5 câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú" làm khó người chơi

Thứ Năm, ngày 02/03/2017 13:55 PM (GMT+7)
Chia sẻ

5 câu hỏi đầu tiên được coi "dễ như bỡn" vẫn có thể làm khó người chơi.

Không chỉ đối mặt với kho tàng kiến thức bao la, khi ngồi trên ghế nóng Ai là triệu phú, người chơi còn phải trải qua sức ép tâm lý, khiến đôi lúc phải nhờ tới trợ giúp ở ngay những câu hỏi đầu tiên được coi là rất dễ, để giành 2 triệu đồng.

“Ca khó” về ca dao tục ngữ

5 câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú" làm khó người chơi - 1

Trong chương trình Ai là triệu phú phát sóng ngày 28/2 vừa qua, người chơi Quản Thạch Anh đã phải nhờ trợ giúp gọi điện thoại cho người thân khi gặp câu hỏi số 3 về ca dao.

“Theo một câu ca dao xưa thì Một chục quả hồng nuốt… ai?” cùng 4 đáp án A. Lão sáu mươi, B. Lão bảy mươi, C. Lão tám mươi, D. Lão chín mươi. 

Độc giả cùng xem đáp án chính xác ở video dưới đây:

Câu hỏi tưởng dễ ăn nhưng lại không quen thuộc (Clip: Theo VTV)

73% khán giả trường quay trả lời sai câu số 4

Trong phần thi của người chơi Nguyễn Hải Yến được phát sóng tối 28.2.2017, câu hỏi “Bảy chú lùn trong truyện cổ thích Nàng Bạch tuyết và bảy chú lùn làm nghề gì?" cũng khiến người chơi lẫn khán giả tại trường quay phải bối rối. 

Những tưởng khán giả trường quay có thể trợ giúp, nào ngờ cô gái lại nhận "cái kết đắng" (Clip: Theo VTV)

5 câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú" làm khó người chơi - 2

Người chơi sử dụng trợ giúp từ khán giả trường quay nhưng không có 1 đáp án nào có kết quả lựa chọn vượt trội

MC Lại Văn Sâm cũng thừa nhận phần lớn người đọc chỉ chú ý tới nàng Bạch Tuyết mà quên đi công việc của 7 chú lùn.

Khi gặp “ca khó”, người chơi đã sử dụng quyền trợ giúp hỏi khán giả trường quay. Tuy nhiên khi số đông không đưa ra đáp án chính xác, Nguyễn Hải Yến phải dùng tới trợ giúp tiếp theo là gọi điện thoại cho người thân. 

Trước câu hỏi về bảy chú lùn, Nguyễn Hải Yến còn gặp khó với câu số 4 “Nòng nọc xuất hiện trong vòng đời tuần hoàn của con vật nào?". Cô gái đến từ Đà Nẵng đã dùng tới trợ giúp 50/50, qua đó tìm được câu trả lời cuối cùng.

Người chơi nước ngoài bị khán giả cố tình trợ giúp sai

Hơn 70% khán giả trường quay không biết từ "Bu" nghĩa là gì (Clip: Theo VTV)

Trong số phát sóng đặc biệt đầu xuân Đinh Dậu 2017, nhiều tình huống bất ngờ đã xảy ra với người chơi. Đại sứ Palestine tại Việt Nam - ngài Saadi Salama – là một vị khách người nước ngoài lần đầu thử sức trong cuộc thi Ai là triệu phú

5 câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú" làm khó người chơi - 3

Người chơi ngoại quốc này đã phải sử dụng trợ giúp ở câu hỏi số 5 với nội dung “Từ Bu nghĩa là gì?” cùng các phương án: Một loại khóa, Mẹ, Một điệu hát, Một loại gia vị. Đáng nói là có tới hơn 70% khán giả trường quay không biết từ “Bu” trong tiếng Việt nghĩa là gì.

MC Lại Văn Sâm cho rằng khán giả đã cố tình trợ giúp sai để thử thách ngài Đại sứ về vốn từ tiếng Việt.

Trong 5 câu đầu tiên, ngài đại sứ Palestine đã phải dùng tới 3 sự trợ giúp. Tiếp đó người chơi xuất sắc vượt qua những câu hỏi sau và ra về với tấm séc 40 triệu đồng.

Khán giả nhầm lẫn về câu hỏi địa lý

Khán giả trường quay cũng nhầm lẫn về địa lý thế giới (Clip: Theo VTV)

Người chơi Đỗ Quang Đăng 27 tuổi đến từ Bến Tre được ngồi vào vị trí ghế nóng trong tập phát sóng tối 29.11.2016.

Ở câu hỏi số 4 với nội dung “Đất nước nào nằm ở Bắc Âu (theo định nghĩa của Liên Hợp Quốc)?”, anh đã sử dụng trợ giúp hỏi ý kiến khán giả tại trường quay. 

5 câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú" làm khó người chơi - 4

41% khán giả trường quay chọn Nga thuộc Bắc Âu

Tuy nhiên, khán giả cũng không giúp ích gì được anh khiến Quang Đăng phải tiếp tục lựa chọn thêm trợ giúp 50/50 mới tìm ra được câu trả lời đúng. Có tới 40% khán giả nhầm lẫn khi chọn Nga là một quốc gia ở Bắc Âu.

Ngay cả MC Lại Văn Sâm cũng phải thốt lên: “Chưa bao giờ tôi thấy vất vả vượt qua 5 câu với người chơi như hôm nay. Nó mệt làm sao và tôi hồi hộp làm sao”.

Câu hỏi về canh cau rau muống và hiện tượng El Nino gây “bão” mạng

Phần thi của cô gái gây nhiều tranh cãi (Clip: Theo VTV)

Cộng đồng mạng chia sẻ không ngớt về phần thi của người chơi Phạm Thị Quyên đến từ Hà Nội trong tập phát sóng tối 22.11.2016.

Nguyên nhân vì người chơi phải xin trợ giúp ở cả hai câu hỏi đầu tiên trong Ai là triệu phú về vấn đề “El Nino là gì?” cùng câu “Người ta thường nấu canh cua với thứ gì?”.

5 câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú" làm khó người chơi - 5

Người chơi nữ phải nhờ trợ giúp gọi điện thoại cho người thân trước câu hỏi về canh cua

Sau phần thi gây tranh cãi của nữ kỹ sư này, nhiều người lên tiếng bênh vực cho Quyên bởi kiến thức xã hội cũng rất phong phú. Một người có thể không am hiểu nhiều về đời sống nhưng họ lại nắm bắt được nhiều yếu tố khác về chuyên môn.

Người chơi dùng trợ giúp ngay câu đầu tiên

Trong tập phát sóng từ ngày 26.4.2016, người chơi là một kỹ sư hóa dầu 26 tuổi đã lúng túng trước câu hỏi đầu tiên “Đâu là tên một loại mũ” với 4 đáp án A. Lưỡi hái, B. Lưỡi trai, C. Lưỡi lê, D. Lưỡi rắn.

Sau đó người chơi sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả tại trường quay để tìm ra câu trả lời đúng là "Mũ lưỡi trai".

5 câu hỏi đầu tiên của "Ai là triệu phú" làm khó người chơi - 6

Người chơi lúng túng trước câu hỏi về một loại mũ thông thường

Một số ý kiến cư dân mạng cho rằng có thể do cách gọi khác biệt giữa các vùng miền khiến người chơi không hiểu câu hỏi. Trong Nam, thay bằng từ mũ, người ta hay gọi là nón.

Từ "mũ lưỡi trai" là phương ngữ miền Bắc, trong Nam hay gọi là nón kết.

Chia sẻ
Theo Thủy Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Sự kiện truyền hình
Báo lỗi nội dung