Ô tô giảm giá mạnh, có mẫu giảm hơn 500 triệu đồng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trước nhu cầu mua xe thấp của người dân, hàng loạt mẫu xe đã được hãng và đại lý giảm giá cả trăm triệu đồng để tìm khách mua.

Thị trường ô tô Việt Nam vừa trải qua 2 tháng đầu năm ảm đạm, doanh số bán hàng hầu hết của các hãng xe trong nước đều sụt giảm mạnh.  

Báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy doanh số toàn thị trường trong tháng 1 đạt 17.314 xe, giảm 51% so với tháng trước và giảm 44% so với cùng kỳ của năm 2022.

Trước tình trạng sụt giảm của thị trường, để vực dậy doanh số nhiều hãng xe trong nước như Toyota, Kia, Wolkswagen, Hyundai, Ford,… tung ra nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá bán hấp dẫn để thu hút khách hàng mua sắm trở lại. 

Theo đó, Toyota Việt Nam tặng 50% phí trước bạ, bộ phụ kiện đi kèm, tổng trị giá gói ưu đãi này lên tới 37 triệu đồng cho khách hàng khi mua mẫu sedan hạng B Toyota Vios trong tháng 3.

Trong khi đó, khách hàng khi mua Veloz Cross, Avaza Premio và Fortuner cũng nhận được nhiều ưu đãi như: quà tặng tiền mặt trị giá từ 15 đến 31 triệu đồng, phiếu xăng, bảo hiểm thân vỏ, hỗ trợ vay tài chính,…

Ô tô giảm giá mạnh, có mẫu giảm hơn 500 triệu đồng - 1

Nhiều mẫu xe đang được hãng và đại lý ưu đãi, khuyến mại lớn

Không chịu kém cạnh, Honda Việt Nam cũng liên tục triển khai chương trình ưu đãi phí trước bạ cho 2 mẫu xe Honda CR-V và City trong nhiều tháng liền. Trong tháng 3 này, Honda Việt Nam ưu đãi 50% phí trước bạ cho hai mẫu xe kể trên.

Đối với các mẫu xe Hyundai, nhiều đại lý cho biết đang áp dụng chương trình hỗ trợ tối đa 100% lệ phí trước bạ cho toàn bộ sản phẩm đang kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Trong đó, mẫu xe hiện đang được các đại lý mạnh tay giảm giá bán là Hyundai Stargazer, Hyundai Santa Fe với mức giảm lên tới 100 triệu đồng.

Sau giảm giá, Hyundai Stargazer 2022 bản tiêu chuẩn có giá chỉ 485 triệu đồng, còn bản cao cấp là 575 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu Hyundai Santa Fe hiện cũng được nhiều đại lý áp dụng chương trình giảm giá từ 100 triệu đến 130 triệu đồng (tùy phiên bản).

Thương hiệu ô tô Nhật Bản khác là Mitsubishi cũng tung ra chương trình hỗ trợ 50% phí trước bạ dành cho khách hàng khi mua các mẫu xe Triton, Outlander, Pajero Sport và Attrage. Riêng mẫu MPV đa dụng Mitsubishi Xpander được giảm giá trực tiếp 18-20 triệu đồng tùy phiên bản.

Hãng xe Suzuki cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi tiến hành hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Suzuki XL7, Ertiga hybrid. Gói khuyến mại mà Suzuki đang áp dụng có giá trị tương đương 20-30 triệu đồng tùy dòng xe và phiên bản mà khách hàng lựa chọn.

Từ giữa tháng 2/2023, Thaco tung ra chương trình ưu đãi mạnh tay cho mẫu Mazda CX-5, với mức giảm cao nhất lên đến 100 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản.

Cụ thể, hai phiên bản Premium có mức giảm cao nhất lên tới 100 triệu đồng. Sau khi giảm, phiên bản 2.0 Premium và 2.5L Signature Premium AWD có giá lần lượt là 819 triệu đồng và 959 triệu đồng.

Trong khi đó, hai phiên bản Mazda CX-5 2.0L Deluxe có giá bán chỉ 759 triệu đồng, giảm 80 triệu đồng so với niêm yết. Tương tự, Mazda CX-5 2.0L Luxury có giá thực tế chỉ 799 triệu đồng. Thời gian này, các mẫu xe Kia được giảm giá tối đa 55 triệu đồng.

Dòng xe Ford Everest 2022 sau một thời gian cháy hàng cũng đang có nhiều ưu đãi giảm giá mạnh. Trong đó, phiên bản Ford Everest Titanium+ 2.0L AT 4X4 được đại lý giảm giá khoảng 60 triệu đồng so với giá niêm yết, kèm hỗ trợ bảo hiểm thân vỏ. Các phiên bản khác cũng được giảm từ 50-70 triệu đồng.

Mạnh tay giảm giá, khuyến mại nhất thời điểm hiện nay là Mercedes-Benz GLC và Hongqi E-HS9. Cụ thể, mẫu Mercedes-Benz GLC đang được đại lý xả hàng với mức giảm giá sâu từ 125 - 180 triệu đồng tiền mặt vào giá bán. Tổng mức ưu đãi có thể lên tới 200 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng. Tuy nhiên, không phải xe nào cũng được áp dụng ưu đãi trên và số lượng rất hạn chế. 

Trong khi đó, mẫu Hongqi E-HS9 có mức giảm cao nhất tới 530 triệu đồng. Cụ thể, Hongqi E-HS9 bản Deluxe được chào bán 2,658 tỷ đồng, giảm 310 triệu đồng so với trước, bản Premium giá là 2,958 tỷ đồng, giảm 381 triệu đồng. Riêng bản Flagship giảm sâu nhất đến 530 triệu đồng, với giá bán hiện tại chỉ từ 3,158 tỷ đồng. Đây là mức giảm giá sâu nhất trên thị trường ô tô hiện nay.

Các hãng xe đồng loạt tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá trong bối cảnh lượng xe ô tô giá rẻ nhập khẩu về nước tăng mạnh trong tháng 2 vừa qua. Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê vừa công bố, lượng ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam trong tháng 2 ước tính đạt 30.000 xe, tăng đến 107,5% so với tháng đầu năm. Giá trị trung bình mỗi xe ô tô nhập khẩu chỉ khoảng 230 triệu đồng/xe. Trong khi đó, ô tô sản xuất và lắp ráp nội địa cũng đạt khoảng 26.700 xe, tăng 5,5% so với tháng 1.  

Nguồn: [Link nguồn]

Ô tô nhập khẩu giá hơn 200 triệu ùn ùn đổ bộ Việt Nam

Nhằm đáp ứng nhu cầu mua xe mới của người dân, lượng xe ô tô nhập khẩu giá rẻ chỉ từ hơn 200 triệu đồng nhập khẩu về Việt Nam tăng mạnh so với cùng kỳ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nam ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung