Top sân bay ‘nguy hiểm’ nhất thế giới

Sự kiện: Quiz

Đường băng ngắn, địa hình nằm sát mặt nước hay trên đỉnh núi cheo leo là những lý do khiến các sân bay dưới đây được mệnh danh là nguy hiểm nhất thế giới, chỉ có những phi công giỏi nhất mới dám hạ cánh.

1

Sân bay có đường băng ngắn nhất thế giới nằm ở quốc gia nào?

Nhật Bản

Singapore

Hà Lan

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Sân bay Juancho E. Yrausquin trên đảo Saba, thuộc chủ quyền của Hà Lan, có đường bay ngắn nhất thế giới, dài khoảng 400m. Máy bay chỉ có một dải hạ cánh hẹp, xung quanh là vách đá và biển nên sân bay này luôn nằm trong danh sách những đường băng đáng sợ nhất thế giới. Hiện tại, chỉ có Winair là hãng hàng không duy nhất vận hành các chuyến bay đến và đi khỏi đảo.

2

Chuyến bay kéo dài 15 phút từ Sin Maarten đến Saba được thực hiện bằng máy bay bao nhiêu chỗ?

18 chỗ

19 chỗ

20 chỗ

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Sân bay Juancho E. Yrausquin trên đảo Saba (thuộc chủ quyền của Hà Lan) có đường bay cực ngắn, chỉ dài 400 mét thuộc hàng nguy hiểm nhất thế giới. Máy bay chỉ có một dải hạ cánh hẹp, với đầu kia là vách đá và biển. Chuyến bay kéo dài 15 phút từ Sin Maarten đến Saba được thực hiện bằng máy bay 19 chỗ. Để thực hiện chuyến bay này, phi công cần là người giàu kinh nghiệm và phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt do sân bay Juancho E. Yrausquin. Nếu trời mưa, đường băng ướt, các máy bay sẽ không được phép cất cánh hay hạ cánh.

3

Sân bay Princess Juliana trên đảo Saint Maarten thuộc Hà Lan nổi tiếng vì máy bay hạ cánh chỉ cách đầu người khoảng bao nhiêu m?

Khoảng 10 đến 20 mét

Khoảng 20 đến 30 mét

Khoảng 30 đến 40 mét

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Sân bay Princess Juliana trên đảo Saint Maarten thuộc Hà Lan trên vùng biển Caribbe nổi tiếng là điểm đến mơ ước của những người thích ngắm máy bay vì đường băng nằm ngay sát bãi biển. Vì đường bay ngắn nên các máy bay phải hạ độ cao xuống mức cực thấp dể đảm bảo tiếp đất từ đầu đường băng, tránh vọt ra khỏi phi trường. Máy bay hạ cánh tại đây chỉ cách đầu người khoảng 10 đến 20 mét nên độ phản lực có thể thổi bay du khách trên bãi biển. Vì thế tại đây đặt rất nhiều những biển cảnh báo nguy hiểm để du khách tránh xa rào ngăn đường băng khi có máy bay cất cánh và hạ cánh.

4

Quốc gia nào có nhiều sân bay nhất thế giới?

Mỹ

Brazil

Nga

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Mỹ là quốc gia có khoảng hơn 19.600 sân bay, trong đó có đến hơn 14.500 sân bay tư nhân. Gần 400 sân bay chính (đón hơn 10.000 lượt hành khách mỗi năm) của Mỹ tập trung chủ yếu ở các bang Texas, Florida, California và Alaska. Trong khi đó, Brazil là quốc gia có nhiều sân bay thứ hai thế giới với tổng hơn 2.700 sân bay.

5

Sân bay thấp nhất thế giới nằm ở quốc gia nào?

Mỹ

Nga

Israel

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Biển Chết - một địa danh nổi tiếng ở Israel - là nơi thấp nhất thế giới. Tại đây có sân bay dân dụng Bar Yehuda tọa lạc ở bên bờ Biển Chết. Với độ cao 378m dưới mực nước biển, đây được xem là sân bay thấp nhất thế giới. Các hoạt động hàng không dân dụng tại đây thường diễn ra khá ít ỏi.

6

Sân bay nào sau đây làm hoàn toàn từ băng đá?

Sân bay Ice Runway

Sân bay Sea-Tac

Sân bay Barra

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Sân bay Ice Runway (NZIR) nằm ở Nam Cực. Sân bay này có đường băng được làm hoàn toàn từ băng nên chỉ có thể sử dụng khi băng chưa tan. Tại đây, phi công sẽ phải đối mặt với sự trơn trượt và đường băng có thể bị nứt bất cứ lúc nào do trọng tải của máy bay. Nhưng do là sân bay duy nhất tại Nam Cực, tất cả các chuyến bay đến đây đều hạ cánh tại sân bay này.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Theo bảng xếp hạng toàn cầu Henley Passport Index, hộ chiếu của 6 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Singapore, Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha có thể đi được nhiều nước nhất thế giới mà không cần xin thị thực. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN