Giá vàng hôm nay 10/7: Tiếp tục đi lên, chuyên gia đưa dự báo mới về xu hướng

Thứ Bảy, ngày 10/07/2021 09:00 AM (GMT+7)

Lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và sự suy yếu của USD tiếp tục hỗ trợ vàng tăng sức hấp dẫn.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.808 USD/ounce, tăng nhẹ 2 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý vẫn chưa có gì đột biến, chủ yếu duy trì đà tăng và giao dịch quanh ngưỡng 1.800 USD.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã rớt gần đáy 4 tháng trong ngày hôm qua, làm giảm chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Vàng cũng nhận được hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng USD, khi chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ liên tục ghi nhận những phiên giảm.

Bên cạnh đó, với sự phổ biến của các biến thể Covid-19 trên toàn cầu, tình hình dịch bệnh tại nhiều quốc gia căng thẳng trở lại, tác động không tốt đến đà phục hồi kinh tế thế giới, một số nhà phân tích nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kéo dài việc giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp, không giảm dần động thái tung ra thị trường 120 tỉ USD để hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát.

Theo những bình luận mới nhất trong cuộc khảo sát của Kitco News về thị trường vàng trong tuần tới, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng, có vẻ như thời kỳ củng cố của vàng sau đợt bán tháo mạnh vào tháng 6 sắp kết thúc.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích lưu ý, các nhà đầu tư nên thận trọng vì thị trường vàng đang vật lộn để tìm ra hành động giá tích cực khi đối mặt với một số xu hướng, bao gồm cả việc Ngân hàng Trung ương châu Âu thay đổi mục tiêu lạm phát xuống trung bình 2% trong trung hạn, việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Trung Quốc, giảm mạnh lợi suất trái phiếu và thị trường chứng khoán yếu hơn.

Giá vàng hôm nay 10/7: Tiếp tục đi lên, chuyên gia đưa dự báo mới về xu hướng - 1

Giá vàng vẫn giữ đà tăng nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,75-57,52 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,75-57,3 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,9-57,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-10-7-tiep-tuc-di-len-chuyen-gia-dua-du-bao-moi-ve-xu-huong-50...

Giá vàng hôm nay 9/7: Leo lên đỉnh rồi đột ngột giảm mạnh

Giá vàng bất ngờ giảm mạnh vào rạng sáng nay, tuy nhiên vẫn neo ở mức cao so với hôm qua.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung