Nơi nguy hiểm nhất ở Trung Quốc được ví như thung lũng chết chóc

Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Có rất nhiều câu chuyện huyền bí xung quanh thung lũng này, mặc dù sau đó nó được người ta phát hiện ra nguyên nhân thật sự nhưng vẫn không có ai dám mạo hiểm bước chân vào.

Dãy núi Côn Lôn hùng vĩ nằm trên cao nguyên Tây Tạng, phía tây Trung Quốc được biết đến là nơi gắn liền với nhiều chuyện về ma quỷ. Tương truyền những ngọn núi ở đây còn được gọi là “tổ tiên của những ngọn núi Trung Quốc”, người phàm không thể đặt chân đến nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trên thực tế, khu vực xung quanh ngọn núi này cũng đầy rẫy những nguy hiểm.

Nơi nguy hiểm nhất ở Trung Quốc được ví như thung lũng chết chóc - 1

Một số nơi trong núi Côn Lôn rất bí ẩn, các nhà khoa học không thể giải thích được. Bên trong dãy núi này còn một hẻm núi lớn được gọi là “thung lũng chết”, được xem là nơi nguy hiểm nhất. Trong quá khứ, nếu con cừu của người chăn cừu vô tình đi lạc vào khu vực đó, người ta sẽ chấp nhận từ bỏ việc tìm kiếm. Trong hẻm núi có rất nhiều xương trắng và không khí lúc nào cũng thoang thoảng mùi tử khí. Thậm chí ở rìa hẻm núi, mọi người có thể cảm nhận được mùi chết chóc. Nếu một ai đặt chân vào bên trong thì họ vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy lối ra.

Nơi nguy hiểm nhất ở Trung Quốc được ví như thung lũng chết chóc - 2

Mãi một thời gian rất lâu sau đó, có một đoàn thám hiểm chuyên nghiệp đã quyết định khám phá vùng đất này. Họ đã trải qua một hiện tượng kỳ lạ, lúc đó thời tiết bên ngoài là mùa hè nhưng bên trong hẻm núi lại có tuyết rơi dày đặc. Khi một tiếng sấm vang lên, họ bất tỉnh và ngất đi, khi tỉnh dậy họ đã tìm thấy câu trả lời.

Nơi nguy hiểm nhất ở Trung Quốc được ví như thung lũng chết chóc - 3

Lớp đất bên dưới hẻm núi là đất bazan được tạo ra từ các ngọn núi lửa phun trào để lại, do địa hình khác lạ nên nơi này thường xuyên có sấm sét. Sự phóng điện tự nhiên thường xuyên khiến cho hẻm núi trở nên rất nguy hiểm. Khi người và động vật ở gần thường sẽ bị sét đánh dẫn tới phải bỏ mạng.

Nơi nguy hiểm nhất ở Trung Quốc được ví như thung lũng chết chóc - 4

Mặc dù biết được câu trả lời nhưng không ai dám mạo hiểm để tới gần khu vực này thêm lần nào nữa. Do đó ngọn núi Côn Lôn vẫn luôn là điểm đến đầy bí ẩn và nguy hiểm trong mắt mọi người.

Ngọn núi “kiếm tiền” nhiều nhất Trung Quốc, vé gần 1 triệu du khách vẫn không chê đắt

Người ta ước tính rằng hằng năm, ngọn núi này có thể kiếm được hơn 5 tỷ nhân dân tệ. Dù giá vé có đắt như thế...

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Khám phá du lịch Trung Quốc
Báo lỗi nội dung