Những khoản "phí chia tay" lạ lùng của các nước

Chủ Nhật, ngày 23/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

Khách du lịch rời khỏi Nhật Bản sẽ phải trả "tiền thuế sayonara" 1.000 yên (300.000 VND), sau khi thuế khởi hành được đưa ra trong luật pháp được thông qua.

Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

Mức thuế mới này sẽ áp dụng cho cả du khách Nhật Bản và nước ngoài khi rời khỏi nước Nhật bằng máy bay hoặc tàu thủy.

Trẻ mới dưới 2 tuổi và hành khách quá cảnh rời khỏi Nhật Bản trong vòng 24 giờ sau khi đến sẽ được miễn.

Truyền thông địa phương báo cáo rằng thuế dự kiến ​​sẽ thêm khoảng 43 tỷ yên mỗi năm tài chính vào doanh thu của chính phủ.

Dưới đây là một số quốc gia khác đã có thuế khởi hành hoặc phí tương tự.

Anh

Thuế hành khách hàng không của Anh hiện là một trong những chi phí đắt nhất trên thế giới.

Có 2 loại thuế, một cho các chuyến bay đường ngắn và một cho các chuyến bay đường dài, nơi điểm đến cuối cùng của hành khách là hơn 2.000 dặm từ London.

Ngoài ra còn có ba mức thuế khác tùy thuộc vào hạng du lịch.

Từ ngày 1/4/2018, những người bay đường dài từ một sân bay của Anh sẽ phải trả 78 bảng Anh (2.3 triệu VND) và hạng nhất sẽ phải chi trả 156 bảng (4.6 triệu VND).

Khách du lịch tham gia các chuyến bay ngắn sẽ phải trả từ 13 bảng đến 26 bảng.

Và nếu bạn đi trên một chiếc máy bay riêng, nó sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền khổng lồ 468 bảng (13.8 triệu VND) cho các điểm đến đường dài.

Châu Úc

Công dân Úc và du khách đến nước này phải trả phí di chuyển hành khách là 60 USD Úc khi họ khởi hành bằng đường hàng không hoặc đường biển, cho dù họ có ý định quay lại hay không.

Phí thường được thêm vào giá vé của các hãng hàng không và các công ty vận chuyển. Trẻ em dưới 12 tuổi và hành khách quá cảnh được miễn.

Mỹ

Những người bay ra nước ngoài từ Hoa Kỳ sẽ phải chịu nhiều loại phí sân bay, bao gồm phí cơ sở hành khách và phí an ninh ngày 11/9.

Phí cơ sở hành khách có giá lên tới 4,50 USD (11.000 VND) cho mỗi phân đoạn chuyến bay. Điều này có nghĩa là những người có điểm dừng chân tại một sân bay thứ hai của Hoa Kỳ trước khi khởi hành trở lại, sẽ phải trả tiền gấp đôi.

Phí bảo mật là 5,60 USD (13.000 VND) cho mỗi chuyến đi một chiều, mặc dù phí áp dụng cho mỗi chuyến đi khứ hồi được giới hạn ở mức 11,20 USD.

Đức

Đức đã đưa ra thuế vận tải hàng không vào tháng 1/ 2011 với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào khoảng cách của chuyến bay và điểm đến.

Chi phí từ  7,50 € (20.000 VND) cho mỗi hành khách cho các chuyến đi ngắn và hơn 40 € (1triệu VND) cho các chuyến bay đường dài.

Singapore

Hành khách bay ra khỏi sân bay Changi hiện phải trả thuế khởi hành 34 USD Sing. Hành khách quá cảnh phải trả 6 USD Sing. Thuế khởi hành bao gồm phí dịch vụ hành khách, thuế an ninh và tiền thuế.

Vào tháng 2 vừa qua, thông báo rằng khoản này sẽ được tăng thêm 13,30 USD Sing kể từ ngày 1 /7 để giúp tài trợ cho việc mở rộng sân bay lớn, liên quan đến việc xây dựng Nhà ga số 5. ​​Hành khách quá cảnh sẽ phải trả thêm 3 USD Sing cho mỗi chuyến bay.

Thái Lan

Có thuế khởi hành 700 baht (68.000 VND) cho các điểm đến quốc tế. Lệ phí cũng được áp dụng cho hành khách quá cảnh bước ra khỏi sân bay Thái Lan trong thời gian dừng chân dài giữa các điểm đến.

Trung Quốc

Trung Quốc tính "phí xây dựng sân bay" là 90 nhân dân tệ cho khách du lịch quốc tế và 50 nhân dân tệ cho những người bay trong Trung Quốc. Thuế khởi hành quốc tế cũng áp dụng cho các chuyến bay đến Hồng Kông.

Hành khách mang hộ chiếu ngoại giao hoặc những người quá cảnh trong 24 giờ hoặc ít hơn không phải trả thuế.

Sự “hồi sinh” ngoạn mục của 10 danh thắng lịch sử nổi tiếng trên thế giới

Không chỉ có nhà thời Reims mà còn có nhiều địa điểm lịch sử khác tưởng chừng đã sụp đổ nhưng lại được “hồi...

Theo Hàn Ly (Theo straitstimes) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Châu Âu