Cẩm Ly, Quyền Linh tặng tiền cho thí sinh trên sóng truyền hình

Sự kiện: Cẩm Ly

Cảm động trước những việc làm ý nghĩa và tấm lòng cao đẹp của nam điều dưỡng 27 tuổi, cả 3 giám khảo và MC Quyền Linh đã quyết định tặng thêm cho anh 20 triệu đồng.

Tập 19 chương trình "Hát cho ngày mai" vừa lên sóng kênh HTV7 nhận được sự quan tâm của khán giả, với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly, Phương Thanh, Vũ Quốc Việt. Nghệ sĩ Quyền Linh làm MC.

Cẩm Ly, Quyền Linh tặng tiền cho thí sinh trên sóng truyền hình - 1

Ba thí sinh tham gia chương trình tuần này gồm bác sĩ Đặng Hoàng Huy (Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM), điều dưỡng Thái Thị Tuyết Ngân (Khoa cấp cứu, Bệnh viện Quân y 175) và điều dưỡng Nguyễn Tấn Phát (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM).

Đến với chương trình, điều dưỡng Tấn Phát đã chia sẻ những câu chuyện cảm động cùng với những khó khăn mà anh đã trải qua trong dịch bệnh khiến các giám khảo xúc động.

Theo Tấn Phát chia sẻ, công việc hàng ngày của anh ở bệnh viện là hỗ trợ, chăm sóc toàn diện người bệnh nặng và nguy kịch. Trong 6 tháng tham gia chống dịch từ 8/2021, nam điều dưỡng và đồng nghiệp đã tiếp nhận vô số bệnh nhân mắc Covid-19 cấp độ nặng và tới nay đã có hơn 800 F0 đã được xuất viện những cũng có những ca không may tử vong. 

Cẩm Ly, Quyền Linh tặng tiền cho thí sinh trên sóng truyền hình - 2

Điều dưỡng Nguyễn Tấn Phát (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM)

Ngày 3/8/2021 Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 của bệnh viện mà Tấn Phát đang công tác bắt đầu đi vào hoạt động và ngày 4/8 đã có ca tử vong đầu tiên. Sau khi nhận được quy trình xử lý tử thi, nam dược sĩ đã rất bất ngờ vì không nghĩ mình sẽ là người làm công việc này. Trong một lần đưa người đã mất vào nhà đại thể để mai táng, anh đã khóc rất nhiều vì khủng hoảng. “Lúc đó tôi khóc nhiều lắm, rất nhiều. Tôi đã đặt ra câu hỏi ‘Tại sao chúng ta phải trải qua cảm giác này?’. Chị gái đã gọi điện và nói với tôi đây là một công việc cao cả, hãy nghĩ về ba mẹ em sẽ có thêm động lực tiếp tục công việc của mình”.

Khi nhận được những động viên của chị gái, Phát đối diện với những khó khăn. “Nhờ công việc này mà tôi có thể làm một người con, một người cháu, một người anh hay một người chồng, một người vợ để những người không may mất vì Covid-19 thì vẫn có tôi là người thân bên cạnh phút cuối đời”, anh bày tỏ.

Lắng nghe những chia sẻ của Tấn Phát, ca sĩ Phương Thanh đã bật khóc vì thương cho những cố gắng, hy sinh của nam điều dưỡng 27 tuổi. “Phát đã mang đến một câu chuyện rất tuyệt vời, mọi người ở đây đều bật khóc khi nghe câu chuyện của em. Phương Thanh xin gửi lời cảm ơn tới mẹ của em, một người mẹ đầy đủ phúc đức đã cống hiến cho ngành y 4 người con đầy đủ y đức”.

Cẩm Ly, Quyền Linh tặng tiền cho thí sinh trên sóng truyền hình - 3

Các ban giám khảo xúc động trước câu chuyện của Tấn Phát

Trước khi mở chiếc “mic vàng”, Tấn Phát chia sẻ muốn dành 50% tiền thưởng để tặng cho một người em đã có duyên quen biết trong lúc cả hai đang ôn thi. Theo chia sẻ của nam điều dưỡng, trong đợt dịch vừa qua, ba mẹ của cậu em đó đã không may trở thành F0 và Phát cũng hướng dẫn cho gia đình em các bước điều trị ở giai đoạn đầu. Tấn Phát xúc động chia sẻ: “Một hôm, em đó nhắn tin với tôi nói rằng ba đã mất và sau đó 1 tuần, em lại nhắn tin báo mẹ cũng đã mất rồi. Lúc đó tôi chỉ biết động viên và nhắn với em ‘Nếu cuộc đời đã đưa đến cho em những khó khăn như vậy thì em càng phải mạnh mẽ để vượt qua". Còn 50% số tiền còn lại anh sẽ dùng để thực hiện một chuyến đi thăm và tặng quà cho các trẻ em ở vùng cao có hoàn cảnh khó khăn.

Với chiếc “mic vàng” số 7 đã mang về cho Tấn Phát 10 triệu đồng tiền thưởng. Trước khi rời sân khấu, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt đã vội gọi nam điều dưỡng nán lại thêm một chút vì anh có điều muốn nói. “Những câu chuyện của em làm anh không kìm được cảm xúc. Có một câu nói của em làm anh nhớ đến tuổi thơ của mình nên anh xin tặng em thêm 5 triệu đồng để em thực hiện những dự định của mình”, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt chia sẻ. 

Ca sĩ Cẩm Ly cũng tặng thêm cho Tấn Phát 5 triệu đồng vì quá khâm phục tấm lòng lương thiện cũng như những việc làm cao đẹp của chàng trai này. Thấy vậy, Phương Thanh lên tiếng: “Thanh có ý kiến. Nếu bây giờ Thanh tặng thêm 5 triệu nữa là thành 25 triệu thì khó chia đôi quá. Giờ Thanh và anh Linh mỗi người thêm 5 triệu cho tròn 30 triệu nữa đi anh”. Trước lời đề nghị của nữ ca sĩ, MC Quyền Linh đã lập tức đồng ý. 

Nguồn: http://danviet.vn/cam-ly-quyen-linh-tang-tien-cho-thi-sinh-tren-song-truyen-hinh-502022441633154...

“Cháu gái” xinh đẹp của Mr. Đàm tái xuất, làm điều đặc biệt với Ali Hoàng Dương

Nữ ca sĩ kết hợp với Ali Hoàng Dương ra mắt dự án cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
Cẩm Ly Xem thêm
Báo lỗi nội dung