Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ

Thứ Ba, ngày 22/01/2019 18:13 PM (GMT+7)

Mới đây, cả gia đình Hoài Linh đã tụ họp tại nhà thờ tổ do anh xây dựng tại TP.HCM.

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ - 1

Mới đây, ca sỹ Dương Triệu Vũ - em trai của danh hài Hoài Linh đã chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh cha mẹ cùng anh chị em ruột tới thăm nhà thờ Tổ ở TP.HCM. Nam ca sỹ viết: "Hôm nay ở trên nhà thờ tổ cùng bố mẹ. Hôm nay đông đủ quá. Bố mẹ, chị hai, chị ba, anh tư...". 

Bên dưới bài đăng của Dương Triệu Vũ, đông đảo bạn bè và khán giả đã để lại lời chúc sức khỏe dành cho bậc thân sinh của hai nghệ sỹ nổi tiếng. Cùng với đó, một số fan đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi cha mẹ của Hoài Linh còn rất trẻ trung, khỏe mạnh dù đã ngoài 80 tuổi. Đặc biệt, qua cách ăn mặc giản dị và phong thái của hai bác, người hâm mộ tấm tắc bình luận, giờ đã hiểu vì sao Hoài Linh có lối sống được nhiều người cảm mến đến vậy.

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ - 2

"Hai bác có vẻ ngoài rất phúc hậu, thông thái và điềm đạm. Giờ đã hiểu tại sao anh Hoài Linh vừa điềm đạm lại giản đơn dù rất có tài, vì đã thừa hưởng được điều này từ hai Bác (sự giản dị điềm tĩnh từ bố, sự phúc hậu thì hội từ cả 2 bác, riêng sự sắc sảo trong tài năng lại thừa hưởng từ Mẹ) Xin kính chúc gia đình du xuân vui vẻ trong năm mới nhé", một khán giả bình luận.

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ - 3

Hoài Linh sinh năm 1969 trong một gia đình có tất cả sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Hoài Linh là anh ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh). Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ vào năm 1995. Hiện tại, bố mẹ Hoài Linh đã từ Mỹ trở về Việt Nam để sống cùng anh.

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ - 4

Được biết, gia đình Hoài Linh là Công giáo dòng. Tuy nhiên, Hoài Linh làm nghệ sỹ và theo đạo khác nhưng cha mẹ anh không phản đối. Dương Triệu Vũ từng chia sẻ, dù con cái đều là người nổi tiếng và có vị trí trong xã hội nhưng gia đình anh không đặt nặng sự nổi tiếng. Lời dạy, sự giàu có không đo bằng số tiền mình kiếm được, mà đo bằng việc mình đã giúp đỡ được bao nhiêu người của bố mẹ được anh em Hoài Linh khắc ghi trong lòng.

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ - 6

Thời điểm Hoài Linh quyết định xây nhà thờ Tổ, mẹ anh chia sẻ: "Mỗi con người có một niềm tin, nếu Hoài Linh xác thực đó là một niềm tin thì tôi sẵn sàng cho con theo. 

Trước khi Hoài Linh xây dựng cũng xin phép bố mẹ, chứ không phải tự làm đâu. Cũng hỏi xem bố mẹ có đồng ý cho làm không. Gia đình không ai phản đối, bố mẹ cũng không phản đối, nên con cứ làm.

Qua 16 năm mơ ước xây nên một nhà Tổ nghiệp. Tôi có nói với con là mẹ thì nghèo, không có vật chất gì hết nhưng mẹ ủng hộ con về tinh thần, con cứ làm theo mong muốn của con", bà cho hay.

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ - 7

Về giá trị hơn 100 tỷ của nhà thờ tổ này từng gây xôn xao dư luận, mẹ Hoài Linh khẳng định, nam danh hài xây được đền thờ không phải vì giàu có mà chính khán giả đã cho tiền để Hoài Linh xây. "Chính khán giả mua vé đi xem Hoài Linh diễn, ái mộ Hoài Linh thì nó mới có tiền làm".

Bố mẹ Hoài Linh đến thăm nhà thờ Tổ 100 tỷ, fan phát hiện điều bất ngờ - 8

Trước sự tò mò của dư luận về việc tài sản Hoài Linh được phân chia ra sao, đấng sinh thành dùng lý lẽ thuyết phục: "Nếu ích kỷ thì tôi đã kêu con làm cho mẹ cái biệt thự hay khách sạn để bố mẹ hưởng nhưng tôi không đòi hỏi gì hết. Ai cũng nghĩ tôi sẽ cần những thứ này, mà thực tế ai lại không cần? Tuy  nhiên, tôi ủng hộ việc xây nhà thờ tổ vì thấy chuyện con mình làm là chính đáng, là niềm tin trong đời nghệ sỹ, cần có tổ nghiệp ủng hộ", bà tâm sự.

Hoài Linh tiết lộ ảnh đời tư hiếm thấy, lộ diện 5 anh chị em ruột thành đạt

Trong ngày sinh nhật cha, Hoài Linh làm điều đặc biệt chưa từng có.

Theo Anh Thư (Dân Việt)

sự kiện Hoài Linh