Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn

Chủ Nhật, ngày 24/11/2019 12:00 PM (GMT+7)

Một nhóm các nhà khoa học đa quốc gia đã phát hiện ra một cụm khổng lồ gồm 19 hố sụt ở phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Các hố sụt được kết nối với nhau thông qua một dòng sông ngầm và hệ thống hang động.

Một nhóm các nhà khoa học đa quốc gia cho biết họ đã phát hiện ra một cụm hố sụt karst khổng lồ ở khu tự trị Quảng Tây phía nam của Trung Quốc.

Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn - 1

Theo các nhà khoa học từ Trung Quốc, Anh và Pháp, các cụm hố chìm bao gồm 19 hố sụt karst, chủ yếu nằm ở hạt Napo. Các hố sụt được kết nối với nhau thông qua một dòng sông ngầm và hệ thống hang động, khiến chúng trở thành cụm lớn nhất từng được tìm thấy ở phía nam của, Zhang Yuanhai, thành viên của nhóm nghiên cứu do Viện khảo sát Địa chất Trung Quốc Karst và bộ tài nguyên thiên nhiên cho hay.

Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn - 2

"Một số hố sụt được hình thành ở cao nguyên 1.000 mét so với mực nước biển và một số khác là một chuỗi phát triển dọc theo các dòng sông ngầm, Jiang Zhongcheng, người đứng đầu viện nghiên cứu nói.

Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn - 3

Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn - 4

Hầu hết các hố sụt có khối lượng hơn 1 triệu mét khối, thảm thực vật ban đầu còn rất nguyên vẹn và dấu vết hoạt động của con người là rất ít, theo nhóm nghiên cứu.

Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn - 6

Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn - 7

Các hố sụt khổng lồ, còn được gọi là Tiankeng ở Trung Quốc thường được tìm thấy chủ yếu ở Trung Quốc, Mexico, Papua New Guinea.

Trung Quốc phát hiện ra hang động nguyên thủy bí ẩn - 8

Năm 2001, nhà địa chất học Zhu Xuewen đã đề xuất tên tiếng Trung "Tiankeng" cho hố sụt sâu trên 100 mét, vì chưa có thuật ngữ đặc biệt nào để định nghĩa đặc điểm địa chất độc đáo này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/trung-quoc-phat-hien-ra-hang-dong-nguyen-thuy-bi-an-d443014.html

Ghé thăm bộ lạc sống trên cây, hái lá chuối làm quần áo

Bộ lạc Korowai, chỉ có 3000 người nhưng lại là một cộng đồng sống ẩn dật ít ai biết ở Indonesia.

Theo Phan Hằng (Theo Xinhuanet) (Báo GT)

sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc