Bạn thân Lý Tiểu Long cả đời đóng vai phụ, có con trai là ngôi sao võ thuật lợi hại nhất Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 22/04/2022 10:35 AM (GMT+7)
Chia sẻ

“Siêu sao võ thuật” cả đời đóng vai phụ vì ngoại hình không ưa nhìn.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Đối với nhiều người, cái tên Phàn Mai Sanh còn khá xa lạ. Tuy nhiên, đối với khán giả yêu thích các bộ phim kung fu kinh điển trước đây của Hong Kong thì đã quá quen thuộc với ông. Phàn Mai Sinh bắt đầu đóng phim từ năm 1964, ông tạo nên tên tuổi của mình qua các vai diễn phản diện trong các bộ phim võ thuật và kinh dị Hong Kong. Nam diễn viên họ Phàn gây ấn tượng trong các tác phẩm: “The king of power”, “The year of the Dragon”, “Project a sequel”,…

Phàn Mai Sanh được biết đến là một trong những người bạn thân thiết, tâm giao hiếm có của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Thậm chí Lý Tiểu Long còn từng hứa dạy kung fu cho con trai của Phàn Mai Sanh là Phàn Thiếu Hoàng. Tuy nhiên, không may Lý Tiểu Long đã qua đời trước khi ông kịp thực hiện lời hứa đó.

Bạn thân Lý Tiểu Long cả đời đóng vai phụ, có con trai là ngôi sao võ thuật lợi hại nhất Trung Quốc - 1

Phàn Mai Sanh cùng con trai Phàn Thiếu Hoàng 

Góp mặt trong nhiều tác phẩm kinh điển và được đông đảo công chúng công nhận tài năng, song suốt sự nghiệp diễn xuất của Phàn Mai Sanh lại chỉ được đóng vai phụ, chưa một lần được lên tuyến nhân vật chính. Do ngoại hình có phần thô và không được ưa nhìn đã khiến ông không được các đạo diễn ưu ái “chọn mặt gửi vàng”.

Điều khiến nam diễn viên họ Phàn tự hào nhất đó chính là cậu con trai đầu lòng. Con trai của ông – Phàn Thiếu Hoàng lớn lên dần bộc lộ được khả năng thiên phú đối với kung fu. Anh giờ đây là một trong những diễn viên võ thuật nổi tiếng bởi các vai diễn kung fu ấn tượng trên màn ảnh Hoa ngữ. Từ năm 14 tuổi, Phàn Thiếu Hoàng đã theo học thể dục dụng cụ, kung fu và taekwondo nên dễ dàng thể hiện xuất sắc các pha hành động trong phim.

Một trong những cảnh võ thuật hay nhất của Phàn Thiếu Hoàng 

Vai diễn đột phá và ấn tượng nhất của Phàn Thiếu Hoàng là “Câu chuyện của Ricky” năm 1991, bộ phim đã đưa anh nổi lên trở thành một ngôi sao phim hành động lúc bấy giờ. Sau đó anh cũng góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám là: “Cú đấm máu”, Thiên long bát bộ”, “Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc”,…

Nguồn: http://danviet.vn/ban-than-ly-tieu-long-ca-doi-dong-vai-phu-co-con-trai-la-ngoi-sao-vo-thuat-loi...

Siêu sao võ thuật trên cơ Lý Tiểu Long, đánh gãy xương Lý Liên Kiệt, đá bay Ngô Kinh sống thế này ở tuổi 63

Nam diễn viên cùng vợ rời làng giải trí, tận hưởng cuộc sống viên mãn dù không sinh con.

Chia sẻ
Theo Thu Hà (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung