UEFA gây phẫn nộ sau vụ Eriksen: SAO Pháp đập đầu bất tỉnh vẫn phải đá tiếp

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 10:09 AM (GMT+7)

Dư luận không hài lòng sau khi hậu vệ Pavard của ĐT Pháp bất tỉnh nhưng vẫn phải đá tiếp.

  

Diễn biến trận Pháp - Đức (nguồn VTV)

EURO đã không khởi đầu quá suôn sẻ khi Christian Eriksen đổ gục xuống trong trận đấu Phần Lan – Đan Mạch. Và mặc dù tuyển thủ của Đan Mạch đã tỉnh lại và qua cơn nguy kịch, dư luận lại có lý do để không hài lòng với UEFA khi người của ĐT Đan Mạch tiết lộ UEFA đã gây sức ép khiến họ phải xin đá tiếp nếu không muốn bị xử thua.

UEFA gây phẫn nộ sau vụ Eriksen: SAO Pháp đập đầu bất tỉnh vẫn phải đá tiếp - 1

Pavard được bác sĩ chăm sóc không lâu sau khi bất tỉnh vì va chạm với Gosens

Mới đây vấn đề sức khỏe của cầu thủ lại nổi cộm trong trận Pháp – Đức. Hậu vệ Benjamin Pavard của Pháp trong một tình huống phòng thủ gần cầu môn nhà đã bị Robin Gosens tông vào rất nguy hiểm trên không khi Gosens cố lao đến dứt điểm. Gosens đã nhảy lên và đầu gối đập vào mặt của Pavard, người ngã sấp xuống sân.

Trọng tài không những không thổi phạt Gosens và rút thẻ mà còn cho trận đấu được tiếp tục. Pavard nằm sân khá lâu nhưng cũng không được thay ra mà tiếp tục đá sau khi được các bác sĩ chăm sóc. Pavard kết thúc trọn vẹn trận đấu nhưng dư luận Pháp tỏ ra không hài lòng khi một cầu thủ có nguy cơ bị chấn động não lại tiếp tục đá.

Sau trận đấu Pavard cho biết anh đã bất tỉnh trong một thời gian ngắn sau cú va chạm. “Tôi đã bị sốc và bất tỉnh. Tôi không nhớ điều gì xảy ra trong khoảng 10-15 giây sau đó. Lúc các bác sĩ vào sân tôi đã khá hơn”, Pavard nói.

Mặc dù một số ít giải VĐQG châu Âu đã có luật cho phép thêm quyền thay người cho đội nào cần thay ra những cầu thủ bị chấn động vùng đầu do va chạm, UEFA lại không áp dụng luật này cho EURO và chỉ yêu cầu 24 đội tuyển ký vào một điều lệ tuyên thệ sẽ áp dụng các biện pháp chăm sóc và kiểm tra hệ thần kinh cầu thủ, mặc dù vừa mới đây thôi họ đã cho thay người vì chấn thương đầu ở những trận cuối giải U21 châu Âu.

ĐT Pháp và EURO 2020
Theo bạn ĐT Pháp có vô địch giải năm nay?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/uefa-gay-phan-no-sau-vu-eriksen-sao-phap-dap-dau-bat-tinh-van-...

Nóng bảng xếp hạng EURO: Pháp hạ Đức vẫn xếp dưới Bồ Đào Nha ở ”bảng tử thần”

Lượt trận đầu tiên vòng bảng EURO 2020 đã chính thức khép lại bằng 2 trận đấu ở bảng F "tử thần" đó là Hungary...

Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Euro 2020: Hành trình khốc liệt
Báo lỗi nội dung