Bằng Kiều, Trần Thu Hà "mặc áo đôi", hào hứng với sàn giao dịch điện tử cho nghệ sỹ Việt

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 17:28 PM (GMT+7)

Bằng Kiều, Trần Thu Hà hào hứng với "sàn giao dịch điện tử" cho nghệ sỹ Việt. Đây là nơi các nghệ sỹ được hỗ trợ nhiều thứ, kiến thức về bản quyền, mở rộng hợp tác, và có thể thêm thu nhập từ tài sản trí tuệ do họ tạo ra".

Sự kiện: Bằng Kiều

Thông tin cá nhân, cát-sê và sản phẩm sáng tạo của nghệ sỹ Việt sẽ được tổng hợp và định giá một cách minh bạch trên sàn giao dịch điện tử Vietnam Artist Booking từ ngày 10.4. Bên cạnh tạo ra cổng thông tin về nghệ sỹ và sản phẩm, sàn giao dịch điện tử VAB sẽ trở thành kênh giao dịch, định giá, hỗ trợ về luật bản quyền và sở hữu trí tuệ cho các nghệ sỹ, hướng đến phát triển và hội nhập ngành công nghiệp giải trí, sáng tạo ở Việt Nam.

Cụ thể, nghệ sỹ sẽ có một cổng thông tin và kênh giao dịch chính thức trên sàn VAB để kết nối và quản lý các đơn đặt hàng liên quan đến lịch biểu diễn và sử dụng sản phẩm sáng tạo. Cơ chế hoạt động của sàn giao dịch VAB sẽ tương tự như các áp ứng dụng như Uber, Grap...

Bằng Kiều, Trần Thu Hà "mặc áo đôi", hào hứng với sàn giao dịch điện tử cho nghệ sỹ Việt - 1

Bằng Kiều, Trần Thu Hà "mặc áo đôi", hào hứng với sàn giao dịch điện tử cho nghệ sỹ Việt - 3

Ca sĩ Bằng Kiều, Trần Thu Hà... là những nghệ sĩ đầu tiên ủng hộ VAB

Theo bà Tăng Ngân Hà, giám đốc của Vietnam Artist Network, sự ra đời của sàn giao dịch điện tử sẽ tạo ra môi trường văn minh và minh bạch trong việc bảo vệ và định giá về sở hữu trí tuệ cho nghệ sỹ. Khác với các quốc gia phát triển trên thế giới có nền công nghiệp âm nhạc lâu năm, các đơn vị phát hành uy tín đều thâu tóm. Ở Việt Nam, thực tế hầu như các nghệ sĩ đều tự làm chủ và loay hoay, đơn độc trong quá trình quảng bá, phát hành, bảo vệ bản quyền sáng tạo.

Nhờ thuật toán từ công nghệ, và AI (trí tuệ nhân tạo) sàn giao dịch điện tử sẽ trở thành công cụ hỗ trợ các nghệ sỹ, người sáng tạo kết nối hợp tác thành công tới các khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật. Vietnam Artist Booking cũng là sàn giao dịch điện tử mua bán bản quyền đầu tiên ở Việt Nam dành cho nghệ sỹ, người sáng tạo (nội dung, hình ảnh…)

Thời gian vừa qua, trung tâm trở thành kênh kết nối, hỗ trợ hiệu quả về sản xuất sản phẩm âm nhạc cũng như đầu ra cho các nghệ sỹ như Tùng Dương, Hà Lê, Hồng Vy...

Bằng Kiều, Trần Thu Hà "mặc áo đôi", hào hứng với sàn giao dịch điện tử cho nghệ sỹ Việt - 4

Theo bà Tăng Ngân Hà, các sản phẩm được công bố trên sàn giao dịch điện tử đều được thẩm định một cách chặt chẽ và minh bạch, có giấy uỷ quyền. Đối tượng nghệ sỹ hợp tác lên sàn giao dịch cũng không giới hạn lĩnh vực sáng tạo, có thể là ca sỹ, nhạc sỹ, nghệ sỹ múa, diễn viên, người mẫu hay nhà văn...

Sàn giao dịch điện tử VAB là sản phẩm công nghệ được xây dựng dành riêng cho ngành giải trí sáng tạo. Với sự tư vấn chuyên sâu bởi công ty luật IP Com sẽ đảm bảo cho các nghệ sỹ/ người sáng tạo bảo vệ được tài sản trí tuệ của mình đúng cách. Bên cạnh sự bảo vệ nền tảng này sẽ mang tới cho nghệ sỹ những nguồn thu nhập mà họ chưa biết tới từ luật sở hữu trí tuệ.

“Đây là nơi các nghệ sỹ được hỗ trợ nhiều thứ, kiến thức về bản quyền, mở rộng hợp tác, và có thể thêm thu nhập từ tài sản trí tuệ do họ tạo ra,” bà Tăng Ngân Hà nhấn mạnh.

Trước thông tin kí kết ra mắt sàn giao dịch điện tử nhận được nhiều phản hồi tích cực của đông đảo nghệ sỹ. Trong lãnh vực âm nhạc, các tên tuổi lớn như nhạc sỹ Đỗ Bảo, ca sỹ Tùng Dương, Hà Trần, Lưu quang minh, Tăng nhật tuệ, Dũng Hà Hakot... đều chia sẻ về sự cần thiết và hưởng ứng sự ra đời của sàn giao dịch điện tử hỗ trợ cho các nghệ sỹ trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

Theo bà Tăng Ngân Hà, sàn giao dịch điện tử VAB dự kiến sẽ ra mắt chính thức với tên miền vào tháng 6/2021. Bên cạnh các kí kết chính thức với các nghệ sỹ trong các lĩnh vực sáng tạo để chính thức lên sàn giao dịch, sẽ có nhiều toạ đàm và workshop về định giá sản phẩm nghệ thuật, luật bản quyền và sở hữu trí tuệ diễn ra ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: http://danviet.vn/bang-kieu-tran-thu-ha-mac-ao-doi-hao-hung-voi-san-giao-dich-dien-tu-cho-nghe-s...

Lý do danh ca Bằng Kiều tái xuất sau thời gian dài ”mất tích”?

Hơn 30 nghệ sĩ nổi tiếng sẽ hướng về miền Trung bằng 1 đêm nhạc gây quỹ.

Theo Ngà Lê (Dân Việt)
sự kiện Bằng Kiều
Báo lỗi nội dung