Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai?

Thứ Bảy, ngày 30/11/2019 06:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thành Long xúc động chia sẻ rằng cả đời này, Hồng Kim Bảo là ân nhân của mình và để ông trùm họ Hồng bắt nạt cả đời cũng được.

Người đứng ra giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém

Nhắc đến Thành Long, nhiều khán giả Việt Nam đều nghĩ ngay ngôi sao võ thuật hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ. Không chỉ lừng danh ở Trung Quốc, danh tiếng của Thành Long còn vươn ra cả châu Á và Hollywood với nhiều tác phẩm điện ảnh xuất sắc như 12 con giáp, Giờ cao điểm,... Là ngôi sao đình đám nhưng cuộc đời của Thành Long trải qua khá nhiều sóng gió. Sina mới đây đưa tin, Thành Long chia sẻ rằng ở những năm 1980, bản thân ông đã trải qua nhiều lần vào sinh ra tử.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 1

Là ngôi sao đình đám thế giới nhưng cuộc đời Thành Long trải qua nhiều lần vào sinh ra tử

Ngôi sao võ thuật kể rằng khi đó, thế giới ngầm ở Hong Kong rất mạnh và cảnh sát cũng không thể kiểm soát hết được. Nhưng đó cũng là khoảng thời gian thịnh vượng của điện ảnh Hong Kong. Với nhiều tác phẩm đình đám được cả thế giới công nhận, công nghiệp làm phim ở Hong Kong có lợi nhuận rất lớn, vì thế giới xã hội đen cũng muốn được góp "cổ phần" vào ngành này. Vì thế, xã hội đen thường đe dọa các nghệ sĩ Hong Kong làm phim và Thành Long là một trong những cái tên được nhắm đến hàng đầu.

Vào một hôm, khi Thành Long và người bạn đang ăn thì có 50 người cầm dao xông vào đuổi chém ông. Dù là một người rất giỏi võ nhưng với 50 người đàn ông hung hãn cùng vũ khí xông vào khiến Thành Long rất sợ hãi và bỏ chạy. Thế nhưng khi đó, mọi người đều bỏ chạy tán loạn không ai dám giúp Thành Long. Chỉ có một người ở lại để giúp đỡ ngôi sao võ thuật là Hồng Kim Bảo.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 2

Một lần bị xã hội đen đuổi chém, Thành Long được Hồng Kim Bảo giúp đỡ 

Khi vấn đề đã được giải quyết, Thành Long đã rất xúc động và cúi đầu cảm ơn người anh lớn. Thành Long còn nói rằng cả đời này, Hồng Kim Bảo là ân nhân của mình và để ông trùm họ Hồng bắt nạt cả đời cũng được. Tài tử 65 tuổi cũng khen lời khen ngợi đàn anh là người có tư cách, đạo đức tốt và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ hậu bối.

Xứng đáng là người anh lớn của Thành Long

Hồng Kim Bảo và Thành Long đều là ngôi sao gạo cội của làng giải trí Trung Quốc. Không chỉ có tuổi đời, cả hai diễn viên gạo cội đều có tuổi nghề và kinh nghiệm lớn khiến ai ai cũng phải kính nể. Thế nhưng bản thân Thành Long vẫn luôn khẳng định Hồng Kim Bảo là người anh lớn của cuộc đời mình.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 3

Hồng Kim Bảo là đại ca của Thành Long

Hồng Kim Bảo và Thành Long cùng lớn lên trong trường kinh kịch của Hong Kong, cùng là thành viên của nhóm Thất Tiểu Phúc. Ngày trước, cha mẹ của Thành Long làm việc tại lãnh sự quán, gia đình sống trong khu lãnh sự của ở Sơn Đỉnh, Hong Kong, khu này hầu hết toàn người Pháp và Mỹ ở. Ngày nhỏ, Thành Long vốn năng động, nghịch ngợm nên thường xuyên đánh nhau với đám trẻ con người nước ngoài. Thấy cậu con trai lười học và thường xuyên học đúp, cha mẹ Thành Long đành nhờ vào mối quan hệ để xin cho con học võ, bái võ sư Chiêm Nguyên làm sư phụ.

Sau đó, Thành Long đã gia nhập trường kịch tại Hong Kong. Trong số các huynh đệ, người khiến Thành Long nhớ nhất chính là đại sư huynh Hồng Kim Bảo. Kém Hồng Kim Bảo 2 tuổi, lại thua về sức khoẻ, nên Thành Long thường xuyên bị Hồng Kim Bảo ức hiếp: “Hồng Kim Bảo (Nguyên Long) là đại sư huynh, đợi anh ấy ăn hết thức ăn, Nguyên Thu ăn hết canh, tôi mới được ăn phần cơm trắng còn lại”. Ngoài lúc ăn, Thành Long còn thường bị Hồng Kim Bảo bắt nạt không ít lần: “Mỗi lần bị anh ấy ức hiếp, tôi chỉ biết tròn mắt đứng nhìn, không dám đáp trả”.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 5

Vào nghề trước và là người có tiếng nói trong giới giải trí nên Hồng Kim Bảo là người có sức ảnh hưởng lớn đối với Thành Long

Nói về chuyện chuyên bắt nạt Thành Long, Hồng Kim Bảo thừa nhận và cho rằng chính vì vậy mà hai người mới thân nhau hơn: “Tình cảm anh em tôi rất tốt, chúng tôi đã lớn lên cùng nhau, bên nhau từ những trận ẩu đả, khi đi ngoài đường, anh em tôi thường nắm tay nhau đi, điều mà Nguyên Bưu hay không anh em nào có thể làm được”.

Hồng Kim Bảo đùa vui, nếu mỗi lần gặp, không bị anh la mắng hay bắt nạt, Thành Long sẽ không chịu nổi: “Nếu tôi không la mắng hay đánh nó, nó như chưa được thoả cơn nghiện vậy”.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 6

Hồng Kim Bảo là người dám lên tiếng "dạy dỗ" Thành Long

Sau này khi cùng theo đuổi nghề diễn xuất, phong cách của Hồng Kim Bảo cũng ít nhiều ảnh hưởng đến Thành Long. Hồng Kim Bảo là sư huynh đồng môn của Thành Long, hơn Thành Long 2 tuổi, nhưng vào nghề trước Thành Long 15 năm. Năm 1961, Hồng Kim Bảo đóng bộ phim điện ảnh đầu tiên Giáo dục tình yêu. Không những thế, Vịnh xuân quyền, triệt quyền đạo, karate của Hồng Kim Bảo đều rất lợi hại.

Dù là ngôi sao quốc tế luôn tự thử thách bản thân với các cảnh hành động mạo hiểm nhưng không ít lần, Thành Long cũng lo lắng trước cảnh quay. Như trong quá trình quay Kế hoạch A, Thành Long nhiều lần bị mắc kẹt, một số cảnh yêu cầu nhảy từ cao xuống anh lại không dám nhảy.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 7

Hai ngôi sao võ thuật đều là người có ảnh hưởng lớn trong làng giải trí Hoa ngữ

Chính lúc đó, Hồng Kim Bảo đã phải ra mặt động viên, đồng thời nghiêm khắc hướng dẫn Thành Long nhảy. Điều này, khiến Thành Long vừa sợ vừa kính trọng Hồng Kim Bảo.

Sự nghiệp thành công, đời tư tai tiếng

Tuy thành công trong sự nghiệp, được nhiều người kính trọng về khả năng kungfu cũng như diễn xuất nhưng Hồng Kim Bảo lại bị chỉ trích bởi nhiều bê bối đời tư. Cũng như Thành Long, Hồng Kim Bảo vốn được nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến nên vướng khá nhiều scandal tình ái.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 8

Hồng Kim Bảo và vợ - bà Cao Lệ Hồng 

Hồng Kim Bảo từng kết hôn với một người phụ nữ Hàn Quốc tên Jo Yun Ok. Họ đã có với nhau 4 đứa con. Đồng thời người phụ nữ này cũng rất được lòng học trò, cộng sự của Hồng Kim Bảo. Tuy nhiên, với bản tính trăng hoa, Hồng Kim Bảo đã ly hôn với người vợ Hàn Quốc để cưới Hoa hậu Hong Kong 1984 Cao Lệ Hồng.

Cao Lệ Hồng từ lúc kết hôn với Hồng Kim Bảo đã từ bỏ tất cả hào nhoáng của giới giải trí để chuyên tâm làm một người vợ hiền thục đảm đang, chăm locho gia đình. Nhưng cho dù là như vậy, thì Cao Lệ Hồng cũng không giữ được chân của Hồng Kim Bảo.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 9

Là người trăng hoa nên Hồng Kim Bảo nhiều lần dính tin đồn tình ái với các mỹ nhân của Cbiz

Hồng Kim Bảo liên tục vướng tin đồn tình ái với các mỹ nhân của showbiz. Trong đó đáng chú ý nhất là tin đồn có con riêng với "nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, sau khi Phạm Băng Băng thành danh, mối quan hệ giữa hai người cũng chấm dứt.

Ở tuổi 60, người ta thấy Hồng Kim Bảo thường lui tới các quan bar. Năm 2012, ông còn bị bắt gặp qua đêm với cô gái 21 tuổi Vương Thẩm Nghi. Tuy nhiên, vợ ông - bà Cao Lệ Hồng luôn lên tiếng bênh vực chồng. Bà tin rằng chồng mình vui chơi biết điểm dừng nên dư luận mới lắng xuống.

Ngôi sao võ thuật giải cứu Thành Long khi bị 50 người đuổi chém là ai? - 10

Gia đình hạnh phúc hiện tại của ông trùm làng giải trí Hồng Kim Bảo 

Hiện tại, Hồng Kim Bảo dù đã già, xuống phong độ nhưng ông vẫn là người có tiếng nói trong làng giải trí, là anh lớn được nhiều người kính nể.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/ngoi-sao-vo-thuat-giai-cuu-thanh-long-khi-bi-50-nguoi-duoi-chem-la-ai-1036...

6 mỹ nữ từng bị ông trùm xã hội đen chiếm đoạt giờ ra sao?

Thư Kỳ tìm được hạnh phúc ở tuổi 40, Lưu Gia Linh sống sung túc, Lâm Cẩm Linh đi bán bảo hiểm.

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Theo Sina, Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Thành Long
Báo lỗi nội dung