Cô gái bán bún ở Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng trên YouTube, tự hào vì "giống Lệ Quyên"

Không cần truyền thông quá nhiều nhưng ca sĩ này từng bán được 12.000 bản album.

Phương Phương Thảo hát "Hoa bằng lăng"

Phương Phương Thảo nổi tiếng trên YouTube khi cover các bản tình ca, hút hàng triệu lượt xem. Cô sở hữu chất giọng nội lực, tự sự và rất riêng.

Giọng ca sinh năm 1990 vừa tung album vol 3 mang tên “Lệ xa người”. Cô tiết lộ, 2 album trước tiêu thụ được hơn 12.000 bản dù không PR rầm rộ. Đây là động lực giúp cô tự tin, thoát khỏi mác ca sĩ YouTube và hát lót phòng trà để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp.

Cô gái bán bún ở Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng trên YouTube, tự hào vì "giống Lệ Quyên" - 1

Phương Phương Thảo thoát mác ca sĩ hát lót, theo đuổi ca hát chuyên nghiệp

Bên cạnh khán giả lớn tuổi yêu thích dòng nhạc trữ tình, Phương Phương Thảo nói cô luôn hướng đến đối tượng khán giả trẻ. Cô kể lúc mới đi hát đã tạo kênh YouTube cá nhân, chăm chút từng sản phẩm âm nhạc. "Tôi luôn ý thức nhạc số là phương tiện để kết nối với khán giả trẻ. Nhạc xưa rất hay, giàu cảm xúc, tôi nghĩ sẽ hợp những Gen Z có tâm hồn sâu sắc", cô nói với chúng tôi.

Về việc bị gọi là “bản sao Lệ Quyên” khi có chất giọng giống đàn chị, Phương Phương Thảo nói cô tự hào khi được so sánh với một “tấm gương trong nghề”. “Chị Lệ Quyên có giọng hát, hình ảnh tuyệt vời như vậy. Tôi không ngại hay trăn trở gì cả. Song tôi tự tin mình có thể làm cho khán giả nhớ đến cái tên Phương Phương Thảo”, cô thẳng thắn.

Phương Phương Thảo tiết lộ với chúng tôi, cô sinh ra trong gia đình khá khó khăn. Sau khi tốt nghiệp đại học Sư phạm Hà Nội, cô từng muốn trở thành cô giáo dạy nhạc.

Trước đây, cô từng làm nhiều nghề như tiếp thị sim số, bán hàng thủ công vỉa hè, bán bún... và kiên trì theo đuổi nghề ca sĩ. Cô từng xin hát lót, hát phòng trà với cát-xê 100.000 đồng/đêm. Những lúc khó khăn, nữ ca sĩ 9x vẫn trích thu nhập từ những công việc khác để đầu tư ghi âm, quay hình, làm nhạc...

Với những nỗ lực và khó khăn đã trải qua, Phương Phương Thảo dần mang về quả ngọt khi các sản phẩm của cô nhận về sự chú ý của khán giả. Các đêm nhạc phòng trà cũng giúp tên tuổi của nữ ca sĩ ngày càng có chỗ đứng nhất định trong nghề. 

“Tôi là một người sống thiên về cảm xúc, càng ngày tôi càng nhìn nhận bản thân và con người mình rõ hơn. Nhạc mình hát sẽ nói lên phần nào tính cách con người của mình. Tôi là một người nội tâm, có chút mạnh mẽ, dứt khoát, quyết đoán nhưng cũng rất cảm xúc.

Ngoài việc may mắn thì tôi nghĩ rằng mình cũng là người rất chăm chỉ. Kênh YouTube của tôi ban đầu cũng không ai xem nhưng tôi không hề nản lòng mà liên tục làm. Từng con số tăng lên rồi khi có được nhiều bài hát triệu view, tôi thực sự rất xúc động, hạnh phúc vì được mọi người đón nhận, yêu thương", cô nói.

Cô gái bán bún ở Ninh Bình bất ngờ nổi tiếng trên YouTube, tự hào vì "giống Lệ Quyên" - 4

Phương Phương Thảo đứng chung sân khấu với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Quản lý của Phương Phương Thảo tiết lộ, đến thời điểm hiện tại, cát-xê của ca sĩ đã tăng gấp 6 lần. Anh nể phục ý chí của cô khi từ một người hát lót đến giọng ca được hàng triệu người yêu mến.

Trong tương lai, Phương Phương Thảo dự định tìm những sáng tác mới, phù hợp để thể hiện chứ không chỉ hát nhạc trữ tình, cover. Sắp tới, ca sĩ bận rộn với lịch diễn trong nước và hải ngoại.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/co-gai-ban-bun-o-ninh-binh-bat-ngo-noi-tieng-tren-youtube-tu-hao-vi-...

Mai Tài Phến gây tranh cãi khi vào vai Võ Tòng ”Đất Rừng Phương Nam”

Tuy nhiên theo đạo diễn, nhân vật Võ Tòng có nhiều cảnh hành động, đánh võ... phù hợp với Mai Tài Phến.

Chia sẻ
Theo PHAN TRAI (Nông thôn Việt)
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung