Sở hữu rạn san hô xanh mướt mắt, làng chài nhỏ bé thu hút hàng ngàn du khách

Sự kiện: Du lịch hè

Rạn san hô xanh Laomei chính là địa điểm bạn nhất định không nên bỏ qua khi ghé thăm Đài Loan.

Nằm ngay ở ngoại ô Laomei, làng chài nhỏ ở quận Shimen của thành phố Tân Đài Bắc đã trở thành địa điểm du lịch hút khách vì sở hữu rạn san hô Laomei xanh mướt. Mỗi năm vào mùa xuân, một thảm tảo xanh sẽ bao phủ toàn bộ rạn san hô tạo nên cảnh tượng vô cùng kỳ thú.

Sở hữu rạn san hô xanh mướt mắt, làng chài nhỏ bé thu hút hàng ngàn du khách - 1

Điều thực sự làm cho rạn san hô trở thành một điểm độc đáo là các rãnh san hô được hình thành từ hàng nghìn năm trước khi núi lửa của dãy Datun phun trào. Dung nham chảy xuống bờ biển tạo nên kì quan có “1-0-2” này. Cùng với đó, sự xói mòn qua hàng thế kỉ cũng góp phần tạo nên hình dáng kì lạ của rạn san hô dài 700m.

Mặc dù bãi biển Laomei là một nơi tuyệt vời để tham quan quanh năm ở Đài Loan, nhưng bạn cần phải lên kế hoạch kỹ hơn một chút nếu muốn ngắm nhìn rạn san hô được bao phủ trong một thảm xanh rực rỡ.

Sở hữu rạn san hô xanh mướt mắt, làng chài nhỏ bé thu hút hàng ngàn du khách - 2

Thời gian tốt nhất để thăm rạn san hô xanh Laomei là từ tháng 3 đến tháng 5 . Vì tảo chết khá nhanh khi thời tiết bắt đầu ấm lên. Lưu ý là bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng rạn san hô này khi thủy triều xuống. Trong khoảng thời gian thủy triều rút, bạn sẽ có kha khá thời gian đi bộ dọc theo rạn san hô, chụp nhiều bức ảnh và thư giãn tai đây.

Sở hữu rạn san hô xanh mướt mắt, làng chài nhỏ bé thu hút hàng ngàn du khách - 3

Để chuyến hành trình trở nên thú vị hơn, bạn có thể băng qua rạn san hô này để đi đến con đường phía cuối bãi biển. Dọc theo con đường này, du khách sẽ bắt gặp những khối đá mát lạnh được tạo từ hàng thế kỉ trước. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi đi qua đây bởi những khối đá này đều có cạnh khá sắc nhọn.

Ở Laomei có một cảng cá cực nổi tiếng, tại đây ban có thể thưởng thức vô vàn món ăn ngon từ hải sản tươi rói, đảm bảo đây sẽ là chuyến du lịch khiến bạn không thể nào quên.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/so-huu-ran-san-ho-xanh-muot-tam-mat-lang-chai-nho-be-nay-da-thu-hut-hang...

Những điểm đến tuyệt vời nhất Đài Loan

Đài Loan là nơi có nhiều địa điểm rất đẹp mà bạn sẽ luyến tiếc khi bỏ lỡ. Những hồ nước hoang sơ, dãy núi kỳ...

Chia sẻ
Theo Mẫn Nhi (Theo Hopon World) (Báo GT)
Du lịch hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung