Chân dung ngôi sao võ thuật mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2

Vừa có nền tảng võ thuật hơn người, vừa có tinh thần Lý Tiểu Long, Nhạc Tùng được kỳ vọng sẽ làm nên nhiều chuyện lớn trong tương lai.

Video: Nhạc Tùng trong phim Vệ sĩ siêu cấp 2016.

Thập niên 1970, 1980 tại Hong Kong các bộ phim kiếm hiệp và võ thuật rất được ưa chuộng, từ đó sản sinh ra những ngôi sao hành động hàng đầu như Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long, Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan... Dàn diễn viên này đã vinh dự được bước vào ngôi đền huyền thoại của các tác phẩm điện ảnh đậm chất võ thuật đặc sắc mà điện ảnh Trung Quốc nói riêng và của thế giới từng cho ra đời.

Người Trung Quốc vẫn có câu “Trường Giang sóng sau xô sóng trước” và đối với làng phim ảnh võ thuật cũng vậy. Khi những tượng đài đang ngả dần bóng sang phía bên kia con dốc sự nghiệp, thì cũng là lúc những sao mai trẻ trung, táo bạo hơn sẵn sàng thế chỗ, lấp chỗ trống và thậm chí tỏa sáng hơn cả thế hệ đàn anh.

Chân dung ngôi sao võ thuật mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 1

Nhạc Tùng thuộc lớp những ngôi sao mới của làng phim võ thuật Trung Hoa.

Làng điện ảnh Hoa ngữ đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ đó và trong số các ngôi sao võ thuật mới không thể không nhắc đến cái tên Nhạc Tùng (Yue Song). Tuy mới chỉ có trong tay vỏn vẹn hai bộ phim ra đời cách nhau 4 năm, nhưng Nhạc Tùng khiến khán giả điêu đứng.

Ước mơ trở thành Lý Tiểu Long thứ 2

Sinh năm 1985 tại đất võ Sơn Đông (Trung Quốc), Nhạc Tùng (Yue Song) được kỳ vọng sẽ nối tiếp thành công của các thế hệ diễn viên làng phim võ thuật Trung Quốc đi trước. Năm 2008, một đoạn video ngắn ghi lại cảnh luyện tập của Nhạc Tùng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Khán giả nhanh chóng biết đến và ấn tượng với một cậu bé thân hình rắn chắc, cơ bắp cuồn cuộn và võ thuật phi phàm, có thể lộn nhào trên không trung đến 7m, trồng cây chuối bằng các đầu ngón tay và đánh bay một người nước ngoài chỉ bằng một cú đấm... Những năm gần đây, khán giả dần quen thuộc với gương mặt trẻ này qua các bộ phim như The King of Streets 2012 hay Super Bodyguard 2016.

Chân dung ngôi sao võ thuật mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 2

Nhạc Tùng trong phim Super Bodyguard (Vệ sĩ siêu cấp).

Giống như nhiều nam diễn viên võ thuật khác của Trung Quốc, Nhạc Tùng rèn luyện võ từ nhỏ. Anh thành thạo nhiều môn như boxing, kickboxing, triệt quyền đạo, Jiu – Jitsu… Điểm cộng mà Nhạc Tùng hơn hẳn nhiều đàn anh đi trước đó là việc chủ động sang du học tại Anh nhằm học thêm về diễn xuất cũng như trau dồi vốn ngoại ngữ.

Một sao võ thuật vốn tham gia nhiều bộ phim của Hollywood như Thành Long thực tế vẫn không sử dụng được thành thạo tiếng Anh. Điều này là một yếu tố dù không phải là chính yếu nhưng lại vô cùng quan trọng nếu như các diễn viên châu Á muốn tên tuổi mình vươn xa tầm thế giới.

Không chỉ giỏi võ thuật, Nhạc Tùng còn sẵn sàng kiêm nhiệm những vị trí của biên kịch, đạo diễn, dàn dựng. Phong cách võ thuật của anh là mạnh mẽ, ít diễn, hạn chế dùng kỹ xảo; nhằm xây dựng hình tượng toàn năng của huyền thoại Lý Tiểu Long. Vì thế Trong bộ phim đầu tay The King of the Streets, Yue Song cũng kiêm nhiệm các vị trí biên kịch, đạo diễn, diễn viên, dựng phim... Tuy nhiên, mấy ai ôm đồm quá nhiều vị trí cùng một lúc mà thành công, trừ phi người đấy là thiên tài. Nhạc Tùng không phải là thiên tài, và điều đó khiến bộ phim đầu tay được đánh giá chỉ ở mức trung bình.

Năm 2016, Nhạc Tùng hợp tác với Hồng Kim Bảo và cho ra mắt bộ phim Vệ sĩ siêu cấp. Vẫn như bộ phim đầu tay tất cả các cảnh hành động trong phim, cho dù nguy hiểm đến đâu cũng đều được thực hiện thực tế mà không sử dụng bất cứ kỹ xảo nào. Quan niệm của Nhạc Tùng là phải sản xuất những bộ phim hành động, võ thuật chân thật. Điều này hoàn toàn giống với quan niệm trước đây của Lý Tiểu Long khi làm phim về võ thuật Trung Hoa.

Chân dung ngôi sao võ thuật mới nổi hứa hẹn trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 - 3

Nhạc Tùng (Yue Song) hứa hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Với những pha hành động đẹp mắt và kịch tính, bộ phim đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt, đồng thời giành giải Phim hành động xuất sắc nhất trong Liên hoan phim châu Á tại New York.

Mặc dù mới chỉ là một cái tên mới nổi, chưa thể sánh kịp với các tên tuổi lớn như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Triệu Văn Trác, nhưng tương lai của ngôi sao võ thuật trẻ Nhạc Tùng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đột phá. Hiện tại, Nhạc Tùng đang trên con đường xây dựng phong cách võ thuật riêng của mình. Anh từng chia sẻ, Lý Tiểu Long là thần tượng lớn nhất và mơ ước của anh là được trở thành Lý Tiểu Long thứ 2 của nền võ thuật Trung Hoa.

Quái nhân dùng võ cóc ngang hàng Lý Tiểu Long, trên cơ Thành Long

Xét về võ thuật, Lương Tiểu Long có thể sánh ngang với huyền thoại Lý Tiểu Long và trên cơ Thành Long, nhưng sự nghiệp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Tiệp ([Tên nguồn])
Lý Tiểu Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN