Giá tour du lịch đang rẻ đến bất ngờ, khách nắm cơ hội vàng

Nhiều đơn vị lữ hành cho rằng đây là cơ hội đi du lịch cho mọi gia đình vì chưa bao giờ giá tour rẻ như hiện nay. Theo đó, giá một tour du lịch đi Đà Nẵng, Phú Quốc hiện tại chỉ bằng vé máy bay một chiều cùng thời điểm mọi năm....

Chị Lan Anh (nhân viên một công ty dịch vụ du lịch tại quận Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho biết sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, các hoạt động du lịch đang dần bắt đầu hồi phục trở lại. Để kích thích nhu cầu đi du lịch và nghỉ dưỡng của người dân, các công ty dịch vụ lữ hành đang có nhiều tour, combo đặc sắc với giá rẻ đến bất ngờ.

Giá tour du lịch đang rẻ đến bất ngờ, khách nắm cơ hội vàng - 1

Nhiều đơn vị lữ hành cho biết chưa bao giờ giá tour và combo du lịch rẻ như hiện nay

Theo chị Lan Anh, giá các gói combo du lịch với các điểm đến trong nước đang rất rẻ. Chưa bao giờ đi Đà Nẵng khởi hành từ Hà Nội với 3 ngày 2 đêm bao gồm vé máy bay khứ hồi, khách sạn 5 sao có ăn sáng chỉ 2 triệu đồng/người. Gói du lịch và nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm ở khách sạn 5 sao tới Nha Trang trong tháng 5 và 6 giá cũng chỉ có 2,7 triệu đồng đã bao gồm vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội hoặc TP HCM. Đi Phú Quốc trong 3 ngày 2 đêm ngay trong những tháng đỉnh điểm của mùa du lịch nhưng giá cũng chỉ từ 2,5 đến 3 triệu đồng đã bao gồm vé máy bay và nghỉ ở khách sạn 5 sao.

Chị Lý - nhân viên công ty du lịch tại Long Biên - cho biết bên chị đang bán combo du lịch 3 ngày 2 đêm tới đảo ngọc Phú Quốc nghỉ ở khách sạn 3 sao trong tháng 5 chỉ với giá từ 1,8 triệu đồng. Giá này đã bao gồm vé máy bay khứ hồi và được ăn sáng miễn phí hàng ngày với thực đơn phong phú.

Chị Lan Anh và chị Lý cùng chia sẻ, mọi năm với 2 triệu đồng, khách du lịch chỉ có thể mua được vé máy bay một chiều đi Đà Nẵng hay 3 triệu đồng chỉ mua được vé máy bay một chiều đi Phú Quốc từ Hà Nội. Nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi trong năm nay bởi với số tiền từ 2-3 triệu đồng, những người thích du lịch đã có một combo du lịch gồm cả vé khứ hồi và khách sạn 3 đến 5 sao.

Hiện những combo du lịch giá rẻ cũng đang được rất nhiều đơn vị mở bán. Chị Vân Lương (nhân viên công ty dịch vụ lữ hành tại quận Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết những năm trước đây, combo du lịch giá rẻ đã sớm “cháy hàng” từ cuối tháng 3. Nhưng năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên phải đầu tháng 5 công ty mới bắt đầu hoạt động trở lại. Để kích thích nhu cầu của người dân, bên chị đang có rất nhiều combo du lịch và nghỉ dưỡng với giá rất rẻ. Các combo 3 ngày 2 đêm đi Quy Nhơn, Huế khởi hành từ Hà Nội bao gồm vé máy bay và khách sạn 3 sao cũng có giá chỉ từ 1,5 triệu đồng một người...

Tại các doanh nghiệp du lịch lớn, Vietravel tiên phong khởi động lại thị trường du lịch với gói kích cầu giảm giá lên đến 60%. Theo đó, chùm tour Phú Quốc (3 ngày) lưu trú Resort, khách sạn từ 3 – 5 sao với các điểm hấp dẫn như: Ngắm hoàng hôn lãng mạn tại Sunset Sanato Beach Club; Chiêm ngưỡng bức tranh Hòn Thơm trữ tình; Nghỉ dưỡng tại VinOasis Phú Quốc 5 sao, vui chơi tại Vinwonders và khám phá vườn thú Safari với giá chỉ từ 3.590.000 đồng,...  Hãng này cho biết đang triển khai thêm tour đến các khu vực miền Tây, Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên với mức giá chỉ bằng 50% so với thông thường.

Giá tour du lịch đang rẻ đến bất ngờ, khách nắm cơ hội vàng - 2

Vietravel tiên phong khởi động lại thị trường du lịch với gói kích cầu giảm giá lên đến 60%.

Hay Saigon Tourist cũng đang triển khai loạt gói sản phẩm kích cầu với mức giảm trung bình 30-50%, tập trung vào các địa điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… Các combo cao cấp nghỉ dưỡng từ 3 đến 4 ngày tại các khách sạn, resort 5 sao giảm từ 20% đến 50% so với giá thường khi chỉ còn từ 2,750 triệu đồng/khách.

Với điểm đến là các tỉnh phía bắc thì các combo du lịch từ Hà Nội – Quảng Ninh, hay Hà Nội - Sapa cũng đang rất rẻ. Chị Lan Anh cho biết combo 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội đến Sapa nghỉ ở khách sạn 4 sao có giá chỉ 1,45 triệu đồng/người. Gói du lịch Hà Nội – Hạ Long (Quảng Ninh) trong 3 ngày 2 đêm cũng chỉ có giá 1,25 triệu đồng.  

Để kích cầu du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong năm 2020, ông Phạm Ngọc Thủy – Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh - cũng cho biết địa phương này sẽ miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 (Ngày quốc tế thiếu nhi 1.6; Ngày gia đình Việt Nam 28.6; Ngày du lịch Việt Nam 9.7; Ngày thương binh Liệt sĩ 27.7). Việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho khách lưu trú.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-tour-du-lich-dang-re-den-bat-ngo-khach-nam-co-hoi-vang-50202016545933334.h...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên  (Dân Việt)
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung