Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ

Thứ Ba, ngày 20/10/2020 16:09 PM (GMT+7)

5 giờ sáng ngày 20/10 nhiều cửa hàng hoa khắp các tuyến phố ở Cầu Giấy, Hà Nội đều đông đúc nghẹt thở. Khoảng 2000 bó hoa ở mỗi cửa hàng được bán đi vào ngày này, trong đó đối tượng mua hàng chủ yếu là nam giới.

Đến hẹn lại lên, vào ngày 20/10 đường phố Hà Nội lại được dịp ngập tràn sắc hoa, rộn ràng người mua kẻ bán. Theo ghi nhận của phóng viên tại các tuyến phố: Tô Hiệu; Nguyễn Chí Thanh; Nguyễn Trãi… các cửa hàng hoa đều trong tình trạng đông nghịt từ sáng sớm.

Theo một chủ cửa hàng hoa ở Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội), quán bắt đầu đông khách khoảng 2 ngày trước ngày 20/10. Tình trạng đông đúc sẽ kéo dài đến tận tối muộn ngày 20/10 trong đó cao nhất rơi vào 7 giờ sáng và 2 giờ chiều

Để đáp ứng sức mua lớn của thị trường, nhân viên tại các cửa hàng hoa phải làm suốt đêm mới kịp hoàn thành các đơn hàng. Cửa hàng anh Phong (Nguyễn Trãi, Hà Nội) phải thuê thêm 3 nhân viên làm việc bán thời gian trong 3 ngày, chỉ gói hoa và đứng bán hàng.

Năm nay, thị trường hoa tươi ngày 8/3 có nhiều thay đổi về giá, đặc biệt các giống hoa hồng được bán đắt gấp 3 lần ngày thường. Theo đó, mức giá trung bình dao động từ 300.000 – 600.000 đồng/bó. Có nhiều bó lên tới 5 – 6 triệu đồng nhưng đều là những bó đã được đặt trước.

Không khí tất bật người mua kẻ bán tại phố bán hoa tươi ở Tô Hiệu, Cầu Giấy:

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 1

Khung cảnh bên trong một cửa hàng hoa, mỗi người một công đoạn hoàn thành bó hoa đẹp nhất trước khi giao cho khách.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 2

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 3Tình trạng đông đúc rơi vào 7 giờ sáng và 2 giờ chiều.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 4

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 6

Những người vận chuyển cũng phải làm việc luôn chân luôn tay. Theo anh Tuyến – một người shipper cho biết: Anh đã bắt đầu đưa hoa đi từ lúc 4 rưỡi sáng. Thông thường vào những ngày lễ tết như thế này, các shipper làm việc không có thời gian nghỉ.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 7

Hình ảnh quen thuộc tại các cửa hàng hoa vào ngày này. Nhiều tuyến phố bị ùn tắc do khách mua hoa dừng chân lâu tại các cửa hàng gần mặt đường.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 8

Trong đó, khách mua hàng chủ yếu là đàn ông, con trai. Nam giới đi mua cũng rất tỉ mỉ, cẩn thận chọn từng bông trước khi mang đi gói.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 9

Để đáp ứng nhu cầu sức mua lớn của thị trường, nhân viên tại các cửa hàng hoa phải làm suốt đêm mới kịp hoàn thành các đơn hàng.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 10

Theo các tiểu thương, vào ngày này hoa hồng là loài hoa bán chạy nhất bởi là là biểu thượng của tình yêu đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về màu sắc, chủng loại kích thước…

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” xếp hàng từ sáng đến chiều mua hoa tặng vợ - 11

Năm nay, thị trường hoa tươi ngày 20/10 có nhiều thay đổi về giá, đặc biệt các giống hoa hồng được bán đắt gấp 3 lần ngày thường. Dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/ bông. Mức giá này sẽ giảm về cuối ngày hoặc qua ngày 20/10.

Nguồn: http://danviet.vn/cua-hang-hoa-dong-nghet-tho-canh-may-rau-xep-hang-tu-sang-den-chieu-mua-hoa-ta...

Tiết lộ bất ngờ về hoa hồng đen giá 500.000 đồng/bông được đại gia Hà thành săn lùng

Hoa hồng đen có kích thước tương đương các loại hồng thông thường song lại khác biệt và cuốn hút bởi màu đen huyền...

Theo Châu Dương (Dân Việt)
sự kiện Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
Báo lỗi nội dung