"Ba chị em" chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam

Thứ Năm, ngày 06/10/2022 16:24 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ phim có nội dung xuyên tạc lịch sử, phủ nhận các thành tựu cách mạng Việt Nam, vi phạm Luật Báo chí và Luật Điện ảnh.

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Chiều 6/10, "Little women" (Ba chị em) đã bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng Netflix ở Việt Nam sau khi Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử có văn bản yêu cầu. Trên một số nền tảng xem phim miễn phí khác, nội dung phim cũng đã bị xóa bỏ.

"Ba chị em" chính thức bị gỡ khỏi Netflix Việt Nam - 1

"Little women" đã chính thức bị gỡ bỏ

Trước đó, ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết cục đã có văn bản yêu cầu Netflix gỡ phim "Little women" (Ba chị em) khỏi kho ứng dụng ở Việt Nam vì vi phạm quy định tại khoản 4, điều 9 Luật báo chí về xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, xúc phạm dân tộc và vi phạm những hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh quy định tại khoản 4, điều 11 Luật điện ảnh với nội dung tương tự điều khoản nêu trên ở Luật báo chí.

Cụ thể, những sai lệch này thể hiện ở lời thoại của nhân vật khi nhắc về chiến tranh Việt Nam tại tập 3 từ phút 58:01 - 58:22 và tập 8 từ phút thứ 5:41 - 7:01. Thông tin trong phim là hoàn toàn sai sự thật. Bên cạnh đó, phim còn có hình ảnh Hoa lan xanh - đại diện cho quyền lực của Tinh Lan Hội - có tác dụng mê hoặc, thâu tóm tâm lý được miêu tả là đưa từ Việt Nam qua trong thời kỳ chiến tranh.

Phía công ty Netflix không bị phạt hành chính do không có tư cách pháp nhân ở Việt Nam.

“Little women” được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi danh cùng tên của tác giả Louisa May Alcott. Phim được đạo diễn bởi Kim Hee Won, với sự tham gia của các diễn viên Kim Go Eun, Nam Ji Hyun, Park Ji Hoo, Wi Ha Joon, Uhm Ki Joon, Uhm Ji Won và Kang Hoon.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/34ba-chi-em34-chinh-thuc-bi-go-khoi-netflix-viet-nam-c47a14005.html

Yêu cầu Netflix gỡ phim ”Ba chị em” vì xuyên tạc lịch sử

Những hình ảnh, nội dung sai lệch trong phim đang khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Arttimes)
sự kiện Phim Hàn Quốc hay
Báo lỗi nội dung