Những điều kỳ lạ chỉ có ở nước Mỹ

Sự kiện: Du lịch Mỹ

Những điều này có vẻ rất bình thường ở Mỹ, nhưng lại khá kỳ lạ đối với phần còn lại của thế giới.

Mỉm cười với người lạ

Những điều kỳ lạ chỉ có ở nước Mỹ - 1

Mặc dù điều này có thể thay đổi một chút theo từng bang, người Mỹ mỉm cười với người lạ và chào hỏi nồng nhiệt, ngay cả khi họ chỉ đi ngang qua nhau trên vỉa hè. Những lời chào hỏi kiểu này có thể khiến người nước ngoài ngạc nhiên.

Cờ tung bay khắp mọi nơi

Những điều kỳ lạ chỉ có ở nước Mỹ - 2

Người Mỹ yêu quốc kỳ của họ ngay cả khi đó không phải là ngày lễ. Trên thực tế, trong một báo cáo năm 2017 của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, 65% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ sở hữu 1 lá quốc kỳ. Vì vậy, khi đi xuống bất kỳ khu phố nào, đường ngoại ô hay đường nông thôn, một người nước ngoài có thể sẽ bắt gặp ít nhất một vài lá cờ Mỹ tung bay trên cao.

Có nhà hàng 24 giờ

Mặc dù thành phố New York nổi tiếng là thành phố không ngủ, nhưng đây không phải là thành phố duy nhất có hoạt động kinh doanh 24 giờ. Khách du lịch nước ngoài có thể ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu điểm đến khác ở Hoa Kỳ có nhà hàng mở cửa suốt ngày đêm. Bạn muốn ăn gì hoặc mua gì vào lúc nửa đêm đều được đáp ứng.

Mọi người cần mang theo giấy tờ tùy thân

Cho dù bạn đang đi vào một quán bar hay mua một gói thuốc lá tại cửa hàng tạp hóa, rất có thể bạn sẽ bị yêu cầu cung cấp ID của mình ở Mỹ, ngay cả khi bạn đã ngoài 50 tuổi. Điều này gây trở ngại cho nhiều người nước ngoài. Người Mỹ nghiêm túc trong việc kiểm soát độ tuổi đủ để uống rượu hoặc hút thuốc lá, vì vậy hầu hết người nước ngoài cần mang theo giấy tờ tùy thân nếu họ định vào quán bar.

Có hoạt náo viên tại các trò chơi thể thao

Những điều kỳ lạ chỉ có ở nước Mỹ - 3

Khái niệm về đội cổ vũ hỗ trợ các đội thể thao hay các trận đấu khá kỳ quặc đối với hầu hết những người không phải là người Mỹ.

Mua cà phê mang đi

Những điều kỳ lạ chỉ có ở nước Mỹ - 4

Ngày nay, điều này có thể ít gây ngạc nhiên hơn nhờ sự phổ biến của Starbucks, nhưng người Mỹ có thói quen gọi cà phê mang đi từ rất lâu rồi, và nó vẫn khiến nhiều người châu Âu coi là việc làm kỳ quái. Xét cho cùng, cà phê cần được thưởng thức trong cốc sứ trong lúc thảnh thơi trò chuyện, thay vì vội vàng uống cà phê từ ly nhựa.

Các hiệu thuốc như trung tâm thương mại mini

Ở các quốc gia khác, hiệu thuốc là nơi bạn đến chỉ để mua thuốc và vật tư y tế. Nhưng tại Mỹ, các hiệu thuốc gần như trở thành cửa hàng tiện lợi với thực phẩm, dụng cụ tẩy rửa và thậm chí cả sản phẩm trang điểm. Một số thậm chí còn bán trái cây tươi và các bữa ăn đóng gói sẵn…

Ăn tối với những người phục vụ quá chu đáo

Nhiều du khách đã ngạc nhiên khi đến Mỹ, nơi họ sẽ được người phục vụ chăm sóc rất chu đáo, cứ 10 phút sẽ đến hỏi thăm 1 lần. Đối với những người đã quen với một bữa ăn nhàn nhã và ít bị gián đoạn, những quan tâm đó của người phục vụ có thể hơi gây khó chịu.

Cho đá vào mọi loại đồ uống

Những điều kỳ lạ chỉ có ở nước Mỹ - 5

Người Mỹ thực sự yêu thích nước đá. Nước, rượu whisky, sô đa…đều được họ cho đá vào. Ngay cả khi đã vào mùa đông, các quán cà phê vẫn phục vụ cà phê đá.

Tiền boa

Một trong những điều khó khăn nhất (hoặc tốn kém nhất) khi người nước ngoài đi du lịch đến Mỹ là tiền boa. Ở hầu hết các nước châu Âu, phí dịch vụ được bao gồm trong giá một bữa ăn và tiền boa thường không vượt quá 8 đến 12%. Nhưng ở Mỹ, bạn phải thêm  20% tiền boa vào hóa đơn của mình.

Mặc đồ ngủ ở nơi công cộng

Những điều kỳ lạ chỉ có ở nước Mỹ - 6

Cho dù ghé qua bưu điện hay mua đồ tạp hóa, người Mỹ đều cảm thấy thoải mái một cách đáng ngạc nhiên khi mặc đồ ngủ ở nơi công cộng. Không phải họ lười biếng, đơn giản là họ thích được thoải mái và bất chấp những cái nhìn kỳ lạ từ các khách du lịch nước ngoài.

Nguồn: [Link nguồn]

Tên khác của cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng ở Mỹ là gì?

Khi được hoàn thành vào năm 1937, cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU ANH (Theo bestlifeonline) ([Tên nguồn])
Du lịch Mỹ Xem thêm
Báo lỗi nội dung