Giá vàng hôm nay 24/7: Lo ngại biến thể Delta, nhà đầu tư tìm đến USD, vàng bị "quay lưng"

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng giảm mạnh đêm qua rồi hồi phục ngay sau đó nhưng phải khá chật vật để giữ giá trên ngưỡng 1.800 USD.

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.801 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, giá vàng giảm xuống 1.789 USD/ounce rồi nhanh chóng phục hồi. Mặc dù đã vượt qua ngưỡng quan trọng 1.800 USD nhưng kim loại quý phải khá chật vật mới giữ được mức giá này.

Thiếu thông tin hỗ trợ, giá vàng phiên cuối tuần khó phục hồi. Thêm vào đó, tâm lý muốn bán ra của giới đầu tư khiến biểu đồ kỹ thuật của giá kim loại quý xấu đi.

Nhu cầu đối với tài sản rủi ro trên các thị trường tài chính khá thấp trong tuần này do lo ngại về biến thể Delta. Bên cạnh đó, đồng USD đang là kênh đầu tư hấp dẫn.

Chỉ số đồng USD - đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt - hiện dao động dưới mức “đỉnh” của ba tháng rưỡi qua và đang hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp. Đồng USD mạnh lên khiến vàng, vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này, trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 22/7 đã cam kết duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài. Tình hình đã không thể làm giá vàng tươi sáng hơn, bởi vậy, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Giờ đây, khi lợi suất trái phiếu đã được đẩy cao hơn mức thấp nhất trong nhiều tháng vào hôm thứ Ba, một số nhà phân tích cho rằng, vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce. Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, chia sẻ, ông dự báo giá vàng sẽ thấp hơn vào tuần tới, chủ yếu là do những gì tôi mong đợi là lợi suất của Mỹ tăng”.

Giá vàng hôm nay 24/7: Lo ngại biến thể Delta, nhà đầu tư tìm đến USD, vàng bị "quay lưng" - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,8-57,47 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,8-57,55 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 57-57,7 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-24-7-lo-ngai-bien-the-delta-nha-dau-tu-tim-den-usd-vang-bi-qu...

Giá vàng hôm nay 23/7: USD hạ nhiệt, vàng chớp cơ hội đi lên

Giá vàng đảo chiều phục hồi nhẹ khi đồng USD suy yếu và dữ liệu kinh tế Mỹ trở nên xấu hơn.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung