4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai?

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 04:11 AM (GMT+7)

Phía sau thành công của Lý Tiểu Long có bóng dáng của những người phụ nữ đặc biệt.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

Hà Ái Du – người thân sinh ra Lý Tiểu Long

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 1

Lý Tiểu Long chụp cùng thân mẫu - bà Hà Ái Du

Người phụ nữ đầu tiên phải kể đến thân mẫu của Lý Tiểu Long là bà Hà Ái Du. Bà là cháu gái của hiệp sĩ Hà Đông – một doanh nhân thành đạt có tiếng tại Hong Kong một thời.

Bà Hà Ái Du yêu và kết hôn với nam tài tử lừng danh thời đó là Lý Hải Tuyền và có với nhau 5 người con: 2 con gái và 3 con trai. Trước đó, hai người từng có câu chuyện tình lãng mạn và xúc động khi phải trải qua nhiều thử thách, sóng gió và sự ngăn cản của gia đình.

Linda Emery – người vợ Tây hy sinh tất cả vì chồng

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 2

Linda từng là đồ đệ trước khi trở thành vợ của Lý Tiểu Long

Linda quen biết Lý Tiểu Long khi đang học tại trường trung học Garfield - nơi Lý Tiểu Long dạy võ thuật. Sau khi tốt nghiệp trung học, Linda đã tới lớp dạy võ của Lý Tiểu Long theo gợi ý của cô bạn gái và trở thành một trong những học viên nữ đầu tiên của ông. 

Mối quan hệ thầy - trò nhanh chóng biến thành tình yêu, hai người bắt đầu hẹn hò từ năm 1963 và kết hôn 1 năm sau đó. Linda tuy là một phụ nữ phương Tây nhưng lại mang nhiều nét tính cách Á Đông: ôn hòa, chịu khó và không ngại gian khổ.

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 3

Cặp đôi có 2 người con là Lý Quốc Hào và Lý Hương Ngưng

Vì muốn chăm lo cho gia đình, Linda gần như từ bỏ mọi ước mơ, hoài bão của mình, bà luôn bên cạnh Lý Tiểu Long. Linda không trông đợi việc chồng sẽ trở thành một ngôi sao quốc tế mà chỉ mong ông thực hiện được lý tưởng của mình. Đối với Linda, Lý Tiểu Long vui vẻ, thành công chính là hạnh phúc lớn nhất của bà. Tuy chịu nhiều vất vả và áp lực, song Linda là người phụ nữ lúc nào cũng tràn đầy tình yêu dành cho Lý Tiểu Long. Hai người có với nhau 2 người con: con trai là Lý Quốc Hào và con gái Lý Hương Ngưng.

Sau cái chết đột ngột của chồng năm 1973, Linda cùng hai con rời Hong Kong, trở về Mỹ. Cùng với các học trò của người chồng quá cố, Linda mở lớp dạy võ, đồng thời cùng con gái Lý Hương Ngưng quản lý quỹ mang tên Lý Tiểu Long - một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ việc học võ thuật.

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 4

Linda ở thời điểm hiện tại, vẫn rất khí chất và quý phái

Trở thành góa phụ năm 28 tuổi, Linda một mình nuôi 2 con suốt 15 năm. Năm 1988, bà tái hôn nhưng ly hôn ngay một năm sau đó. Năm 1991, bà tái hôn lần 2.

Tái hôn 2 lần, song Lý Tiểu Long dường như vẫn là người khó quên nhất trong cuộc đời Linda. Bà từng cho xuất bản 3 cuốn sách về người chồng quá cố bao gồm: Người đàn ông duy nhất tôi biết (1975), The Bruce Lee Story (1989) và một cuốn sách về cái chết của Lý Tiểu Long năm 1996.

Miêu Khả Tú – người tình màn ảnh của Lý Tiểu Long

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 5

Miêu Khả Tú là mỹ nhân được đóng chung với Lý Tiểu Long nhiều nhất

Miêu Khả Tú được coi là “hồng nhan tri kỷ” của Lý Tiểu Long trên màn ảnh. Bà là mỹ nhân có cơ hội đóng cặp với Lý Tiểu Long nhiều nhất với 3 tác phẩm: Đường Sơn Đại Huynh (1971), Tinh Võ Môn (1972) và Mãnh Long Quá Giang (1972).

Diễn xuất ăn ý của cặp đôi trong những phân cảnh mùi mẫn trên màn ảnh cùng với mối quan hệ thân thiết ngoài đời đã làm dấy lên tin đồn “phim giả tình thật” của Lý Tiểu Long và Miêu Khả Tú. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, nữ diễn viên chưa từng lên tiếng giải thích về việc này.

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 6

Nụ hôn duy nhất của Lý Tiểu Long trên màn ảnh là với Miêu Khả Tú

Mãi đến gần đây, khi đã ở tuổi xế chiều, trong một bài phỏng vấn, Miêu Khả Tú mới lần đầu tiên thừa nhận mối quan hệ “ngoài luồng” của mình với ông vua võ thuật Trung Hoa: “Tôi biết cuộc sống của tôi đã được định sẵn không thể thoát khỏi chuyện này. Tôi không phủ nhận”.

Sau Lý Tiểu Long, Miêu Khả Tú còn hẹn hò với tài tử Kha Tuấn Hùng, Phan Chí Văn nhưng chưa một lần lên xe hoa. Nhiều người nhận định, Miêu Khả Tú chọn sống đời độc thân vì mối tình day dứt với Lý Tiểu Long.

Đinh Bội

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 7

Đinh Bội là người tình công khai của Lý Tiểu Long tại Hong Kong

Đinh Bội được biết đến với tư cách bạn gái công khai của Lý Tiểu Long lúc còn sống. Cả hai quen nhau khi cùng hợp tác trong một bộ phim. Mặc dù biết ngôi sao võ thuật đã có vợ con ở Mỹ, nữ diễn viên vẫn chấp nhận qua lại với Lý Tiểu Long. Vì vậy, bà hứng chịu không ít chỉ trích từ công chúng và bị mang tiếng là hồ ly tinh giật chồng người khác.

Cũng chính Đinh Bội là người hứng chịu búa rìu dư luận về cái chết đột ngột của Lý Tiểu Long ngay trên chính giường ngủ của bà, tại căn hộ số 67 đường Beacon Hill, phố Cửu Long (Kowloon Tong), Hong Kong vào đêm ngày 20/7/1973. Chuyện tình ngắn ngủi giữa Đinh Bội và Lý Tiểu Long được cho là diễn ra trong vòng một năm. Theo lời kể lại của Đinh Bội, chính Lý Tiểu Long là người tìm đến và thổ lộ tình yêu với bà.

4 người phụ nữ ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời Lý Tiểu Long là ai? - 8

Bà hiện sống kín tiếng và vẫn luôn day dứt với mối tình cùng Lý Tiểu Long

Sau khi Lý Tiểu Long mất, Đinh Bội kết hôn với doanh nhân Hướng Hoa Cường vào năm 1976. Ba năm sau, bà ly hôn và tự mình nuôi dưỡng con gái. Đến năm 1985, Đinh Bội tuyên bố giải nghệ. Bà quy y cửa Phật, chuyên tâm tu hành.

Năm 2015, sau 42 năm ngày mất của Lý Tiểu Long, bà phát hành cuốn sách có tên Lý Tiểu Long và tôi thời gian ấy: Nửa đời tu hành, cả đời hoài niệm. Cuốn sách đã tiết lộ toàn bộ sự việc đã diễn ra trong đêm ngôi sao võ thuật qua đời để giúp khán giả có cái nhìn khách quan về cái chết của Lý.

Nguồn: http://danviet.vn/4-nguoi-phu-nu-anh-huong-lon-nhat-den-cuoc-doi-ly-tieu-long-la-ai-502020255492...

Đạo diễn nổi tiếng tiết lộ bí mật phía sau cái chết của con trai Lý Tiểu Long

Đạo diễn Vu Nhân Thái cho biết cái chết của con trai Lý Tiểu Long không liên quan đến ân oán và trả thù.

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Tiểu Long