Câu hỏi "gây lú" của "Ai là triệu phú" bất ngờ lọt top tìm kiếm: Tưởng dễ mà khó

Sự kiện: Ai là triệu phú

Tuy đã được học tác phẩm này nhưng cả người chơi lẫn khán giả đều không biết đáp án.

Mới đây, câu hỏi trong chương trình "Ai là triệu phú" phát sóng vào tối 8/11 đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Câu hỏi về văn học lớp 9 này tưởng đơn giản nhưng lại khiến cả người chơi lẫn khán giả và cả dân mạng đều "hoang mang". 

Câu hỏi đang lọt top tìm kiếm lúc này

Câu hỏi đang lọt top tìm kiếm lúc này

Cụ thể, câu hỏi số 6 với mốc phần thưởng là 3 triệu đồng có nội dung: "Trong Truyện Kiều, nhân vật Thúy Kiều mang họ gì?". Chương trình đưa ra 4 phương án, bao gồm: "A. Nguyễn; B. Vương; C. Lệ; D. Trần". Người chơi thừa nhận đã được học tác phẩm này nhưng cũng không nhớ rõ Thúy Kiều mang họ gì nên lựa chọn sự trợ giúp 50 - 50 (gói trợ giúp giúp loại bỏ 2 phương án sai) mới có thể tìm ra được đáp án đúng là B - Họ Vương. 

Ngay khi chương trình được phát sóng, hình ảnh về câu hỏi được chia sẻ rộng rãi trên khắp các nền tảng mạng xã hội và nhận về lượng tương tác cao. Nhiều người thừa nhận dù đã học và đây là một tác phẩm quen thuộc nhưng không biết họ của Thúy Kiều là gì. Thậm chí từ khóa "Truyện Kiều", "Thúy Kiều họ gì" cũng lọt top tìm kiếm trên Google trend với hơn 10 nghìn lượt tra cứu. 

Trên thực tế, trong phần mở đầu tác phẩm Truyện Kiều, đại thi hào Nguyễn Du từng miêu tả về gia đình nàng Thuý Kiều như sau: "Có nhà viên ngoại họ Vương/Gia tư nghĩ cũng thường thường bậc trung/Một trai con thứ rốt lòng/Vương Quan là chữ, nối dòng nho gia/Đầu lòng hai ả tố nga/Thúy Kiều là chị, em là Thúy Vân". Từ những dòng thơ trên có thể thấy, nàng Kiều sinh ra trong gia đình họ Vương. 

Đây không phải lần đầu tiên chương trình "Ai là triệu phú" đưa ra những câu hỏi tưởng dễ mà khó không tưởng thế này. 

Câu hỏi "gây lú" của "Ai là triệu phú" bất ngờ lọt top tìm kiếm: Tưởng dễ mà khó - 2

Câu hỏi đặt ra với nội dung: "Nhân vật chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn có tên thật là gì?" khiến người chơi lúng túng. Hầu hết cư dân mạng đều công nhận mặc dù đã từng học qua tác phẩm văn học nổi tiếng này nhưng chẳng mấy ai để ý và biết được tên thật của nhân vật chị Dậu. Đáp án đúng là A - Lê Thị Đào.

Câu hỏi "gây lú" của "Ai là triệu phú" bất ngờ lọt top tìm kiếm: Tưởng dễ mà khó - 3

Dù đã đọc, xem truyện cổ tích "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" nhiều lần nhưng ít ai để ý đến chi tiết bảy chú lùn làm nghề gì trong chuyện cổ tích. MC Lại Văn Sâm cũng thừa nhận phần lớn người đọc chỉ chú ý tới nàng Bạch Tuyết mà quên đi công việc của 7 chú lùn. Đáp án đúng là B - Thợ mỏ.

Câu hỏi "gây lú" của "Ai là triệu phú" bất ngờ lọt top tìm kiếm: Tưởng dễ mà khó - 4

Một câu hỏi tưởng dễ nhưng lại làm khó cả người chơi và khiến khán giả bàn luận liên hồi. Theo bạn, đâu là loại cháo khác với các món còn lại? Đáp án là C - Cháo heo. Cháo gà được làm từ gà, chào bò hay cháo vịt cũng như vậy. Riêng cháo heo thì được nấu cho heo, nếu nấu từ thịt heo thì gọi là cháo thịt hoặc cháo lòng.

Câu hỏi "gây lú" của "Ai là triệu phú" bất ngờ lọt top tìm kiếm: Tưởng dễ mà khó - 5

Câu hỏi tưởng chừng dễ như bỡn này nhưng đã làm khó người chơi ngồi trên ghế nóng. Sau đó anh đã phải sử dụng quyền trợ giúp để đưa ra được đáp án cuối cùng là mũ lưỡi trai.

Câu hỏi "gây lú" của "Ai là triệu phú" bất ngờ lọt top tìm kiếm: Tưởng dễ mà khó - 6

Tuy là một câu hỏi dễ trong tiếng Việt nhưng lại làm khó Đại sứ Palestine tại Việt Nam - Saadi Salama. Thậm chí, có tới hơn 70% khán giả của "Ai là triệu phú" đã trả lời sai. Sau một hồi phân vân, cuối cùng Saadi Salama đã đưa ra đáp án chính xác là B - Mẹ. 

Nguồn: [Link nguồn]

Những cầu thủ ”lên đỉnh” Ai Là Triệu Phú

500,000 euro hay 12 tỉ 248 triệu là con số kỷ lục mà một cầu thủ bóng đá đã giành được trong chương trình "Ai là triệu phú".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hà ([Tên nguồn])
Ai là triệu phú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN