8/3, Vy Oanh bàn “chuyện phụ nữ”

Sự kiện: Sao Đối Mặt Vy Oanh

"8/3 là một ngày đặc biệt hơn mọi ngày một chút", nữ ca sĩ bày tỏ.

8/3, Vy Oanh bàn “chuyện phụ nữ” - 1

Vy Oanh sinh năm 1985, được khán giả biết đến qua những bản hit như Đồng Xanh, Em Rất Nhớ Anh, Cho Em Một Con Đường... Sau khi lập gia đình, cô lui về chăm sóc các con, hạn chế tham gia hoạt động nghệ thuật. Nữ ca sĩ không chỉ sở hữu công ty riêng về lĩnh vực làm đẹp, cô còn phụ giúp ông xã một số công việc trong lĩnh vực hàng hải, xây dựng cầu cảng biển.

8/3, Vy Oanh bàn “chuyện phụ nữ” - 2

Vy Oanh có tổ ấm hạnh phúc bên chồng con.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ca sĩ Vy Oanh đã chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống của mình.

- Trong cảm nhận của nhiều người, Vy Oanh đang hạnh phúc viên mãn. Điều này có đúng không?

Vâng, tôi là người hạnh phúc, bởi tôi muốn tạo ra hạnh phúc cho mình và những người mình yêu thương. Tôi sống tình cảm với gia đình, bạn bè, chan hòa với mọi người nhưng quyết liệt trong công việc. Tôi luôn có giới hạn cho tất cả mọi việc, trong tôi luôn tồn tại cách sống nề nếp, chỉn chu, chia sẻ. Có lẽ do môi trường giáo dục từ nhỏ mà tôi được lĩnh hội từ ba mẹ, từ nhà dòng. 

- Ngày 8/3 với Vy Oanh có gì đặc biệt hơn ngày bình thường? Hay với chị, ngày nào cũng là ngày 8/3?

Một ngày đặc biệt hơn mọi ngày một chút (cười). Nhưng tôi không quá quan trọng các ngày lễ, mà thuận theo sự sắp xếp phù hợp cho những việc phải ưu tiên trước, quan trọng là tâm hồn luôn hướng về nhau. 

- Chị có thể chia sẻ món quà ấn tượng nhất từng nhận được trong ngày này?

Tôi cũng là người không đặt nặng tiêu chí các món quà. Tôi thích những nét vẽ non nớt của các con trên những tấm thiệp chuẩn bị tỉ mỉ để tặng mẹ, những lời chúc ngây ngô mà tôi yêu vô vàn. Tôi thường gom lại và cất kỹ những tấm thiệp đó. Riêng ông xã, dù bận đến mấy anh cũng phải thu xếp để bên cạnh tôi những ngày đặc biệt, như bây giờ anh đang gấp rút bay đi nước ngoài họp, mà chỉ trong một ngày rưỡi để về kịp 8/3 cạnh vợ. Điều đó là điều tôi nhớ và trân quí nhất. 

- Có quan điểm cho rằng: Đàn ông không tặng quà ngày lễ là kém tinh tế. Theo chị, điều này có đúng?

Có lẽ khá đúng cho những cặp đôi mới yêu nhỉ? Riêng tôi, khi là vợ chồng, tôi không quan trọng quà phải đúng dịp. Ở với nhau một đời, luôn tôn trọng và yêu thương, chia sẻ đã là món quà lớn nhất. Bên cạnh đó, tôi thích thuận theo tự nhiên, sự chân thành, miễn tôi cảm nhận những ngày đặc biệt đó, tôi vẫn luôn được chồng nhớ đến, quan tâm khiến tôi hạnh phúc. 

Vy Oanh không quan trọng vấn đề quà tặng ngày lễ.

- Bí quyết để vợ chồng chị luôn dung hòa trong hôn nhân?

Đó là cả một quá trình thay đổi vì nhau, trở nên hoàn hảo hơn trong mắt nhau, sống cho hiện tại và nhìn về tương lai. Chúng tôi luôn chia sẻ và đồng hành cùng nhau trong công việc lẫn cuộc sống, không giấu diếm điều gì. Làm việc gì cũng nghĩ đến nhau trước khi quyết định, luôn tôn trọng và lắng nghe nhau, trân trọng và biết ơn những điều mình đang có. 

Tôi vẫn hay nói với chồng, con người không ai hoàn hảo, quan trọng là biết nhìn nhận và sửa đổi. Chỉ cần biết tu dưỡng khiến mình mỗi ngày càng tốt hơn, cuộc sống tự khắc sẽ an yên, tốt đẹp. 

- Là một người hiện đại, Vy Oanh có những mẹo nào để đỡ vất vả nhưng vẫn giữ tổ ấm tươm tất?

Tính tôi cầu toàn quá nên cũng vất vả. Nhưng con người tôi sinh ra là để hoạt động, tôi hầu như không bỏ phí bất cứ khoản thời gian nào trong đời. Chỉ khi ngồi không, tôi mới thấy mệt (cười). Tuy nhiên, tôi cũng cần sắp xếp mọi việc có kế hoạch rõ ràng. Để có thể vừa là phụ nữ gia đình, vừa cũng có riêng sự nghiệp cho mình, tôi thường ưu tiên việc lo cho các con trước. Tôi quan niệm, con chỉ có vài năm đầu để hình thành nhân cách nên rất cần có ba mẹ, còn sự nghiệp tôi có thể làm cả đời. Vì mục tiêu cuối cùng của con người cũng chỉ là an vui, hạnh phúc, con cái thành đạt. Lỡ chạy theo sự nghiệp bỏ lơ con thì sau này không có cơ hội để làm lại nữa. 

Thường tôi sẽ chỉ đạo công việc online, một tuần lên văn phòng 2-3 lần. Nếu có việc phải ra ngoài, tôi luôn đi trong giờ con đi học. Cũng may ở thời hiện đại, chỉ cần có điện thoại là mọi việc đâu vào đó. Việc ở nhà, mọi người đều tuân thủ theo nguyên tắc công việc được giao, chuẩn chỉnh giờ giấc, đưa vào nề nếp giờ ăn, ngủ, giờ học, vui chơi... Nấu những món gì, cần chăm sóc mỗi bạn ra sao, tôi đều dặn dò kỹ lưỡng. Trộm vía, các con rất chăm ngoan và yêu thương nhau. 

- Hình ảnh của người vợ - người mẹ Vy Oanh ở ngoài đời giống và khác thế nào so với ca sĩ Vy Oanh trên sân khấu?

Dù là người vợ hay người mẹ, Vy Oanh ở nhà cũng như bao phụ nữ khác, tất bật, cũng có "lúc dễ thương, lúc hơi khó" như con tôi hay nói (cười). Điểm giống nhau là sự chỉn chu, vì tôi rất yêu cái đẹp nên có bận mấy tôi cũng không để mình xuề xòa, luôn phải gọn gàng tươm tất. 

8/3, Vy Oanh bàn “chuyện phụ nữ” - 6

Với Vy Oanh, hạnh phúc là chia sẻ.

- Chị có điều gì nhắn nhủ tới những người phụ nữ mình yêu thương trong ngày 8/3?

Hãy là chính mình, tự chủ, tự tin, lạc quan và biết cách sắp xếp cho cuộc đời mình một cuộc sống như mình mong muốn. Đừng ngại thất bại, thử thách, thành công hay thất bại đều từ suy nghĩ dẫn đến hành động. Dù cho bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần tâm ta vững đều có thể bước qua để đón nhận thành công và hạnh phúc. 

Cảm ơn Vy Oanh đã chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

"Căn nhà là thành quả lao động của tôi trong nhiều năm", Lê Giang chia sẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Sao Đối Mặt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN