MC "Ai là triệu phú" nói về biệt danh Cù Trọng Xoay, còn nổi hơn cả tên thật

MC Đinh Tiến Dũng cho biết anh cũng được mọi người biết tới với cái tên Cù Trọng Xoay (hay còn gọi là Giáo sư Xoay). Thậm chí, biệt danh này còn nổi tiếng hơn cả tên thật. 

Trong tập mới Ai là triệu phú, MC Đinh Tiến Dũng đã chào mừng người chơi Nguyễn Thị Quỳnh đến tham gia chương trình. Cô giới thiệu mình còn có cái tên khác là Nguyễn Viên An. Người chơi giải thích đây là pháp danh của cô từ năm 18 tuổi. 

Tiếp lời cô gái bán trà sữa, MC Đinh Tiến Dũng cho biết anh cũng được mọi người biết tới với cái tên Cù Trọng Xoay (hay còn gọi là Giáo sư Xoay). Thậm chí, biệt danh này còn nổi tiếng hơn cả tên thật. 

MC "Ai là triệu phú" nói về biệt danh Cù Trọng Xoay, còn nổi hơn cả tên thật - 1

"Tên này do anh Xuân Bắc đặt cho. Lẽ ra nhân vật của tôi tên Trần Xoay nhưng vì anh ấy quên thoại kịch bản nên đã xướng thành Cù Trọng Xoay", MC Đinh Tiến Dũng kể lại. 

Cù Trọng Xoay là một nhân vật truyền hình trong chuyên mục "Hỏi xoáy đáp xoay" của chương trình "Thư giãn cuối tuần" phát sóng trên VTV3. Nhân vật này được giới thiệu từng tốt nghiệp Đại học Bôn Ba và có rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học ở các lĩnh vực khác nhau. Cù Trọng Xoay được thể hiện là một giáo sư kiến thức uyên bác và hài hước với những câu trả lời dí dỏm đem lại nụ cười cho mọi người.

Một số phát ngôn hài hước của Cù Trọng Xoay ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Trước đó, chia sẻ với chúng tôi về việc yêu thích tên gọi nào hơn, MC Đinh Tiến Dũng bày tỏ: "Tôi không quan tâm chuyện này. Mọi người muốn gọi tôi như thế nào là tùy theo ý thích của mọi người chứ không phải ý thích của tôi. Còn ở vai trò nào hay là cái cách gọi như thế nào thì tôi nghĩ đây đều là cách để khán giả nhớ về tôi".

MC Ai là triệu phú dí dỏm cho biết: "Trong chương trình đó, đa phần là người khác 'xoay' tôi chứ tôi có 'xoay' đâu. Chẳng qua tôi bị người khác 'xoay' nên tôi mới 'xoay' vòng vòng như vậy. Chứ ở nhà, vợ con 'xoay' tôi". 

Bên cạnh đó, MC Đinh Tiến Dũng tự nhận mình chỉ là một "công nhân nghệ thuật", không phải nghệ sĩ như mọi người vẫn gọi. Anh chia sẻ mình tham gia showbiz vốn chỉ là "nghề tay trái" để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Không ngờ, chính việc đi làm thêm này đã giúp anh trở thành một trong những MC được khán giả yêu mến.

MC "Ai là triệu phú" nói về biệt danh Cù Trọng Xoay, còn nổi hơn cả tên thật - 4

Ngoài MC, Đinh Tiến Dũng còn là giám đốc sáng tạo của một công ty công nghệ lớn.

Đầu năm 2021, anh trở thành MC của Ai là triệu phú, tiếp nối thành công từ hai người tiền nhiệm là MC – nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Phan Đăng.

Chia sẻ về công việc đầy thách thức này, Đinh Tiến Dũng cho hay: "Người dẫn chương trình như mình khó nhất có lẽ là sự kiềm chế để không bước qua ranh giới của việc động viên người chơi và gợi ý đáp án. Rồi phải luôn đọc tâm lý người chơi xem họ đang ở tình trạng nào, có cần dừng việc hỏi đáp lại để rủ người chơi nói chuyện phiếm cho vui hay không. Rồi khi được lệnh của đạo diễn là gây áp lực thì sẽ phải gây áp lực thế nào cho phù hợp, tại gây áp lực quá người chơi lại cuống.

Một chương trình dẫn mà không hề có kịch bản, bởi bản thân mỗi người chơi là một kịch bản rồi, vấn đề là làm sao để đọc được kịch bản này và tung hứng cùng nó. Có những lúc mình cũng "phá rào", chen vào ngăn cản người chơi ra quyết định một cách khá "thô", bởi luật của chương trình là khi nào người chơi nói: "Đây là câu trả lời cuối cùng của tôi" thì MC hết "cứu" dù cuộc chơi mới bắt đầu. Nhưng có những quả cũng vì mình gây áp lực mà người chơi không tự tin nữa, tung ra mấy quyền trợ giúp và vì thế mà không đi xa được. Sau cuộc chơi cũng thoáng có chút áy náy, nhưng biết sao được, mình cũng là một phần của cuộc chơi mà”.

MC "Ai là triệu phú" nói về biệt danh Cù Trọng Xoay, còn nổi hơn cả tên thật - 5

Hình ảnh đời thường vui nhộn của nam MC.

Ngoài ra, Đinh Tiến Dũng cũng chính là người tham gia viết kịch bản nhiều năm cho Táo Quân - Gặp nhau cuối năm và xuất hiện trong nhiều sự kiện của Đài truyền hình Việt Nam. 

Về đời tư, nam MC có cuộc sống hạnh phúc, bình yên bên người vợ trẻ đẹp và hai con. 

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là những trường hợp ít ai ngờ đến trong lịch sử "Ai là triệu phú".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Bên trong Showbiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN