Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Ngôi nhà gỗ bí ẩn này nằm ở sông Drina, Serbia, có tên là River House, có tuổi đời hơn 45 năm và thu hút rất nhiều du khách tới mỗi ngày.

Ngôi nhà được xây dựng trên một tảng đá lớn, nằm giữa một dòng sông, nó đã tồn tại hàng thập kỷ và vẫn đứng vững. Với lối kiến trúc kỳ lạ có 1-0-2, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên thế giới.

Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày - 1

Tất nhiên, việc xây dựng một ngôi nhà gỗ như thế này không phải ngẫu nhiên mà có sự tính toán nhất định. Ý tưởng xây dựng ngôi nhà gỗ vào thời điểm đó được đưa ra bởi một số người yêu thích bơi lội. Họ cần một nơi để nghỉ ngơi. Việc đầu tiên là đặt một hòn đá lớn ở giữa sông, nhưng việc nghỉ ngơi trên một hòn đá là rất nguy hiểm, do đó họ quyết định xây dựng một ngôi nhà.

Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày - 2

Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày - 3

Việc vận chuyển nguyên vật liệu để xây dựng nên một ngôi nhà giữa sông không phải là điều đơn giản. Nhóm người thích bơi lội đã vận chuyển đá và vật liệu khác bằng thuyền và ca nô. Đối với các vật có kích thước lớn, chúng được lắp ráp tại thượng nguồn và trôi theo dòng nước xuống hạ lưu. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngôi nhà cũng đã được hoàn thiện.

Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày - 4

Xây nhà trên sông gặp rất nhiều khó khăn, nó liên tục bị dòng sông cuốn trôi. Nó rốt cuộc vẫn là ngôi nhà gỗ, khả năng chịu đựng thời tiết là rất hạn chế. Sau khi xây dựng liên tục, ngôi nhà cuối cùng cũng có thể chịu đựng được lũ lụt.

Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày - 5

Có rất nhiều khách du lịch đến để xem ngôi nhà được xây ở giữa dòng sông trông như thế nào. Mặc dù ngôi nhà trông không đẹp lắm, nhưng nó mang theo ký ức của nhiều người. Có lẽ, những người cùng làm việc để xây dựng ngôi nhà này vẫn thỉnh thoảng tụ tập ở đây, mang theo đồ ăn nhẹ và một vài chai bia, cùng nhau thư giản, nghỉ ngơi trên dòng sông này.

Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày - 6

Ngôi nhà độc dị cheo leo trên mỏm đá, hút trăm khách mỗi ngày - 7

Người ta nói rằng chủ sở hữu của ngôi nhà rất hiếu khách. Nếu bạn đi đến đây bằng thuyền, bạn cũng có thể có được lòng hiếu khách nồng hậu của chủ nhà. Ngôi nhà phải xây dựng lại rất nhiều lần mới có thể tồn tại được cho tới bây giờ.

15 ngôi nhà bị cô lập hoàn toàn, quay lưng với cả thể giới

Hầu hết những ngôi nhà này đều nằm ở khu vực heo hút, một mình lọt thỏm giữa biển khơi rộng lớn hoặc là núi rừng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN