Thị trấn duy nhất ở Trung Quốc nơi có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày

Thứ Bảy, ngày 09/02/2019 19:01 PM (GMT+7)

Điều đặc biệt là người dân chỉ đi du lịch ban ngày và khi đêm đến thì họ lại quay trở về nhà.

Có một thị trấn cổ đặc biệt nhất nó nằm ngay ngã ba giao với 3 tỉnh Thiểm Tây, Cam Túc và Tứ Xuyên, Trung Quốc, đây là thị trấn duy nhất kết hợp di sản văn hóa của 3 tỉnh, tạo nên một quần thể kiến trúc vô giá. Cư dân địa phương tại đây đi du lịch nước ngoài mỗi ngày, họ đi khắp mọi nơi và trở về nhà vào ban đêm. Nếu du khách đến thị trấn cổ này, mọi người có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày, cảm nhận sự khác biệt rõ nét của 3 tỉnh giao nhau tại đây.

Thị trấn duy nhất ở Trung Quốc nơi có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày - 1

Thị trấn cổ này là Qingmuchuan, cách khu thắng cảnh Cửu Trại Câu 227 km. Cư dân của thị trấn vô tình phát hiện ra họ có thể đi qua tỉnh khác rất dễ dàng, do đó người dân trong làng thường xuyên đi ra ngoài vào ban ngày, trỉa nghiệm phong tục dân gian 3 tỉnh sau đó trở về nhà vào ban đêm.

Thị trấn duy nhất ở Trung Quốc nơi có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày - 2

Thị trấn duy nhất ở Trung Quốc nơi có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày - 3

Phố cổ Qingmuchuan từng là một trong những con đường chính vào Tứ Xuyên, nơi này từng lại nơi tập trung giao thương buôn bán quan trọng trước đây. Bây giờ, nó không còn là nơi buôn bán nữa nhưng vẫn giữ được nét đẹp thanh bình, trầm mặc.

Thị trấn duy nhất ở Trung Quốc nơi có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày - 5

Cuốn tiểu thuyết "Qing Mu Chuan" của nhà văn nữ Ye Guangqi đã khiến nhiều người biết hơn về thị trấn cổ này. Du khách muốn đến đây để cảm nhận những tòa nhà cũ kỹ, những vách đá cổ xưa, con đường ngập tràn trong không khí ngày xưa vẫn còn đậm nét thời gian. Bên cạnh đó, phong tục dân gian ở đây vẫn còn được lưu truyền, do đó du khách có thể cảm nhận được di sản văn hóa cổ xưa rất rõ rệt.

Thị trấn duy nhất ở Trung Quốc nơi có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày - 6

Phố cổ Qingmuchuan là nơi mà có sự giao thoa giữa 2 triều đại nhà Minh và nhà Thanh, giữa phong cách phương Tây và phương Đông. Tại đây, du khách sẽ tận mắt thấy được những tác phẩm chạm trổ tinh xảo, phong cách sang trọng, đườn phố cổ kính xanh trong, mang đến một cảm giác yên bình hiếm có.

Thị trấn duy nhất ở Trung Quốc nơi có thể ghé thăm 3 tỉnh chỉ trong 1 ngày - 7

Trước đây, khu phố cổ này ít có sự cởi mở và thuận tiện, bởi nó được xây dựng giống như một pháo đài tương đối kín, chỉ có 1 con đường mòn dẫn đến những vùng lân cận. Tuy nhiên, bây giờ người ta đã làm lại đường, rất nhiều khách du lịch đã tìm đến đây rất đông.

Lạ lùng thị trấn 65 ngày không thấy ánh mặt trời

Thị trấn Utqiagvik, Alaska đã bắt đầu rơi vào trạng thái "đêm vùng cực" khi 65 ngày không thấy ánh mặt trời.

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)

sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc