Ngôi làng "thần tiên" biến thành nhà vệ sinh ngoài trời vì quá đông du khách

Thứ Ba, ngày 01/08/2017 03:00 AM (GMT+7)

Một ngôi làng yên bình đẹp tựa trốn thần tiên ở Thụy Sĩ đã trở thành “nhà vệ ngoài trời” do lượng du khách quá đông.

Sự kiện:

Du lịch Châu Âu

Ngôi làng nhỏ Lavertezzo ở vùng Ticino, Thụy Sĩ, đã trở nên nổi tiếng sau khi đoạn video đăng tải lên mạng xã hội Facebook ngày 10.7, cho thấy một nhóm thanh niên lặn dưới sông với nước trong xanh.

Ngôi làng "thần tiên" biến thành nhà vệ sinh ngoài trời vì quá đông du khách - 1

Đoạn video cho đến nay đã thu hút được gần 3 triệu lượt xem và khiến rất đông du khách tò mò tới ngôi làng nhỏ Lavertezzo. Do khách sạn ở đây rất ít, không đủ đáp ứng nhu cầu của du khách nên nhiều người đã lựa chọn ngủ trong ô tô và vệ sinh cá nhân ngay ngoài trời.

Ngôi làng "thần tiên" biến thành nhà vệ sinh ngoài trời vì quá đông du khách - 2

“Những du khách này không biết tôn trọng. Họ ngủ trong ô tô, chạy khỏa thân trên đường và biến thung lũng nhỏ thành một nhà vệ sinh ngoài trời”, một người dân địa phương nói với tờ La Repubblica.

Khi lượng du khách tăng lên bất thường, tất, vỏ chai, đầu lọc thuốc lá, vỏ đồ ăn nhanh và đồ hộp có thể khiến dòng sông bị ô nhiễm.

Ngôi làng "thần tiên" biến thành nhà vệ sinh ngoài trời vì quá đông du khách - 3

Trưởng làng Roberto Bacciarini cho biết, tình hình hiện tại đang “nằm ngoài kiểm soát”. Ông kêu gọi du khách đỗ xe đúng nơi quy định và tôn trọng cuộc sống của người dân địa phương.

Ngôi làng vô danh bỗng nhiên nổi tiếng nhờ lỗi Google Maps

Hàng trăm du khách háo hức tới vách núi nổi tiếng ở Na Uy đã nhầm đường tới ngôi làng cách đó 30km, do lỗi của Google...

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Du lịch Châu Âu