16 Typh ra MV mới nhắc đến cố danh hài Chí Tài

Thứ Tư, ngày 07/04/2021 11:29 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau “Rap Việt”, 16 Typh ra mắt MV “Walk On Da Street”.

MV Walk On Da Street

MV Walk On Da Street vừa phát hành trên kênh YouTube của 16 Typh nhận được sự quan tâm của công chúng.

16 Typh và 16 Brt là bộ đôi rapper đến từ 16 Northside với tình anh em 10 năm bền chặt đáng ngưỡng mộ. Cùng hoạt động trong 16 Northside, cùng đi thi Rap Việt, cùng xuất hiện trong nhiều show diễn từ Bắc vào Nam, 16 Typh và 16 Brt chính là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em được giới underground nể trọng. 2 năm kể từ lần cuối ra nhạc chung, bộ đôi quyết định thực hiện 1 MV đậm chất Hip Hop, đặc biệt là chất liệu đường phố - nơi văn hóa Hip Hop ra đời và phát triển mạnh mẽ.

16 Typh ra MV mới nhắc đến cố danh hài Chí Tài - 1

16 Typh có phong thái của một rap star trong tương lai

Quá trình thực hiện Walk On Da Street khá thú vị. Thay vì viết lời rap trên beat có sẵn, 16 Typh và 16 Brt đã ghép những đoạn freestyle ngẫu hứng của mình thành một bài nhạc hoàn chỉnh, hạn chế tối đa sự chỉnh sửa câu từ để giữ nguyên tinh thần ban đầu của bài hát. Sau đó, 16 Typh bắt tay cùng producer NVM cùng tham gia sản xuất, hoà âm, phối khí cho Walk On Da Street thay vì sử dụng beat trên mạng. Đây cũng là lần đầu tiên 16 Typh tham gia trực tiếp vào quá trình làm beat cho bài nhạc của mình từ những bước đầu tiên. Ngoài ra, nam rapper sinh năm 1994 cũng tham gia vào vai trò Art Director của sản phẩm lần này.

Nếu có theo dõi 16 Typh và 16 Brt từ những sản phẩm trước đó như Quan điểm, Sử dụng,... khán giả sẽ thấy rõ sự thay đổi trong cách chọn lọc câu chữ của bộ đôi này. Phần lời rap trong Walk On Da Street tuy đậm chất “gang”, ngông với những câu từ “flex" vô cùng ngổ ngáo, nhưng vẫn rất văn minh và sạch. Đây có thể coi là một sự chuyển biến trong cách viết nhạc của 16 Typh so với các sản phẩm trước. Trong bài nhạc, 16 Typh cũng nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài để thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng, đây là nét đẹp trong văn hoá Hip Hop.

16 Typh ra MV mới nhắc đến cố danh hài Chí Tài - 3

16 Typh và 16 Brt có tình em 10 năm đáng nể

Trong MV không có sự xuất hiện của bất kỳ thương hiệu nào, Walk On Da Street được thực hiện bằng sự chung sức của các anh em yêu quý nhau và cùng chung tinh thần Hip-hop trong sáng, nguyên thuỷ. Đây là điều hiếm có trong các sản phẩm âm nhạc ở thời điểm hiện tại, đúng chất riêng của underground - theo đuổi thứ âm nhạc mình muốn, không bị chi phối bởi ràng buộc thương mại hay chạy theo thị hiếu của số đông khán giả.

Chia sẻ về Walk On Da Street, 16 Typh cho biết: “Xuất phát từ tinh thần trong bài rap, tôi muốn mang đến cho khán giả màu sắc Hip Hop đường phố bằng góc nhìn của chính chúng tôi, những rapper, dancer, artists đang hoạt động trong nền văn hoá này. Sau này dù 5 năm hay 10 năm xem lại, tôi và các anh em 16 Northside vẫn sẽ gật gù: Đây là tinh thần Rap Việt, Hip Hop Việt 2021 mà chúng ta đã trải qua cùng nhau. Đặc biệt, MV này hoàn toàn là sự hỗ trợ, đồng hành từ các anh em Hip Hop mà không có bất kì nhãn hàng hay nhà tài trợ nào".

16 Typh ra MV mới nhắc đến cố danh hài Chí Tài - 4

MV mang đậm chất Hip Hop nguyên thuỷ

Có thể đây không phải là một MV quy mô khủng hay được đầu tư tiền tỷ nhưng với mặt bằng chung các sản phẩm của nhiều thí sinh bước ra từ các gameshow âm nhạc 2020, đây có thể được xem bước đi sáng giá của 16 Typh và BrT. Ca khúc mới này sẽ được Typh và Brt biểu diễn trong loạt show diễn từ Bắc vào Nam, trong đó có Rap Việt Allstar Concert ngày 10/4.

Nguồn: http://danviet.vn/16-typh-ra-mv-moi-nhac-den-co-danh-hai-chi-tai-50202174112814472.htm

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung