Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản

Sự kiện: Du lịch Nhật Bản

Con đường tuyết Tateyama Kurobe Alpine hay còn gọi Great Snow Walls là một địa điểm hấp dẫn của Nhật Bản, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm.

Tateyama Kurobe Alpine là một con đường độc đáo và ngoạn mục qua những dãy núi phía Bắc Nhật Bản.Trong những tháng mùa Đông lạnh giá, vùng Tateyama Nhật Bản bao phủ trong lớp tuyết dày đến 20m.

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 1

Tuy nhiên, bằng sức sáng tạo, tinh thần lao động kiên trì, người dân Nhật Bản đã đào xuyên qua lớp tuyết dày, nén tuyết thành những bức tường vững chắc tạo thành con đường tuyết dài 90km kết nối Toyama với thị trấn Omachi của tỉnh Nagano. Dù hoàn thành từ năm 1971 nhưng mãi đến năm 2012, nơi đây mới mở cửa đón khách du lịch.

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 2

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 3

Do đặc tính mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 nên lớp tuyết tại khu vực này dày tới hơn 20m. Ngay khi tuyết ngừng rơi, người Nhật bắt tay vào dọn dẹp, nén tuyết, đào xuyên qua các lớp tuyết dày làm thành con đường ngoạn mục đi qua dãy núi phía Bắc Nhật Bản. Phương tiện đi lại chủ yếu tại đây là xe điện, xe buýt và cáp treo.

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 4

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 5

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 6

Không chỉ có tuyết trắng tinh khôi, tuyến đường đến con đường tuyết hầu như chạy qua tất cả những phong cảnh đẹp nhất của núi Tateyama và thung lũng Kurobe như Kurobe - đập thủy điện lớn nhất ở Nhật, chiều cao khoảng 186m, nằm bắt ngang qua dòng sông Kurobe. Có ba đường đi hoàn toàn nằm dưới mặt đất, phía trên là hai đường xe điện chở khách.

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 7

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 8

Nổi bật tại Yuki no Otani là hành lang tuyết cao ngút, chỗ cao nhất lên đến 17m. Con đường này thường xuyên được ủi tuyết suốt một thời gian dài. Nơi đây đón khách tham quan từ tháng 4 đến tháng 6 trong điều kiện thời tiết tốt. Năm 2018, Tateyama Kurobe đã thu hút hơn 5.000 du khách mỗi ngày. Năm nay, Yuki no Otani mở cửa từ 15/4 đến 22/6.

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 9

Cung đường chạy quanh núi, tuyết trắng xóa chất cao 17 mét ở Nhật Bản - 10

Ngoài cung đường tuyết, đến với Nhật Bản, du khách có thể hoài niệm về di sản Shirakawa. Tọa lạc tại tỉnh Gifu, Shirakawa là một trong hai ngôi làng cổ có kiến trúc độc đáo nhất Nhật Bản, mỗi năm thu hút 2 triệu lượt khách. 

Nguồn: [Link nguồn]

Khám phá những điểm đến yên bình nhất Nhật Bản

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, xứ sở hoa anh đào và một trong những đất nước đẹp nhất thế giới. Hãy đến Nhật để đón những cơn mưa ở Tokyo,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn An ([Tên nguồn])
Du lịch Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN