Giá vàng hôm nay 7/7: Bất ngờ vọt tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần

Thứ Tư, ngày 07/07/2021 08:57 AM (GMT+7)

Giá vàng tiếp tục khởi sắc, vượt qua ngưỡng cản quan trọng trong sự hưng phấn của giới đầu tư.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.800 USD.ounce, tăng nhẹ 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 3 tuần trở lại đây. Trước đó, giá vàng đa có lúc vọt lên tới 1.816 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng khá mạnh và vượt ngưỡng cản tâm lý 1.800 USD/ounce bất chấp đồng USD vẫn mạnh lên. Vàng tăng theo giá dầu khi mặt hàng này lên mức cao nhất 6 năm rưỡi. Giá dầu thô tăng cũng đang thúc đẩy hoạt động mua vàng miếng của các nhà xuất khẩu dầu. Xu hướng các nước xuất khẩu dầu tăng cường mua vàng sẽ còn tiếp diễn.

Các chuyên gia nhận định, việc giá vàng thế giới có tiếp tục vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce hay không còn là câu hỏi khó. Trong tuần này, giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến được công bố vào thứ tư để đoán định hướng đầu tư.

Trong phiên đêm qua, một thông tin gây chú ý là báo cáo của Goldman Sachs đã cho rằng vàng không phải là phương tiện tích trữ giá trị tối ưu để chống lại tình trạng lạm phát hoặc giảm phát. Trong báo cáo, chuyên gia Sharmin Mossavar-Rahmani và nhóm các nhà nghiên cứu lưu ý, "không thể bỏ qua sự trỗi dậy của ngành công nghiệp tiền điện tử".

Goldman Sachs khuyến nghị không phân bổ tổng hợp vàng, dầu hoặc hàng hóa, thậm chí, vàng không phải là tài sản lưu trữ giá trị tốt nhất. Còn việc nắm giữ tiền điện tử như một giải pháp thay thế cho việc nắm giữ vàng thì sao? Các nhà phân tích thừa nhận, Bitcoin cũng không hoàn hảo.

Theo phân tích của Goldman Sachs, loại tài sản duy nhất phòng ngừa lạm phát đáng tin cậy là cổ phiếu Mỹ. Chứng khoán Mỹ đã vượt trội hơn lạm phát 100% trong thời gian qua. Vàng chỉ vượt trội hơn lạm phát khoảng 50% trong thời gian 19 năm. Vì vậy, sở hữu cổ phiếu Mỹ là một biện pháp phòng ngừa lạm phát dài hạn tốt hơn.

Giá vàng hôm nay 7/7: Bất ngờ vọt tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần - 1

Giá vàng tăng vọt

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,8-57,42 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,78-57,35 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,85-57,35 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-7-7-bat-ngo-vot-tang-len-muc-cao-nhat-trong-vong-3-tuan-50202...

Giá vàng hôm nay 6/7: Tiếp tục tăng khi các ngân hàng trung ương ”lũ lượt” gom vàng

Giá vàng tiếp đà tăng cao khi sức cầu đối với mặt hàng này tăng mạnh.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung