Chuyên gia quốc tế: 'Lý Hải còn gượng ép'

Sự kiện: Lý Hải
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Trong bài đánh giá "Lật mặt 7: Một điều ước", tác giả Panos Kotzathanasis ấn tượng với diễn xuất của nghệ sĩ Thanh Hiền (nhân vật bà Hai). Chuyên gia ghi nhận hướng khai thác, hình ảnh chỉn chu của Lý Hải, nhưng cũng cho rằng nam đạo diễn còn hơi gượng ép, đẩy bi kịch đi quá xa.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Lật mặt 7: Một điều ước chiếu ở thị trường quốc tế từ 14/6. Phim của Lý Hải ra rạp ở 12 quốc gia gồm Mỹ, Canada, Anh, Scotland, Đức, Australia, New Zealand, Na Uy, Thụy Điển, Cộng hòa Czech, Slovakia, Ba Lan.

Trên Asian Movie Pulse, tác giả Panos Kotzathanasis cho rằng anh chú ý đến Lật mặt 7 do đây là phim Việt có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử. Ngoài ra, Lật mặt là series có doanh thu cao nhất Việt Nam, tổng hơn 1.000 tỷ đồng.

Trong bài đánh giá, Panos Kotzathanasis đánh giá điểm cộng của Lật mặt 7 là khai thác mạnh hình ảnh Việt Nam, từ khung cảnh bình dị đến thành thị. "Đây là khía cạnh ấn tượng nhất phim. DP Nguyễn Ngọc Cường mang đến phần hình ảnh kỳ công, nhờ vào hai tông màu nâu đỏ và pastel chủ đạo", chuyên gia viết.

Chuyên gia cũng đánh giá cao việc Lý Hải khai thác câu chuyện về bà Hai và những đứa con nhằm thể hiện giá trị và lòng hiếu thảo trong xã hội hiện đại. Panos Kotzathanasis cũng cho rằng nghệ sĩ Thanh Hiền (bà Hai) diễn có cảm xúc, gây ấn tượng.

Chuyên gia quốc tế: 'Lý Hải còn gượng ép' - 1

Báo quốc tế đánh giá Lật mặt 7 có màu phim đẹp, nội dung phù hợp người yêu thích thể loại gia đình.

Tuy nhiên, Panos Kotzathanasis cho rằng có nhiều lúc Lý Hải rơi vào vực thẳm của chủ nghĩa đa cảm gượng ép, tình tiết bi kịch bị đẩy quá xa. Tác giả cho rằng Lật mặt 7: Một điều ước sẽ chặt chẽ hơn nếu thời lượng phim ngắn hơn, thay vì 139 phút.

"Dù còn một số điều thiếu sót liên quan đến cách triển khai chủ đề phim, Lật mặt 7 nhìn chung có cảnh quay đẹp, phù hợp người thích xem phim gia đình", Panos Kotzathanasis đánh giá.

Sau thị trường châu Âu, nhà sản xuất thông báo Lật mặt 7 chiếu ở châu Á, mở đầu là Đài Loan(Trung Quốc) ngày 21/6. Theo thông tin phía Lý Hải cung cấp, Một điều ước đang giữ kỷ lục phim châu Á có số lượng điểm chiếu cao nhất tại thị trường Đài Loan là 86 điểm (chiếm 95% tổng số cụm rạp).

Về lý do chọn Đài Loan, Trung Quốc là nơi chiếu đầu tiên của Lật mặt 7 ở châu Á (không tính thị trường Việt Nam), Lý Hải nói: "Tôi muốn xem phản ứng khán giả ở Đài Loan trước, đơn giản vì người Việt tại thị trường này đông, ngoài ra còn có Singapore".

Đạo diễn Lật mặt 7 nói ê-kíp bàn kế hoạch chiếu phim ở Nhật Bản cùng một số quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Sau hơn hai tháng ra rạp, Lật mặt 7: Một điều ước thu hơn 478,5 tỷ đồng tại rạp Việt, theo thống kê của Box Office Vietnam. Phim giúp Lý Hải vượt kỷ lục doanh thu của Nhà bà Nữ, trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ hai lịch sử phim Việt. Lật mặt 7 đồng thời giúp Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỷ đồng thứ hai của Việt Nam, sau Trấn Thành.

Nguồn: [Link nguồn]

Những sự khác nhau trong cách làm phim khiến nhiều khán giả dành sự ngưỡng mộ cho Lý Hải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trạch Dương ([Tên nguồn])
Lý Hải Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN