Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen

Sự kiện: Du lịch Nhật Bản

Cũng như bao nhân viên khác, chú mèo này cũng được nhận lương và có ngày nghỉ phép.

Bảo tàng nghệ thuật Yumeji nằm ở tỉnh Okayama, Nhật Bản. Đây là nơi sinh của Yumeji Takehisa, một nhà thơ và nghệ sĩ xuất sắc vào đầu thế kỷ 20 ở Nhật. Được biết đến với biệt danh “Nghệ sĩ Ukiyo-e của thời đại Taisho”, Yumeji nổi tiếng với những bức bijin-ga (tranh vẽ mỹ nhân), được vẽ bằng kỹ thuật hội hoạ truyền thống của Nhật Bản pha trộn phong cách phương Tây.

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen - 1

Những bức tranh của ông miêu tả vẻ đẹp của phụ nữ vô cùng tinh tế. Đặc biệt, cách ông đặc tả những đôi mắt to tròn, long lanh đã trở thành đặc điểm nổi bật của Yumeji Takehisa. Phong cách vẽ này được cho là có ảnh hưởng lớn đến thể loại manga shoujo (truyện tranh dành cho thiếu nữ) thời kỳ đầu.

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen - 3

Trong không gian triển lãm, du khách sẽ được thưởng thức hơn 100 tác phẩm gốc của Yumeji Takehisa, bao gồm các bài thơ tình, tranh vẽ, hình minh hoạ trên báo đăng dài kỳ và các tài liệu quảng cáo. Mặc dù nhỏ nhưng Bảo tàng nghệ thuật Yumeji thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm đặc biệt để giới thiệu với công chúng nhiều tác phẩm của Yumeji Takehisa, cũng như các nghệ sĩ và nhà thiết kế hiện đại sinh ra ở Okayama, những người đã chịu ảnh hưởng của phong cách nghệ thuật Yumeji.

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen - 4

Một điều đặc biệt khác ở bảo tàng Yumeji chính là nhân viên bảo vệ cho nơi đây – một chú mèo đen có tên là Kuronosuke. Chú ta đã được ưu ái ban tặng danh hiệu oniwaban. Đây là một chức vụ chịu trách nhiệm về các hoạt động tình báo bí mật dưới thời Mạc phủ Edo.

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen - 5

Yumeji Takehisa có niềm yêu thích đặc biệt với mèo, ông thường đưa các hoạ tiết hình mèo vào các bức minh hoạ và tranh vẽ của mình. Và thật tình cờ, chú mèo Kuronosuke lại có nhiều nét tương đồng với con mèo đen thường được miêu tả trong nhiều tác phẩm của Yumeji.

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen - 6

Kuronosuke vốn là một chú mèo hoang, may mắn được một nhân viên cứu tại một ngã tư gần Bảo tàng nghệ thuật Yumeji vào năm 2016. Giám đốc của bảo tàng khi đó đã nhanh chóng để mắt tới chú mèo đen dễ thương, ông nghĩ những bức tranh minh hoạ của Yumeji sẽ trở nên sống động hơn nếu có chú mèo này và đã nhận nuôi chú ta. Kuronosuke sau đó làm việc ở bảo tàng Yumeji với tư cách là người bảo vệ và linh vật của bảo tàng.

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen - 7

Giống như tất cả những nhân viên khác cùng làm việc trong bảo tàng, chú mèo Kuronosuke cũng được nhận lương và có ngày nghỉ phép. Nếu bạn muốn ghé tới và nhìn nhân viên đặc biệt này đi làm, hãy nhớ kiểm tra lịch làm việc của chú ta trên trang Instagram chính thức của bảo tàng trước khi tới.

Bảo tàng nghệ thuật độc đáo ở Nhật Bản được bảo vệ bởi một chú mèo đen - 8

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bao-tang-nghe-thuat-doc-dao-o-nhat-ban-duoc-bao-ve-boi-mot-chu-meo-d...

Yakushima – khu rừng tuyết tùng tuyệt đẹp là bối cảnh của bộ phim Công chúa Mononoke nổi tiếng

Hòn đảo Yakushima dường như không bị ảnh hưởng bởi sự hiện đại hoá mà vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn không khí hoang sơ, vắng lặng của cả nghìn năm trước.

Chia sẻ
Theo LAN ANH (Theo Thesmartlocal) (Nông thôn Việt)
Du lịch Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung