Một hãng hàng không Việt Nam bán… trà sữa trên máy bay, giá 49.000 đồng/cốc

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Các “tín đồ trà sữa” cho biết loại trà sữa này có vị truyền thống, ngọt và dễ uống. Trước đó, trà sữa đã được phục vụ trong một số chuyến bay đặc biệt và bây giờ mới được bán rộng rãi với mức giá 49.000 đồng/cốc.

Mới đây, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (Mã chứng khoán: HVN) thông báo mở mở thêm dịch vụ mới - Dịch vụ suất ăn mua trước.

Nếu như trước đây Vietnam Airlines chỉ phục vụ những đồ ăn, thức uống cố định theo thực đơn thì giờ đây với dịch vụ mới, hành khách đi máy bay có thể tự chọn mua trước món ăn yêu thích của mình và được phục vụ ngay trên chuyến bay.

Vietnam Airlines cho biết giai đoạn đầu, hãng sẽ bán sản phẩm trà sữa mang thương hiệu Lotus Sky Tea (vị truyền thống), với giá 49.000 đồng/cốc (đã bao gồm VAT).

Trà sữa sẽ được phục vụ trên các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội đi TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, và phải được đặt trước 24h trước giờ khởi hành.

Hãng hàng không lớn nhất Việt Nam cho biết ngoài trà sữa, hãng sẽ tiếp tục cho ra mắt nhiều loại suất ăn đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Một hãng hàng không Việt Nam bán… trà sữa trên máy bay, giá 49.000 đồng/cốc - 1

Vietnam Airlines thông báo sẽ bán trà sữa trên chuyến bay, khách phải đặt trước 24h.

Một số “tín đồ trà sữa” cho biết, Lotus Sky Tea có vị truyền thống, không đặc biệt nhưng tương đối dễ uống và hợp khẩu vị của nhiều người. Với mức giá khoảng 49.000 đồng/cốc, tương đương giá trung bình một cốc trà sữa cỡ vừa trên thị trường, hành khách hoàn toàn có thể lựa chọn thêm vào khẩu phần ăn của mình.

Ngoài ra, các dịch vụ ăn uống khác trên chuyến bay vẫn được duy trì đối với chuyến bay nội địa và hạng thương gia. Các món được phục vụ như salad khai vị, bánh mì bơ, suất ăn nóng như cơm, mì kèm món tráng miệng khi bay các chuyến trên 2 tiếng vào khung giờ bữa chính.

Khi bay các chuyến trên 2 tiếng vào bữa giữa buổi hoặc các chuyến trên 1 tiếng, hành khách được phục vụ bánh nóng hoặc bánh mì Việt Nam kèm món tráng miệng. Lựa chọn đồ uống của hạng thương gia trên các chuyến bay dài hơn 1 tiếng cũng phong phú hơn với trà, cà phê, sữa, nước hoa quả, nước ngọt và nước tinh khiết.

Còn hạng phổ thông, Vietnam Airlines cung cấp suất ăn nóng như cơm, mì kèm món tráng miệng vào bữa trưa và tối cho hành khách bay giữa Hà Nội và TP.HCM.

Đối với các chuyến bay còn lại, hành khách được phục vụ bánh nóng, bánh mì Việt Nam hoặc bánh mì tươi đóng gói và có thể kèm món tráng miệng tùy vào hành trình bay. Ngoài nước tinh khiết, hãng sẽ bổ sung thêm trà và cà phê cho hành khách hạng phổ thông trên các chuyến bay dài hơn 1 tiếng 30 phút.

Đối với các chuyến bay quốc tế trên 1 tiếng 15 phút, hành khách hạng thương gia sẽ được phục vụ suất ăn nóng kèm đồ uống, hành khách hạng phổ thông được phục vụ suất ăn nóng hoặc đồ ăn đóng gói kèm đồ uống. Các chuyến bay còn lại hành khách sẽ được phục vụ đồ uống.

Nguồn: http://danviet.vn/mot-hang-hang-khong-viet-nam-ban-tra-sua-tren-may-bay-gia-49000-dong-coc-50202...

Chia sẻ
Theo Châu Dương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung