Con trai 5 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness, nhận giải thưởng lớn

Vĩ Lâm và Hùng Lâm lập kỷ lục mới khi đứng vững trên tay của bố với thời gian 3 phút 11 giây.

VIDEO màn trình diễn xác lập lỷ lục của 2 con Quốc Cơ, Quốc Nghiệp

Vào năm 2020, Vĩ Lâm và Hùng Lâm, con của 2 nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục đứng vững trên tay của bố trong thời gian 1 phút 12 giây. Mới đây, 2 bé tiếp tục phá kỷ lục của chính mình và lập thành tích mới với thời gian ấn tượng 3 phút 11 giây. Phần trình diễn của 2 bé được thực hiện tại sự kiện “Hội ngộ kỉ lục gia Việt nam” lần 45 do Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam và Liên minh kỷ lục thế giới tổ chức.

Con trai 5 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness, nhận giải thưởng lớn - 1

Con trai 5 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness, nhận giải thưởng lớn - 2

2 con của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục mới

Vĩ Lâm và Hùng Lâm hiện 5 tuổi. 2 bé bắt đầu tập xiếc từ lúc 8 tháng tuổi. Đến nay, cả hai đã làm được những động tác xiếc cơ bản, cùng bố là Quốc Cơ, Quốc Nghiệp tham gia biểu diễn tại một số sự kiện tiêu biểu của ngành xiếc.

Anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cho biết: “Mỗi ngày chúng tôi đều duy trì tập luyện cho 2 bé, cùng với một chế độ ăn uống hợp lý, không kiêng khem nhưng ăn ít gia vị và thịt mỡ. Về định hướng tương lai, chúng tôi vẫn muốn các bé tiếp nối nghề xiếc. Tuy nhiên nếu con có sở thích khác thì chúng tôi vẫn tôn trọng”.

Con trai 5 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness, nhận giải thưởng lớn - 3

Bố mẹ của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp cũng có mặt để chung vui cùng các cháu

Tại buổi xác lập kỷ lục Guinness Vĩ Lâm và Hùng Lâm nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả và các kỉ lục gia Việt Nam. Ngoài thành tích mới, 2 bé còn nhận về phần thưởng 200 triệu đồng.

Quốc Cơ sinh năm 1984, được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi. Quốc Nghiệp sinh năm 1989, nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 26 tuổi. Quốc Cơ bắt đầu tập xiếc từ năm 4 tuổi, Quốc Nghiệp tập lúc 5 tuổi. 2 anh em biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 1999 đến nay.

Năm 2018, Quốc Cơ cùng em trai Quốc Nghiệp làm rạng danh Việt Nam khi có màn trình diễn thành công trong đêm chung kết "Britain's Got Talent 2018", lọt vào top 4. Cuối năm 2018, tổ chức kỷ lục GuinnessThế giới đã chính thức thông báo Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập Kỷ lục Guiness Thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây.

Con trai 5 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness, nhận giải thưởng lớn - 4

 Tiết mục chồng đầu đi trên bậc thang của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã làm rạng danh Việt Nam

Trong suốt sự nghiệp biểu diễn, tập luyện, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp từng gặp nhiều chấn thương. Có lần, diễn ở Đài Loan, Quốc Nghiệp ngã vẹo cổ, đối diện nguy cơ ảnh hưởng đến tủy, phải cấp cứu. Tay phải của anh cũng bị thương tổn, từng được chỉ định mổ sau tai nạn ngã cắm đầu xuống đất. Năm 2018, tại “Britain's Got Talent”, khi tập cho tiết mục bịt mắt đi xuống cầu thang, Quốc Cơ loạng choạng, khiến Quốc Nghiệp ngã, chấn thương trước giờ thi bán kết. Bác sĩ từng khuyên Quốc Nghiệp nên bỏ nghề nhưng cả hai vẫn cố gắng theo đuổi vì muốn quảng bá cho ngành xiếc nước nhà.

Tháng 8.2021, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có mặt trong danh sách 35 tên tuổi được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ 10, theo Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM công bố. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử phong tặng danh hiệu, có 2 nghệ sĩ được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân khi tuổi đời chưa đến 40.

Nguồn: [Link nguồn]

Quang Hà lái siêu xe 20 tỷ, đóng cảnh nóng táo bạo với gái trẻ

Trong MV mới, Quang Hà thay đổi hình ảnh mới lạ, trẻ trung hơn so với những sản phẩm pop ballad thuần túy trước đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp Xem thêm
Báo lỗi nội dung