ổn thỏa mọi thứ để sang định cư cùng chồng. Tháng đầu ở Mỹ, cô chủ yếu quanh quẩn trong nhà. Người mẫu duy trì bán hàng online kết hợp điều hành quán bún đậu từ xa. Cô nói cuộc sống xa quê mệt mỏi nhưng sẵn sàng chấp nhận để con gái có môi trường học tập tốt.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 2

Trang Trần sống cùng gia đình chồng ở tiểu bang Tennessee, Đông Nam nước Mỹ. Căn nhà hai lầu có sân vườn, gara ôtô, không gian bài trí đơn giản được Louis Trần mua ba năm trước. Từng bị đồn sống ở khu ổ chuột, không đủ điều kiện cho bé Kiến đi học, cựu người mẫu khẳng định cô không thiếu tiền, sống dư dả mà không cần chồng nuôi.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 3

Do không có bằng cấp, vốn tiếng Anh hạn chế, Trang Trần khó xin việc ở Mỹ. Thời gian đầu, cô làm lao công, dọn dẹp tiệm nail trong một giờ mỗi ngày, với thù lao 20 USD. Sáu tháng qua, cô thử sức với nhiều công việc như bưng phở, cắt cỏ, nấu cỗ thuê.

'Với người quen làm việc như tôi, ngồi không trong nhà rất stress. Khi còn sức lao động thì cứ làm việc. Ngoài kiếm tiền, làm việc giúp tôi thấy mình có giá trị trong cuộc đời. Nếu không làm gì, tôi sẽ thấy mình mất giá trị, trở thành gánh nặng cho người khác', cô nói.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 4

Trang Trần được chồng tặng xe ôtô giá 45.000 USD để tiện di chuyển. Cựu người mẫu cho biết sau khi thi bằng lái, cô chủ đi lấy hàng, đóng gói, gửi về nước cho khách.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 5

Trang Trần gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp nên theo học lớp bổ túc ngoại ngữ. Cô học chậm do phải chia sẻ thời gian cho việc kinh doanh. Hiện cô chưa thông thạo tiếng Anh, phải nhờ phần mềm dịch ngôn ngữ hỗ trợ. Thỉnh thoảng, cô nhờ bé Kiến phiên dịch giúp.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 6

Vì ông xã bận đi làm từ sáng đến tối muộn, phần lớn thời gian Trang Trần ở nhà cùng mẹ chồng. Cựu người mẫu cho biết khi ở Việt Nam, cô có người giúp việc nên ít làm việc nhà. Sang Mỹ, cô tự làm nội trợ, thích vào bếp nấu ăn để tìm niềm vui. Cô bớt đơn độc vì mẹ chồng tâm lý, gần gũi và ủng hộ con dâu. 'Mẹ giúp tôi chăm sóc Kiến. Tôi và mẹ hợp nhau khoản ăn uống, trò chuyện. Có mẹ, tôi không còn stress', cô nói.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 7

Lúc rảnh rỗi, cả nhà Trang Trần ra ngoài đi chơi, tụ họp ăn uống.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 8

Trang Trần cho biết Louis Trần là trụ cột kinh tế, công việc bận rộn nhưng vẫn dành thời gian cho gia đình. Anh yêu thương Kiến, thường kèm bé học, vẽ tranh. Cô cảm thấy hạnh phúc khi có mái ấm trọn vẹn sau nhiều năm xa cách.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 9

Cặp vợ chồng đầu tư cho việc học của bé Kiến. Mỗi buổi học, Trang Trần chi 100 USD, mời giáo viên dạy kèm cho con. 'Tôi mời giáo viên 1-1 để kèm con. Con học 1-1 tại nhà, tôi được ngồi cạnh để nghe và học theo', cô kể.

Cuộc sống của Trang Trần sau 6 tháng sang Mỹ - 10

Trang Trần cho biết vợ chồng ngủ riêng, chỉ ngủ chung vào cuối tuần vì cô bận việc buôn bán trái múi giờ ở Việt Nam. 'Hạnh phúc không phải là có tất cả những gì mình muốn, mà là trân trọng những gì đang có. Tôi hài lòng và thấy may mắn với người đàn ông lì lợm, che chở cuộc đời mình. Có cãi nhau, giận hờn nhưng khó tìm mảnh ghép nào hợp hơn. Chồng luôn cố gắng hỗ trợ tôi hết mình trong công việc', Trang Trần thổ lộ.

Trang Trần: 'Tôi không sợ gièm pha khi làm lao công ở Mỹ'

Tròn 6 tháng sang Mỹ, Trang Trần nói cô thấy mình sai vì không định cư sớm hơn để hưởng bình yên.

Trang Trần sinh năm 1985, khởi nghiệp người mẫu năm 21 tuổi. Năm 2014, sau khi lấn sân diễn xuất, cô đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục 'Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình xuất sắc' với phim Biết chết liền của đạo diễn Lê Bảo Trung. Cô từng gây chú ý với vai phụ trong phim Hương Ga. Bộ phim gần nhất cô tham gia là Hạnh phúc máu. Những năm qua, cựu người mẫu ít trình diễn catwalk, chỉ xuất hiện ở vài show của nhà thiết kế thân quen.

Trang Trần và ông xã Louis Trần đăng ký kết hôn năm 2021 và làm đám cưới hồi tháng 5/2023 ở Đà Lạt. Do điều kiện công việc, vợ chồng cựu người mẫu sống xa nhau 7 năm. Trang Trần cùng con gái Kiến Lửa ở Việt Nam còn ông xã sống bên Mỹ, thỉnh thoảng mới về thăm hai mẹ con.

Trang Trần: 'Tôi không sợ gièm pha khi làm lao công ở Mỹ'

Nguồn: [Link nguồn]

Đám cưới của cựu người mẫu được tổ chức tại Đà Lạt vào chiều ngày 27/5.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Anh ([Tên nguồn])
Người mẫu, diễn viên Trang Trần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN