Bị tố gạ tình, quấy rối tình dục bạn diễn, sao nam Hoa ngữ ứng xử ra sao?

Thứ Tư, ngày 16/05/2018 14:30 PM (GMT+7)

Cùng bị tố cáo và lên án vì gạ tình, quấy rối tình dục nhưng các tài tử hàng đầu Hong Kong có những cách ứng xử khác nhau.

Trần Hạo Dân họp báo xin lỗi vợ và đồng nghiệp

Bị tố gạ tình, quấy rối tình dục bạn diễn, sao nam Hoa ngữ ứng xử ra sao? - 1

Những bức ảnh chụp cảnh Trần Hạo Dân sàm sỡ, quấy rối tình dục đồng nghiệp nữ

Năm 2011, Trần Hạo Dân đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp khi bị tố sàm sỡ, quấy rối tình dục nữ diễn viên trẻ 19 tuổi Trần Gia Hằng. Theo đó, ngày 19.11.2011, Trần Hạo Dân, Trần Gia Hằng và nhiều đồng nghiệp khác cùng đi ăn tại một nhà hàng. Sau khi đã ngà ngà say, ngôi sao Thiên Long Bát Bộ đã có những hành động sàm sỡ, cưỡng hôn đối với nữ đồng nghiệp trẻ tuổi khiến cô sợ hãi đến phát khóc.

Bị tố gạ tình, quấy rối tình dục bạn diễn, sao nam Hoa ngữ ứng xử ra sao? - 2

Vợ chồng Trần Hạo Dân khóc trong buổi họp báo sau bê bối

Tuy nhiên, khi hơn 120 tấm hình chụp lại toàn bộ hành vi của nam diễn viên nổi tiếng lan truyền chóng mặt trên các mặt báo, phản ứng đầu tiên của Trần Hạo Dân là “chối bay chối biến” và khẳng định, đó chỉ là hành động “đùa giỡn đơn thuần”. Chỉ đến khi Trần Gia Hằng dọa kiện ra tòa và sự phẫn nộ của dư luận lên đến đỉnh điểm, “Đoàn Dự” Trần Hạo Dân mới tổ chức họp báo để công khai xin lỗi nữ đồng nghiệp bị anh sàm sỡ.

Nam diễn viên thừa nhận do uống quá nhiều nên đã không làm chủ được hành động dẫn tới hành vi bất lịch sự, làm tổn thương đồng nghiệp. Đồng thời, nam diễn viên cũng gửi lời xin lỗi đến người vợ trẻ Tưởng Lệ Sa đang mang thai ở những tháng cuối cùng vì đã khiến cô phải lo lắng và chịu áp lực lớn từ dư luận.

Bị tố gạ tình, quấy rối tình dục bạn diễn, sao nam Hoa ngữ ứng xử ra sao? - 3

Trần Hạo Dân hiện có gia đình hạnh phúc với 4 người con

Sau bê bối trên, tên tuổi và sự nghiệp của Trần Hạo Dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng trong công việc và sự tận tâm, chu đáo trong việc chăm sóc gia đình, đến nay, hình ảnh tiêu cực của Trần Hạo Dân đã được cải thiện rất nhiều trong mắt công chúng. Cuộc sống hôn nhân của anh cùng vợ là người mẫu Tưởng Lệ Sa và 4 người con hiện vô cùng hạnh phúc.

Tăng Chí Vỹ họp báo chóng vánh sau scandal cưỡng hiếp Lam Khiết Anh

Bị tố gạ tình, quấy rối tình dục bạn diễn, sao nam Hoa ngữ ứng xử ra sao? - 4

Tăng Chí Vỹ bị tố chính là người cưỡng hiếp "ngọc nữ" Lam Khiết Anh năm xưa

Tăng Chí Vỹ mặc dù là ông trùm đầy quyền lực của làng giải trí Hong Kong, tuy nhiên, tên tuổi ông cũng gắn với không ít scandal quấy rối tình dục. Đỉnh điểm khi vào đầu năm nay, scandal cưỡng hiếp ngọc nữ đình đám một thời Lam Khiết Anh của Tăng Chí Vỹ khiến cả làng giải trí rúng động.

Tiếp đó, liên tiếp những cáo buộc về quấy rối tình dục cùng thói trăng hoa, ăn chơi trác táng của Tăng Chí Vỹ cũng bị phơi bày trên mặt báo khiến hình ảnh và sự nghiệp của “ông trùm” làng giải trí xứ Cảng Thơm bị tổn hại nặng nề.

Bị tố gạ tình, quấy rối tình dục bạn diễn, sao nam Hoa ngữ ứng xử ra sao? - 5

Cuộc họp báo của Tăng Chí Vỹ diễn ra chóng vánh và để lại nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, trước làn sóng chỉ trích và sức ép lớn của dư luận, Tăng Chí Vỹ dù có tổ chức họp báo nhưng lại chỉ xuất hiện chóng vánh và độc thoại trong gần 5 phút mà không để các phóng viên có cơ hội đặt câu hỏi.

Theo đó, ông khẳng định những tin tức về việc ông cưỡng hiếp Lam Khiết Anh và một vài cáo buộc xâm hại tình dục khác mà truyền thông đưa tin là hoàn toàn sai sự thật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, cuộc sống và sự nghiệp của ông.

Tăng Chí Vỹ cũng mạnh miệng khẳng định sẽ kiện những người tố cáo ông ra tòa.

Bị tố gạ tình, quấy rối tình dục bạn diễn, sao nam Hoa ngữ ứng xử ra sao? - 7

Tăng Chí Vỹ bưng bê tại nhà hàng mới mở

Đến nay, dù chưa có kết luận cuối cùng từ phía cơ quan chức năng về bê bối cưỡng dâm và quấy rối tình dục nhưng sự nghiệp và tên tuổi của Tăng Chí Vỹ vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nam diễn viên bị gạch tên khỏi ghế Chủ tịch Hiệp hội diễn viên Hong Kong sau nhiều năm đảm nhận trọng trách. Các sự kiện lớn của làng giải trí cũng vắng bóng ông trùm quyền lực một thời.

Mới đây, Tăng Chí Vỹ đã mở một nhà hàng tại khu Cửu Long, Hong Kong, nhưng ngày khai trương lại diễn ra đìu hiu và thậm chí, ông còn tự mình bưng bê phục vụ khách. Sinh nhật lần thứ 65 của ông mới đây cũng chỉ có một vài nghệ sĩ thân thiết đến chúc mừng. Hình ảnh này khác xa với hình ảnh bữa tiệc sinh nhật lần thứ 60 của ông được tổ chức như một sự kiện lớn của làng giải trí cách đây 5 năm.

Dính cáo buộc cưỡng dâm, Tăng Chí Vỹ mất trắng, lầm lũi bưng bê ở tuổi 65

Là một diễn viên gạo cội, có tiếng nói, thế nhưng những bê bối cưỡng dâm và quấy rối khiến sự nghiệp của tải tử...

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Tăng Chí Vỹ