Giá vàng hôm nay 22/8: Tăng tuần thứ 2 liên tiếp, giá vàng tuần sau ra sao?

Chủ Nhật, ngày 22/08/2021 08:57 AM (GMT+7)

Các chuyên gia dự đoán thế nào về giá kim loại quý trong tuần tới?

Sự kiện: Giá vàng

Chốt phiên giao dịch tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.781 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tuy giảm vào phiên cuối tuần nhưng tính chung cả tuần, giá vàng vẫn tăng nhẹ 0,3%. Đây là tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp của giá vàng.

Thông tin chú ý trong cả tuần qua là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tỏ quan điểm lo ngại về tác động của đại dịch đối với các nền kinh tế và thị trường tài chính.

Tuy nhiên, trong khi Fed hiện nghiêng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ ngay từ mùa thu năm nay thì một số nhà theo dõi thị trường vẫn đặt ra tình huống liệu Fed có phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ hay không nếu dịch bệnh tiếp tục tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp.

Theo các nhà phân tích, vàng không thể phá vỡ mức 1.800 USD/ounce khiến kim loại quý có nguy cơ phải đối mặt với đợt bán tháo mới.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Daniel Pavilonis cho biết, mặc dù vàng đã nhanh chóng ổn định trên 1.700 USD/ounce sau một đợt sụp đổ nhanh chóng vào tuần trước, nhưng kim loại quý chưa đủ hỗ trợ để có thể đưa giá lên mức cao hơn.

Ông Chintan Karnani, Giám đốc nghiên cứu của công ty tư vấn đầu tư Insignia Consultants cho biết tình hình Afghanistan và diễn biến phức tạp của đại dịch đang giúp ngăn giá vàng sụt giảm.

Trên Kitco, Commerzbank cho rằng, vàng có xu hướng tăng nhẹ theo báo cáo hàng tuần. Về dài hạn, mặt hàng kim loại quý có thể đi ngang.

Giá vàng hôm nay 22/8: Tăng tuần thứ 2 liên tiếp, giá vàng tuần sau ra sao? - 1

Giá vàng tuần qua tăng 0,3%

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này giảm so với tuần trước.

Cụ thể, tuần này có 47% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có 23% chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này tăng lên 27%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng đã giảm còn 46% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 36% dự đoán giá vàng giảm và 18% cho rằng giá vàng đi ngang.

Tuần qua, thị trường vàng thế giới trải qua tuần giao dịch sôi động, trong khi đó, thị trường vàng trong nước lại tương đối trầm lắng khi hầu hết doanh nghiệp đều phải đóng cửa để thực hiện quy định giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,45-57,17 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,25-57,85 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,6-57,6 triệu đồng/lượng.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-22-8-tang-tuan-thu-2-lien-tiep-gia-vang-tuan-sau-ra-sao-50202...

Giá vàng hôm nay 21/8: Giảm nhẹ phiên cuối tuần

Giá vàng tiếp tục dao động trong biên độ rộng nhưng tính chung vẫn trong trạng thái đi ngang.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung