Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014

Thứ Hai, ngày 13/01/2014 06:51 AM (GMT+7)

Bộ phim thần thoại hài quy tụ dàn sao nặng ký của điện ảnh Hoa ngữ cùng những hình ảnh đẹp mắt, huyễn ảo đầy màu sắc sẽ khiến khán giả cười chảy nước mắt vào dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Đúng ngày 2/2/2014, tức ngày mồng Ba Tết Giáp Ngọ, bộ phim thần thoại hài kịch cổ trang của điện ảnh Trung Quốc Đại thoại thiên tiên/Just Another Margin sẽ chính thức công chiếu tại khắp các rạp của Trung Quốc đại lục. Phim do đạo diễn nổi tiếng Lưu Chấn Vỹ (Jeffrey Lau) dàn dựng, quy tụ dàn diễn viên bom tấn của điện ảnh Hoa ngữ như Tôn Lệ, Trịnh Y Kiện (Ekin Cheng), Trịnh Trung Cơ (Ronald Cheng), Quách Đức Cương, Lâm Canh Tân, Huỳnh Dịch, Thái Thiếu Phân (Ada Choi)...

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 1

Nụ hôn "kinh hoàng" giữa Quách Đức Cương (trái) và Trịnh Trung Cơ.

Trailer chính thức của Đại thoại thiên tiên.

Mới đây, đoàn phim cũng đã giới thiệu tới người hâm mộ những loạt ảnh mới nhất của phim với phong cách hội  họa vẽ tay truyền thống của Trung Quốc, theo chủ để "Phi thiên" tương tự như hình thức bức bích họa Phi thiên nổi tiếng trên tường trong quần thể danh thắng hang đá Đôn Hoàng. Cùng với đó là trailer chính thức, có tên "Thiên tiên hạ phàm".

Tếu táo phong cách hội họa cổ, Quách Đức Cương hóa tiên giáng trần

Trong loạt poster của đoàn phim lần này, nổi bật với phong cách tạo hình hội họa vẽ tay cổ của Trung Quốc. Người hâm mộ có thể nhận thấy tạo hình của những vai diễn chính của Tôn Lệ (Kim Lăng/Phan Kim Liên), Trịnh Y Kiện (Võ Tòng), Trịnh Trung Cơ (Tây Môn Khánh), Quách Đức Cương (Triệu phu nhân) và Lâm Canh Tân (Lâm Xung).

Từ tạo  hình cho đến phục trang nhân vật đều được dựa trên những bức bích họa tường Phi thiên thần tiên nổi tiếng ở hang Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc. Có thể nhận thấy Tôn Lệ ôm đàn nguyệt, Trịnh Trung Cơ yểu điệu thục nữ với mũ cánh chuồn nhưng cài bông mẫu đơn lớn trên vành tai, tay cầm đòa hồng liên (sen đỏ) và khoe thân hình kiều diễm bay bổng đúng như một "phi tiên".

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 2

Poster phim với tạo hình hài hước theo phong cách bích họa tường Phi thiên ở Đôn Hoàng.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 3

Tạo hình giả gái nhân vật Triệu phu nhân của Quách Đức Cương.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 4

Những tạo hình giả gái kinh điển của Quách Đức Cương.

Trong khi Quách Đức Cương một lần nữa vào vai giả gái dưới thân hình một "bà tiên" sồ sề phỏng theo hình hài của ông Thần Tài bụng phệ, tay cầm quan tiền vàng, nhưng vẫn làm điệu với bông hồng cài mang tai và mái tóc theo kiểu Bạch Xà nương tử hay hồ ly Nhiếp Tiểu Thiến (trước đó ông vào vai một phu nhân cũng "nái sề" không kém trong bộ phim điện ảnh hài Việt quang bảo hạp/Once Upon A Chinse Classic năm 2010).

Lần này, với vai Triệu phu nhân má hồng làm duyên, hàng my cong dài với cặp mắt lúng liếng nhưng thi thoảng nghiến răng nghiến lợi khiến người xem không khỏi giật mình hoảng hốt trước một quý bà chua ngoa, đanh đá nhưng hết sức hài hước, thâm thúy. Trong phim còn có cảnh "khóa môi" vô cùng bất ngờ giữa Triệu phu  nhân với nhân vật của Trịnh Y Kiện. Trên blog cá nhân, nghệ sĩ hài kịch không quên chia sẻ những bức hình giả gái của anh trong phim kèm lời chia sẻ, từ nay về sau có thể mở rộng tạo hình vai diễn giả gái trên phim.

Hai nhân vật "nam tính" nhất trong poster lần này là của Trịnh Y Kiện và Lâm Canh Tân, mặc dù cả hai vẫn được thể hiện cách điệu hóa sao cho phù hợp với bối cảnh chung của bức họa "Phi thiên". Với Trịnh Y Kiện một tay giơ cao quả táo, tay còn lại cắp lẵng chuối hết sức hài hước. Lâm Canh Tân được tối đa hóa vẻ "mỹ nam" vốn có, tay cầm cây hốt vàng khiến nhiều người nghĩ đến hình ảnh của một trong ba vị Tam Đa là Phúc Tinh. Tuy nhiên, nhân vật của Lâm Canh Tân cũng không kém phần mềm mại với bộ trang phục cổ trang và bông hoa đỏ rực cài trên tóc.

Kế thừa loạt phim hài kịch mang dáng dấp của Thủy hử

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 5

Phảng phất bóng dáng của Thủy Hử vói chuyện tình Phan Kim Liên - Võ Tòng.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 6

Tôn Lệ thể hiện hình tượng Phan Kim Liên ngây thơ, trong trắng và thiện lương.

Trong trailer của phim, người xem bắt gặp những câu hội thoại vừa ngô nghê vừa dí dỏm, hài hước như: "Con người sau khi chết rồi sẽ làm gì? Sẽ thăng thiên! Thăng thiên rồi sao nữa? Làm thần tiên...". Cũng nên nhớ, bộ phim nằm trong series phim hài nhảm nói khoác của một đạo diễn chuyên trị thể loại này là Lưu Chấn Vỹ. Ông từng quen thuộc với những tác phẩm hài kinh điển như Đại thoại Tây Du, Đông thành tây tựu...

Đạo diễn người Hồng Kông từng cho biết, ông luôn tìm kiếm thể loại đề tài phim thực sự gần gũi và quen thuộc với khán giả đại lục, với hy vọng tạo ra một kỳ tích như những tác phẩm từng tạo được tiếng vang trước đây: "Sau khi  ngẫu nhiên xem về tích Phan Kim Liên, Võ Tòng và Võ Đại Lang trong một trong Tứ đại danh tác của Trung Quốc là Thủy Hử truyện, từ đó liền này ra ý tưởng về một bộ phim có hơi hướng Thủy Hử". Có thể nói, nội dung của Đại thoại thiên tiên chính là thoát thai từ Thủy Hử truyện nổi tiếng của tác gia Thi Nại Am.

Tiết lộ về Đại thoại thiên tiên, đạo diễn Lưu Chấn Vỹ chia sẻ, mối quan hệ giữa các nhân vật như dâm phụ Phan Kim Liên, Võ Tòng, Võ Đại Lang và Tây Môn Khánh đều sẽ được ông cải biên làm mới hoàn toàn. Trong đó, ngôi sao Bế Hoàn truyền kỳ Tôn Lệ sẽ thể hiện một dâm phụ Phan Kim Liên trong trắng thuần khiết nhất từ trước đến nay trên màn ảnh.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 7

Tạo hình Võ Tòng của Trịnh Y Kiện.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 8

Một Tây Môn Khánh giảo hoạt, háo sắc của Trịnh Trung Cơ.

Lần đầu tiên, Tôn Lệ đóng chung cùng với Trịnh Trung Cơ, cả hai sẽ làm nên câu chuyện tình yêu đẹp và cảm động nhất: "Tôi đã lật đổ tất cả những hiểu biết của công chúng về hình tượng nhân vật Phan Kim Liên, từ tính cách, tạo hình cho đến đời sống...", đạo diễn Lưu tâm sự. Ông cho biết, trong Đại thoại thiên tiên, tên của Phan Kim Liên sẽ được đổi về tên gốc Kim Lăng.

Tính cách của nhân vật này lộ rõ những đặc điểm của một người đẹp thiện lương, ngây thơ và trong sáng nhất. Qua tạo hình nhân vật Phan Kim Liên  lần này, Tôn Lệ cũng thể hiện được bước đột phá trong diễn xuất của cô, tin chắc rằng sẽ khiến người hâm mộ thêm thích thú và bất ngờ sau khi thưởng thức bộ phim.

Dàn sao trong vai phụ và chuyện tếu hậu trường

Ngoài năm vai diễn chính do các diễn viên trên thể hiện, Đại thoại thiên tiên còn quy tụ 28 sao nổi tiếng nhất của điện ảnh Hoa ngữ như Vu Khiêm, Hồ Ca, Huỳnh Dịch, Thái Thiếu Phân, Lý Kiện Nhân, Lâm Tuyết, Lưu Dĩ Đạt... Trong phim, Thái Thiếu Phân vào vai nhân vật quả phụ đa tình, cùng nhân vật của Uyển Quỳnh Đan chết mê chết mệt Trịnh Trung Cơ.

Bên cạnh đó, những Lâm Tuyết nổi tiếng trong phim hài nhảm của Châu Tinh Trì, hay "Như Hoa" Lý Kiện Nhân, Lưu Dĩ Đạt cũng sẽ trổ hết tài nghệ gây cười và khả năng diễn hài, hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những tràng cười đầy sảng khoái dịp đầu năm.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 9

Thái Thiếu Phân trong vai quả phụ đa tình, chết mê chết mệt trước Tây Môn Khánh của Trịnh Trung Cơ.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 10

Tạo hình tức cười "không đỡ nổi" của nàng Như Hoa do Lý Kiện Nhân thể hiện, khiến Trịnh Y Kiện không nhịn nổi cười.

Không những mang lại tiếng cười cho người xem, các diễn viên khi quay phim cũng không khỏi ôm bụng cười rớt nước mắt không biết bao nhiêu lần. Nam diễn viên Lý Kiện Nhân thể hiện vai Như Hoa trong phim cho biết, khi quay cảnh anh anh hùng cứu mỹ nhân giữa anh với Trịnh Y Kiện, cảnh quay phải diễn đi diễn lại nhiều lần vì Trịnh Y Kiện mỗi lần bắt đầu quay đều không nhịn được cười trước bộ dạng tức cười và "khó đỡ" của cô nàng Như Hoa đỏm dáng qua hóa thân của Lý Kiện Nhân. Vì quá buồn cười nên phải quay lại nhiều lần, khiến Trịnh Y Kiện và Lý Kiện Nhân đều thốt lên: "Đóng cảnh phim hài còn khó hơn cả phim hành động".

Một số hình ảnh hài hước và đẹp mắt trong Đại thoại thiên tiên:

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 11

Một tạo hình của Huỳnh Dịch trong phim.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 12

Lưu Dĩ Đạt dẫn đầu đội cái bang.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 13

Một Phan Kim Liên dịu dàng và thánh thiện.

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 14

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 15

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 16

Cười "rách mép" Thủy Hử phiên bản hài Tết 2014 - 17

Hàng loạt cảnh giả gái của Triệu Đức Cương trong phim.

Theo Long Hy (Khampha.vn)