Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia

Chủ Nhật, ngày 11/02/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Động Batu ở Kuala Lumpur là một trong điểm thu hút du khách nhất tại Malaysia, bởi không chỉ có phong cảnh đẹp, những bức tượng bằng vàng khổng lồ được xây dựng tinh xảo mà còn bởi môi trường sống tự nhiên với nhiều hệ sinh vật và thực vật đa dạng.

Sự kiện: Du lịch Châu Á

Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia - 1

Bức tượng Lord Murugan nằm ở phía trước lối vào động Batu, nơi du khách sẽ phải leo lên 272 bậc thang để dẫn đến lối vào hang. Được xây dựng vào năm 2006, bức tượng Lord Murugan cao 42,7m được cho là lớn nhất trên thế giới. Giờ mở cửa hang Batu là từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối hằng ngày. Tốt nhất là đi sớm vào buổi sáng để tránh hơi nóng. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải leo lên 272 bậc thang để vào động.

Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia - 2

Động Batu được phát hiện vào năm 1878 bởi nhà tự nhiên học người Mỹ William Hornaday, mặc dù trước đó đã từng được những người thổ dân tìm kiếm ra. Những người hành hương Hindu đã đi đến đây hơn 120 năm qua. Các hang động là điểm nhấn của lễ hội Hindu, Thaipusam ở Malaysia.

Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia - 3

Có hơn 160 tuyến leo lên những ngọn núi đá vôi để tìm vào những hang động này trước khi người ta xây dựng các bậc thang để vào thăm động. Hầu hết các con đường mòn bắt đầu từ phía đông bắc của khu hang động, trong khi cầu thang được xây dựng ở phía nam.

Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia - 4

Một bức tượng thờ Hanuman, một vị thần khỉ nằm bên ngoài hang Batu. Đây cũng là một trong những bức tượng lớn được thiết kế tinh xảo nhất ở Malaysia.

Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia - 5

Điểm nhấn chính ở Batu chính là loạt đền thờ kiểu đền Hindu nổi tiếng nhất Ấn Độ nằm ở động Cathedral, một trong ba hang động đá vôi chính. Ngôi đền tuyệt đẹp với trần nhà cao và những nét khắc, chạm trổ tinh tế. Đền cực kỳ đẹp xứng đáng để du khách leo lên chiêm ngưỡng. Tại nơi này, du khách được yêu cầu không mặc quần ngắn hoặc váy ngắn trên đầu gối.

Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia - 6

Khỉ đuôi dài (khỉ hoang dã) rất nhiều, được sinh sống tự do bên trong các hang động Batu.  Mặc dù chúng rất đáng yêu, nhưng du khách cần nhớ khỉ Batu là động vật hoang dã, chúng có thể cắn, cào hoặc ăn cắp đồ. Tại đây, bạn có thể được chụp ảnh động vật thoải mái, tuy nhiên không được mang thức ăn vào khu vực này vì mùi của thực phẩm sẽ kích thích lũ khỉ, dẫn đến nguy hiểm cho du khách.

Ngôi đền bí ẩn nằm trong động tại Malaysia - 8

Ở Malaysia, quả sầu riêng là một trong rất nhiều đặc sản được bán trong khu vực của hang động. Sầu riêng nơi đây nổi tiếng ngon và thơm, tất nhiên với những người ăn được nó.

9 địa danh khiến du khách trầm trồ ở Campuchia

Từ khung cảnh thiên nhiên tới văn hóa và con người ở đây, tất cả đều cực kỳ cuốn hút mời gọi khách du lịch thập...

Chia sẻ
Theo Minh Châu (Theo albomadventures) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Á
Báo lỗi nội dung