9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem

Thứ Tư, ngày 05/04/2017 06:00 AM (GMT+7)

Những gương mặt nổi bật trong "The Abitrator", tương ứng với vai diễn trong phiên bản Việt đang gây sốt.

Phiên bản gốc của Người phán xửThe Abitrator, một bộ phim truyền hình được chiếu trên kênh Hot3 của Israel với 4 phần. Nội dung phim khai thác tâm lý, hành động của đứa con trai thất lạc của ông trùm thế giới ngầm - trong phiên bản Việt chính là vai diễn của Hồng Đăng, một nhân viên công tác xã hội 25 tuổi phát hiện ra mình là đứa con mất tích của người đàn ông quyền lực - người phán xử.

Video giới thiệu phiên bản gốc của "Người phán xử"

Từng bước, anh được yêu cầu bước qua ranh giới mà bản thân chưa bao giờ nghĩ đến và nhìn nhận lại thứ đạo đức từng được nuôi dạy. Tại mỗi ngã ba đường, anh thấy mình đang đi xa hơn trên con đường không có ngày lui bước. Con đường đó sẽ dẫn anh đến bài kiểm tra cuối cùng là chiến đấu với anh trai ruột để tiếp nhận di sản của cha, hoặc quay lại với cuộc sống trước kia.

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 1

Nhân vật chính trong "The Abitrator" gợi liên tưởng đến Bố già

The Abitrator đạt 6 tỷ lượt xem trong suốt 3 phần phim, phá vỡ mọi kỷ lục về phim truyền hình ở Israel. Ngoài kịch bản mới lạ, dàn diễn viên chính xuất sắc chính là yếu tố quan trọng giúp The Abitrator trở thành phim thương mại thành công nhất ở nước này. 

Mời độc giả cùng điểm lại những gương mặt nổi bật trong "The Abitrator", tương ứng với vai diễn trong phiên bản Việt đang gây sốt giờ vàng VTV3:

"Người phán xử": Baruch Asulin - diễn viên gạo cội Isarel Moshe Ivy/ Phan Quân – NSND Hoàng Dũng 

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 2

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 3

Trong The Abitrator, Baruch Assulin đã gây dựng đế chế của mình cùng với người anh trai và bạn thân là Yigal Mizrahi. Họ quản lí một hệ thống sòng bạc và thu phí bảo kê. Về sau, khi Yigal bị án từ ở Đức còn anh trai ông trở nên nghiện ngập, Baruch đã một mình điều hành tất cả.

Ông từng bị ám sát và giả chết suốt một thời gian dài trước khi xuất hiện và rơi vào hiểu lầm với con trai, điều khiến ông phạm sai lầm chết người.

Vợ ông trùm: Gila Asulin (Hanna Azoulay Hasfari)/ vợ Phan Quân, bà Hồ Thu (NSƯT Thanh Quý) 

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 4

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 5

Gila Asulin luôn tỏ ra rằng mình là một người phụ nữ yếu đuối và không hiểu gì về việc làm ăn của chồng. Nhưng trên thực tế bà rất mạnh mẽ và có thủ đoạn riêng.

Cuối phần 2 của The Abitrator, Gila phát hiện ra Nadav là con riêng của chồng mình. Bà đã sai người uy hiếp bạn gái của Nadav để bắt anh rời khỏi gia đình Asulin. Cuối phần 3, Gila phải chịu án 10 năm tù cho những vụ việc bà đứng đằng sau.

Con trai ông trùm: Avi Asulin hay Avi "hằn Học" (Shlomi Koriat)/Phan Hải (Việt Anh) 

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 6

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 7

Là con trai cả của ông trùm, Avi Asulin có tính cách nóng nảy, hung bạo và mang tham vọng kế thừa đế chế, chính vì vậy mà ở những phần đầu, Avi luôn tỏ ra đối nghịch với Nadav.

Trong phần 3, Avi bắt tay với cảnh sát và có những dấu hiệu bất thường về tâm lí. Ở phần phim thứ 4, Avi có ý định tự sát nhưng được Nadav cứu sống kịp thời  để đưa anh trở lại bệnh viện.

Con ngoài giá thú của ông trùm: Nadav Feldman (Yehuda Levi)/Lê Thành (Hồng Đăng)

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 8

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 9

Nadav là nhân vật chính của The Abitrator. Anh được nhận nuôi và nuôi dưỡng trong gia đình trung lưu Feldman và đang học để trở thành nhân viên công tác xã hội.

Khi biết được mình là con ruột ông trùm Asulin, anh dần dấn sâu vào thế giới ngầm đầy hiểm ác với các âm mưu đen tối đẫm máu. Cuối phần 3, Yigal tiết lộ gã mới là cha ruột của anh. 

Ở phần 4, Nadav tiếp quản và điều hành đế chế của ông trùm Asulin dưới cái tên Nadav Asulin. Cuối phim, anh bị chính ông trùm giết chết do nghĩ anh là con trai của Yigal. Nhưng sự thật Nadav là con ruột của Baruch Asulin và ông trùm đã tự tay giết con trai của mình.

Bạn gái Nadav Feldman: Irena Kovlova (Ania Bukstein)/ Ngọc (Lưu Đê Ly) bạn gái Lê Thành

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 10

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 11

Trong bản gốc Isarel, Nadav có người bạn gái là Orna Kleiman. Nhưng khi hai người đã kết hôn, Nadav lại ngoại tình với cô gái xinh đẹp Irena Kovlova.

Kẻ thù nguy hiểm nhất của ông trùm: Yigal Mizrahi hay Yigal Phát Xít (Uri Gavriel)/Thế Chột (Chu Hùng)

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 12

9 "báu vật Israel" giúp Người Phán Xử đạt 6 tỷ lượt xem - 13

Yigal Mizrahi là kẻ thù nguy hiểm bậc nhất của ông trùm Asulin. Hai người từng là bạn bè rất thân thiết trước khi cùng có vướng mắc tình cảm với Amalia – mẹ của Nadav.

Yigal tham gia một vụ cướp ngân hàng ở Đức rồi thụ án 25 năm tù. Gã trở về với mục đích lật đổ ông trùm. Cuối season 3, Yigal tiết lộ cho Nadav – đứa con ngoài giá thú của ông trùm -  rằng cha ruột anh không phải Baruch Asulin mà chính là gã.

Theo Thu Hằng (Dân Việt)

sự kiện Người phán xử