Bài hát mới của Văn Mai Hương bị "soi" giống hit của Hồ Ngọc Hà

"Đại Minh Tinh" của Văn Mai Hương khiến khán giả liên tưởng đến bản hit đình đám "Cô Đơn Trên Sofa".

Đại Minh Tinh của Văn Mai Hương đã đạt thành tích top 1 iTunes Việt Nam ngay sau khi phát hành vào tối 26/8, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả hâm mộ. Bài hát hiện tại đạt 425 nghìn lượt xem sau hơn 1 ngày lên sóng, đứng ở vị trí #20 Thịnh hành Danh mục Âm nhạc trên YouTube.

Bài hát mới của Văn Mai Hương bị "soi" giống hit của Hồ Ngọc Hà - 1

Văn Mai Hương tạo nhiều ấn tượng khi tiếp tục hát một sáng tác của Hứa Kim Tuyền.

Đại Minh Tinh thuộc thể loại Pop Orchestra pha một chút House. Văn Mai Hương cùng Hứa Kim Tuyền kết hợp với music producer Drum7 (người từng phối khí cho sản phẩm của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Tăng Duy Tân,...) trong sản phẩm âm nhạc mới với mong muốn có một bản phối mang nhiều yếu tố mới mẻ, bất ngờ cho sản phẩm lần này.

Sau khi ra mắt, phần melody của điệp khúc lẫn đoạn giang tấu của bài hát khiến nhiều khán giả liên tưởng đến bản hit Cô Đơn Trên Sofa của Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, khi để ý kỹ, người thực hiện khâu phối khí cho hai bài hát đều cùng một người - Drum7.    

Bài hát mới của Văn Mai Hương bị "soi" giống hit của Hồ Ngọc Hà - 2

Drum7 giải thích khi hai bài hát có nhiều nét tương đồng.

 Phần bị cho là tương đồng của hai ca khúc.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho rằng  sự tương đồng của hai bài hát đến từ cá ch sắp xếp bố cục với 1 số sound/bassline đặc trưng của producer Drum7. Nhà sản xuất này sau đó cũng có những giải thích ở phần bình luận trên trang TikTok của mình.

  Drum7 xác nhận mình là người làm beat, khẳng định đã cố gắng hết sức để làm hai bài hát trở nên khác nhau. Nam producer cũng không quên quảng bá sản phẩm âm nhạc sắp được ra mắt vào ngày 2/10 của ca sĩ Tăng Duy Tân.

Ngoài những sản phẩm hợp tác cùng Tăng Duy Tân như Bên Trên Tầng Lầu, Bật Tình Yêu Lên,... Drum7 còn là người thực hiện phối khí của bản hit Dễ Đến Dễ Đi đình đám tại Thái Lan của ca sĩ Quang Hùng MasterD. Gần đây, bài hát Lệ Lưu Ly của Vũ Phụng Tiên và rapper DT do producer này phối khí cũng đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng.

Bài hát mới của Văn Mai Hương bị "soi" giống hit của Hồ Ngọc Hà - 3

Drum7 là người có nhiều đóng góp cho những bài hát viral của Tăng Duy Tân.

Nguồn: [Link nguồn]

Văn Mai Hương: “Suốt 13 năm đi hát tôi luôn ý thức trau dồi cho chất giọng”

Dù được đánh giá cao về giọng hát nhưng Văn Mai Hương cho rằng bản thân còn nhiều thiếu sót, luôn trau dồi và cố gắng mỗi ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN