Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này

Thứ Năm, ngày 22/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn là một người thích những vùng đất huyền bí, hãy cùng phiêu lưu tới Ai Câp để đến với một vùng đất bí ẩn và linh thiêng nhất của nhân loại.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 1

Nùi Sinai, hay có tên khác là núi Hô-rếp, là một ngọn núi ở bán đảo Sinai của Ai Cập. Núi Sinai là một điểm đến có nhiều ý nghĩa tôn giáo lớn nhất ở Ai Cập mà được nhắc đến rất nhiều lần trong các loại sách như Kinh Thánh, Kinh Qu'ran …

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 2

Đối với đạo Kito giáo thì Sinai chính là nơi mà nhà tiên tri Moses nhận được 10 điều răn, chính vì thế mà hoạt động đi bộ đường dài lên núi thánh là 1 hoạt động phổ biến và có ý nghĩa nhất đối với người dân nơi đây.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 3

Hơn nữa đến với núi Sinai vào buổi sáng sớm, du khách còn được ngắm cảnh mặt trời mọc đẹp một cách huy hoàng vẫn thường được nhắc đến rất nhiều trong các kinh thánh.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 5

Sự quyến rũ khi mặt trời thức dậy từ đường chân trời, những mái nhà rơm vẫy gọi trong gió và những dòng nước biển trong suốt, xanh ngắt ở phía trước mắt bạn là một vẻ đẹp không thể so sánh được. Chính những cảm giác này đã khiến Sinai trở thành một trong những điểm đến đẹp nhất thế giới đã gây cảm hứng cho hàng trăm ngàn du khách đến với nơi đây mỗi năm.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 6

Đi bộ đường dài lên núi thánh là một hoạt động phổ biến ở nơi đây, nhiều du khách thậm chí còn chọn đi qua đêm hoặc ở một nhà nghỉ có có thể dậy sớm (2 hoặc 3 giờ sáng) để ngắm cảnh mặt trời mọc được nhắc đến trong Kinh thánh.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 7

Núi Sinai là núi cao 2.285 mét (7.497 ft) nằm sát thành phố Saint Catherine thuộc khu vực Sinai. Nó nằm cạnh núi Catherine  đỉnh cao nhất ở Ai Cập và được bao quanh bởi các đỉnh núi cao hơn.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 8

Những tảng đá của Núi Sinai được hình thành vào giai đoạn cuối của quá trình tiến hóa của Arabian-Nubian Shield (ANS). Núi Sinai gồm một phức hợp vòng với nhiều loại đá đa dạng, bao gồm núi lửa. Nằm ngay sát núi Sinai là mặt biển mông mênh thăm thẳm, tạo ra một sự đối lập nhưng lại hòa hợp với phong cảnh thật hùng vĩ, bao la.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 9

Nằm trên bán đảo Sinai, tại miệng hẻm núi không thể tiếp cận được dưới chân núi Sinai còn có tu viện Saint Catherine ở độ cao 1550 mét. Tu viện là Di sản Thế giới của UNESCO. Theo báo cáo của UNESCO, đây là tu viện Kitô lâu đời nhất trên thế giới. Đứng từ trên mỏm núi nhìn xuống bãi biển thật đẹp với những túp lều bằng cọ dựng san sát mép nước lung linh.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 10

Mặt biển xanh trong veo, bãi cát vàng và những cây cọ là hình ảnh hấp dẫn mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới đến với Sinai vào những ngày hè nóng nực để được thả hồn chốn thiên đường này.

Người đam mê những điều bí ẩn không thể bỏ qua điểm du lịch linh thiêng này - 11

Hoàng hôn tại bán đảo Sinai là phong cảnh đẹp mê hồn đối với du khách sau một ngày dài leo núi thưởng thức cảnh đẹp của núi Sinai.

Chiêm ngưỡng sóng đá kỳ vĩ ở Australia

Tới Australia, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng cấu trúc đá đặc biệt có hình thù giống con sóng khổng lồ.

Theo Minh Châu (Theo cairoscene) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung