Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth"

Địa danh Seven Coloured Earth nằm gần ngôi làng Chamarel, đảo quốc Mauritius, miền Tây Nam Ấn Độ Dương được biết đến bởi những dải đất và đụn cát với những sắc màu độc đáo: màu nâu đỏ, tím, xanh lá cây, xanh dương, tím và màu vàng.

Địa danh Seven Coloured Earth nằm gần ngôi làng Chamarel, đảo quốc Mauritius, miền Tây Nam Ấn Độ Dương

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 1

“Seven Coloured Earth”  có diện tích chỉ khoảng 7.500 mét vuông bao gồm nhiều đụn cát với những màu sắc khác nhau như: đỏ, nâu, tím, xanh lá cây, xanh da trời, màu tía, và màu vàng. Điều thú vị là nếu bạn có lấy mỗi màu cát một ít rồi trộn chúng với nhau thì cuối cùng chúng cũng sẽ phân chia thành bảy lớp màu khác nhau.

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 2

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 3

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 4

Theo kết quả nghiên cứu, màu sắc của những đụn cát ở “Seven Coloured Earth” được hình thành từ sự phân hủy của đá núi lửa (đất đỏ Bazan) theo thời gian, lớp đất này xói mòn thành từng rãnh, sau đó thông qua quá trình thủy phân chúng lại chuyển thành đất Phe-ra-lit. Quá trình thủy phân cho ra các yếu tố như; đất, sắt và nhôm, các chất này đã góp phần tạo nên những màu sắc khác nhau của đất.

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 5

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 6

Các nhà địa chất vô cùng thích thú với màu sắc của những dải đất nơi đây nhưng chính họ cùng chưa thể giải thích được tại sao chúng không bị xói mòn mặc dù bị tác động bởi các yếu tố gây hại hay những trận mưa xối xả.

Từ khi được phát hiện, nơi đây đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của Mauritius.

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 7

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 8

Tuy nhiên để bảo vệ "Seven Coloured Earth" chính quyền nơi đây đã làm hàng rào chắn bao quanh những đụn cát vì thế du khách chỉ được đứng chiêm ngưỡng những sắc màu kì thú này từ xa.

Thấn thờ dải đất 7 mầu ở "Seven Coloured Earth" - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Dương
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN