Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar

Madagascar tự hào sở hữu hệ động vật quý hiếm với các loài: khỉ cáo, linh miêu Mã Đảo.

Nếu bạn là một fan của chú sư tử Alex và những người bạn dễ thương trong bộ phim hoạt hình Madagascar, chắc chắn bạn sẽ muốn một lần được đến xứ sở nhiệt đới tuyệt đẹp này.

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 1


Madagascar là một hòn đảo lớn, nằm ở phía Nam Châu Phi, bao quanh là Ấn Độ Dương bao la. Mặc dù có khí hậu thảo nguyên, nhiệt đới mưa nhiều giống các nước Châu Phi, nhưng ở Madagascar, các loài động vật quen thuộc như voi, hà mã, sư tử lại hiếm hoi, thay vào đó là các loài quý hiếm như khỉ cáo và linh miêu Mã Đảo.

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 2


Đến Madagascar, việc đầu tiên là hãy xách ba lô và hướng tới Ankarana Motagne d’Ambre, công viên nằm ở phía Bắc đất nước. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài bò sát, lưỡng cư và vượn cáo. Ngoài ra, công viên Kirindy và khu sinh thái phía Tây Madagascar cũng là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn dư dả thời gian ở hòn đảo này.

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 3

Thực vật trên đảo cũng vô cùng đa dạng với những giống cây lữ nhân tiêu, cao như cây dừa, cành lá xòe rộng như công múa hay những cây bao báp sừng sững, vươn lên bầu trời cao.


Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 4

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 5

Người dân trên đảo Madagascar rất hồn hậu, sống hòa hợp với thiên nhiên. Họ vẫn có niềm tin vào phép thuật phù thủy và các thế lực siêu nhiên huyền bí. Phụ nữ  Madagascar thường mặc một chiếc áo choàng đặc trưng gọi là Masonjoany, để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời chói chang.

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 6

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 7

Dân đảo Madagascar sống chủ yếu bằng nghề đánh cá và bán hoa quả. Gần đây, nhờ sự phát triển của các phương tiện truyền thông, Madagascar được nhiều người biết đến hơn và ngành du lịch đã góp phần mang lại cho hòn đảo nhiều điều kiện vật chất hơn. Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn giữ được vẻ hồn nhiên, thuần hậu và vô cùng mến khách.Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 8
Đàn ông đi đánh cá...

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 9
...còn phụ nữ mang những sọt cá ra chợ bán.

Ngoạn mục thiên đường động vật Madagascar - 10

Bán hoa quả cũng là một nghề phổ biến ở Madagascar.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung