Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn "bạo" nhất màn ảnh Việt

Thứ Sáu, ngày 07/04/2017 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Từ xưa đến nay, mẹ vào phòng con có bao giờ phải gõ cửa đâu", bà mẹ chồng chống chế với con trai.

Đã có rất nhiều bộ phim truyền hình lấy đề tài các mối quan hệ phức tạp trong gia đình, nhưng Sống chung với mẹ chồng nhằm thẳng vào sự mâu thuẫn đỉnh điểm giữa mẹ chồng và nàng dâu. Những câu chuyện tưởng cũ mà không bao giờ cũ đã thu hút được lượng lớn khán giả theo dõi ngay trong những tập đầu tiên.

Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn "bạo" nhất màn ảnh Việt - 1

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu mang lại nhiều câu chuyện thú vị cho khán giả

Chỉ với những tình tiết trong 2 tập vừa lên sóng, khán giả đã thấy rõ dấu hiệu để thấy cuộc sống của Vân với mẹ chồng tương lai không dễ dàng gì. Bà Phương (NSND Lan Hương) – mẹ chồng của Vân đã lộ rõ là một người khó tính và thích can thiệp vào tất cả quyết định của mọi người chứ không chỉ riêng cuộc sống vợ chồng của con trai.

Để làm rõ mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, đạo diễn bộ phim đã xây dựng những nhân vậtcũng điển hình nhất và tình tiết trong phim siêu thực tế khiến cho khán giả ai cũng thấy quen thuộc, nếu không phải mình trải qua thì cũng đã từng nghe thấy những câu chuyện này ở ngoài đời.

Gia đình bà Phương có điều kiện nên coi thường con dâu, chê Vân ở quê, chức vụ đi làm không cao, được mỗi ngoài hình xinh xắn nhưng không khéo léo, tế nhị trong cách cư xử.

Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn "bạo" nhất màn ảnh Việt - 2

Vân lớn lên ở tỉnh lẻ nhưng được bố mẹ giáo dục đầy đủ

Ban đầu bà Phương còn trì hoãn chưa muốn cho con trai làm đám cưới vì không ưng nàng dâu, nhưng chỉ vì chồng sắp về hưu nên bà đã “nhắm mắt” thúc đẩy đám cưới sớm.

Trong khi đó, Vân tuy gia cảnh không giàu có nhưng cũng được học hành đầy đủ, công việc ổn định lại có học thức nên lòng tự trọng cao, muốn tự quyết định mọi chuyện. Chính vì vậy cả hai đã có mâu thuẫn rất lớn từ khi chưa về ở chung.

Trong 2 tập đầu, mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ xảy ra từ những chi tiết vụn vặt. Mẹ chồng tương lai vốn không có cảm tình với con dâu mới nhưng lại luôn muốn can thiệp vào cuộc sống của con trai. Nàng dâu thì luôn muốn tự quyết cuộc sống vợ chồng của mình.

Từ những chuyện nhỏ như mua ga giường cưới, đến chuyện lớn như mua nhẫn cưới nữ trang, chụp ảnh cưới…mẹ chồng cũng can thiệp, ép con dâu phải theo ý mình.

Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn "bạo" nhất màn ảnh Việt - 3

Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn "bạo" nhất màn ảnh Việt - 4

Mẹ chồng xộc vào phòng tân hôn của con trai

Nhưng chi tiết đỉnh điểm nhất trong tập 2 là khi bà Phương xông vào phòng riêng của con trai trong đêm tân hôn và quát con không được cho vợ “trèo lên đầu lên cổ”.

Đêm thiêng liêng và hạnh phúc của Vân đã bị mẹ chồng phá vỡ kèm theo ra lệnh: "Xuống ngay! Ai cho phép cô cưỡi lên người con trai tôi như thế". Sững sờ và uất ức, Vân đã bật khóc trong đêm tân hôn và dỗi chồng đến tận lúc đi tuần trăng mật.

Cảnh tượng mẹ chồng lao vào phòng con dâu trong đêm tân hôn đã thực sự gây sốc với nhiều khán giả. Tuy nhiên, việc can thiệp quá sâu vào đời sống của con trai có lẽ không phải đến tận Sống chung với mẹ chồng mới có. Bởi vậy mới nói bộ phim này đã đưa nhiều tình tiết từ ngoài đời vào phim.

Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn "bạo" nhất màn ảnh Việt - 5

Bộ phim đang gây được sự chú ý của lượng lớn khán giả

Trong Sống chung với mẹ chồng, bên cạnh mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu ấn tượng, những khán giả xem truyền hình còn đồng cảm với tấm lòng thương yêu con của bố mẹ Vân.

Những chi tiết rất đời như cha mẹ đẻ dặn dò con gái không được cãi nhau với chồng, bỏ về nhà chính là lý do gián tiếp khiến nàng dâu mới nhắm mắt chịu nhẫn nhục. Còn bố mẹ đẻ dù có lo lắng cho con gái như thế nào đi chăng nữa thì cũng vẫn phải để con tuân theo lễ giáo nhà chồng.

Tập 3 phim Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào lúc 20h40 ngày 7.4 trên kênh VTV1.

Trích đoạn phim (nguồn: VTV)

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Dân Việt)
sự kiện Sống chung với mẹ chồng
Báo lỗi nội dung