Giá vàng hôm nay 10/8: Tiếp tục giảm, giá vàng sẽ thụt lùi tới khi nào?

Sự kiện: Giá vàng

Chịu áp lực từ phiên giảm mạnh hôm qua, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm.

Thời điểm 8h35 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.734 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Mặc dù đã phục hồi nhẹ sau khi xuống đáy 4 tháng, giá vàng hiện vẫn ở mức rất thấp.

Tính trong 30 phiên giao dịch gần nhất, giá vàng thế giới đã mất 74,10 USD (4,10%), và mất 301 USD (14,79%) tính trong vòng 1 năm. Giá quý kim vẫn đang hứng chịu tác động từ báo cáo việc làm của Mỹ công bố hôm thứ Sáu tuần trước.

Báo cáo cũng đẩy chỉ số chứng khoán Mỹ lên gần mức cao kỷ lục, đồng USD tăng mạnh và đẩy lợi suất trái phiếu tăng.  Ngoài ra, nó còn làm dấy lên suy đoán, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hành động sớm hơn đối với chính sách tiền tệ đang lỏng lẻo. Tất cả các yếu tố này đều là tín hiệu tiêu cực cho kim loại quý.

Câu hỏi được thị trường quan tâm nhất lúc này đó là: Liệu giá vàng sẽ thụt lùi tới khi nào? 

Boris Schlossberg, giám đốc điều hành Chiến lược của BK Asset Management nhận định, Fed có thể mất vài tháng để thay đổi chính sách tiền tệ và đây là dấu hiệu báo trước cho thấy, kim loại quý có thể xuống dưới mức 1.500 USD/ounce.

Ngược lại, chiến lược gia trưởng của TD Securities Bart Melek đánh giá, đợt sụt giảm lớn của kim loại quý vừa qua có thể chỉ là một bước lùi tạm thời.

Vị chuyên gia này nhận định: “Giá vàng sẽ tiếp tục đương đầu với áp lực bán tháo sau báo cáo việc làm, vì nhiều nhà đầu tư cho rằng Fed có điều kiện thuận lợi để bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản từ đầu năm 2022 hoặc thậm chí từ tháng 12/2021. Kỳ vọng này đồng nghĩa với lợi suất trái phiếu tăng, gây sức ép lên giá vàng”.

Tuy nhiên, ông Melek nhận thấy, sự lây lan của biến chủng Delta trên toàn cầu là một yếu tố hỗ trợ giá vàng. Ông nhấn mạnh: "Khó có chuyện vàng tiếp tục bị bán tháo ồ ạt vào thời điểm hiện nay, vì đang có những tin xấu về biến chủng Delta."

Giá vàng hôm nay 10/8: Tiếp tục giảm, giá vàng sẽ thụt lùi tới khi nào? - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,25-56,97 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,15-57,65 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,3-57,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-10-8-tiep-tuc-giam-gia-vang-se-thut-lui-toi-khi-nao-502021108...

Giá vàng hôm nay 9/8: Hoảng loạn ”tụt” xuống mức thấp nhất 4 tháng

Giá kim loại quý giảm như đứt phanh ngay khi mở cửa phiên giao dịch tuần mới.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung